Bổ sung âm thanh dải cao hoàn hảo đến từ mẫu loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter

Bổ sung âm thanh dải cao hoàn hảo đến từ mẫu loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter

Loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter là sản phẩm bổ trợ rất hữu ích cho dòng loa bookshelf cỡ nhỏ, đặc biệt là những mẫu loa sử dụng 1 củ loa toàn dải để đảm nhiệm tái tạo âm thanh cho toàn bộ dải tần. Model loa lần này mang đến cho không gian phòng nghe tại gia những màn trình diễn ấn tượng, bổ sung và tăng cường dải âm cao.

Giới thiệu loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter

Loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter ngay từ cái nhìn đầu tiên đã cho người chơi liên tưởng đến chiếc microphone thời cổ xưa nhưng lại được Tannoy xây dựng theo cách thức hiện đại phù hợp với nhiều không gian phòng nghe. Nó không chỉ đơn thuần là thiết bị âm thanh hiend mà còn như phụ kiện trang trí nội thất cuốn hút sự tò mò của khách đến chơi nhà….

Loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter

Về thiết kế bên ngoài, hãng âm thanh Tannoy đã nghiên cứu và mang đến một thiết kế tạo hình tối ưu nhất, phù hợp nhất. ST 300Mg SuperTweeter có hình dáng giống với 1 chiếc microphone giúp nó có thể phát huy hết những điểm mạnh về tái tạo dải âm tần số cao của nó. Loa được đặt trên một chân đế làm bằng loại gỗ óc chó và phủ 1 lớp vecni bóng bên ngoài. Thiết kế này giúp cố định chắc chắn hệ thống loa đồng thời mang lại vẻ thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Loa sở hữu cấu trúc màng mềm mỏng và dễ bị tác động bởi lực cơ học nên để bảo vệ màng loa phía trước, hãng thiết kế với 3 khung sắt song song chắn trước mặt để giảm thiểu tối đa những tác động vật lý từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến cấu trúc màng loa.
Giữa phần chân đế và phần loa được gắn kết với nhau bởi 1 trục kim loại cố định. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh hướng chếch của loa theo phương thẳng đứng sao cho sự phù hợp nhất. Toàn bộ hệ thống ST 300Mg SuperTweeter có kích thước khá nhỏ gọn, chỉ 130.4 x 146.9 x 206.2 mm khá phù hợp cho việc setup loa trên nóc các cặp loa booshelf trong hệ thống âm thanh.

Những đặc điểm chính về loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter

Loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter dep

Sản phẩm này là thiết bị đặc biệt, có vai trò bổ trợ hiệu quả việc tái tạo dải âm thanh siêu cao cho các cặp loa bookshelf hay những cặp loa toàn dải, mà người chơi thường gọi là loa super tweeter. Chính vì thế, nó được thiết kế với chỉ bảo gồm 1 củ loa duy nhất đường kính 25mm kết hợp với 1 cuộn nam châm neodymium có từ tính cao. Khoảng dải tần âm thanh mà mẫu loa này đáp ứng đó là từ 62Hz cho tới 100kHz, độ nhạy 95dB và trở kháng 8 ohms.
Củ loa super tweeter này được sản xuất với những công nghệ cao cấp nhất của hãng, nó được thể hiện trong kết cấu của màng loa. Màng loa super tweeter của Tannoy ST 300Mg được làm từ chất liệu kim loại magie và phủ bên trên bề mặt một lớp ceramic. Bên cạnh việc sử dụng chất liệu magie giúp màng loa tái tạo âm thanh dải siêu cao cực tốt thì lớp tráng ceramic phần nào giúp màng loa có sự cứng chắc hơn, mặc dù màng loa cực kỳ mỏng.Bên trong thùng loa và được thiết kế gắn liền với phần màng loa là các cuộn voice coil cực mỏng, được hàn bằng plasma bao bên ngoài nam châm neodymium. Mặc dù kích thước màng loa không hề lớn, nhưng công suất mà mẫu loa này mang lại lại không thua kém gì những mẫu loa có kích thước lớn khác. Loa cho mức công suất thực lên đến 175W và có thể tối đa lên tới 700W.

Loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter mat sau

Ngoài ra, Tannoy ST 300Mg SuperTweeter cũng được hãng trang bị hệ thống mạch phân tần với 3 điểm cắt tần lần lượt là 14kHz, 16kHz và 18kHz. Hệ thống Dây dẫn thường được dùng chất liệu đồng nguyên chất và bạc nguyên chất thì ở mẫu loa này dây dẫn được sử dụng vỏ bọc Teflon bên ngoài lớp đồng nguyên chất OFC.
Về phối ghép, chính vì đây là mẫu loa đặc biệt tái tạo âm thanh ở dải tần số siêu cao cho nên nó được giới chuyên môn đánh giá là khá kén ampli. Để có thể phát huy hết hiệu năng và sức mạnh của nó, người chơi nên cân nhắc phối ghép với một ampli có mức công suất cao để ampli có thể đủ sức đánh được.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[Video chuyên sâu kỹ thuật] số 04: Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn CD-Transport CD-Player

Thanh Hồng

Share this post