Cặp loa đứng Focal Grande Utopia đầu bảng của Focal

Cặp loa đứng Focal Grande Utopia đầu bảng của Focal

Âm nhạc là một trong những nguồn giải trí được coi là một phần không thể thiếu của con người trong bất cứ thời đại nào. Focal thương hiệu âm thanh đình đám đến từ Pháp đang làm tốt sứ mệnhphục vụ nhu cầu nghe nhạc và xem phim của các tín đồ audiophile. Là mẫu loa đầu bảng nằm trong dòng Focal Utopia III, cặp loa Focal Grande Utopia được trang bị đầy đủ những chất liệu và công nghệ tiên tiến của hãng.

Giới thiệu chung về loa Focal Grande Utopia

loa Focal Grande Utopia

Loa Focal Grande Utopia là mẫu loa đứng thuộc dòng loa Focal Utopia III. Model này sở hữu thiết kế cao lớn và hoàng tránh, cụ thể có chiều cao 2012mm, chiều rộng 654mm, chiều sâu 880mm, trọng lượng 260kg. Kích thước này đòi hỏi người chơi phải có không gian phòng nghe cực lớn, và hơn nữa, nó còn có khả năng chơi tốt ngay cả không gian ngoài trời.
Thùng loa được làm từ chất liệu gỗ MDF công nghiệp, các tấm gỗ mỏng được ghép lại với nhau bởi một chất liệu keo dính đặc biệt. Mọi quy trình đều được thực hiện hoàn toàn bằng tay để đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối. Mặt khác thùng loa được thiết kế uốn cong về phía trước cạnh loa được cách điệu bằng các đường cong mềm mại tạo nên sự khác lạ so với các mẫu floor standing khác trên thị trường. Đặc biệt thùng loa còn được cắt khúc thành 4 khoang riêng biệt vừa một phần tạo sự khác biệt đồng thời góp phần hạn chế hiện tượng sóng đứng, cộng hưởng.
Nhà sản xuất hoàn thiện vỏ ngoài của mẫu loa Focal Grande Utopia bằng 4 phiên bản màu sơn bóng sang trọng, hiện đại: While Carara, Black Lacquer, Imperial Red và Hot Chocolate. Sự đa dạng màu sắc này sẽ đem đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng, để họ có thể tim được màu sắc phù hợp với sở thích cũng như không gian phòng giải trí.
Mặt trước của loa là hệ thống drive được sắp xếp khoa học, cùng với logo thương hiệu. Mặt sau là hệ thống các cổng kết nối đầu vào tín hiệu cho loa, với hai kênh trái/phải được chú thích rõ ràng, tiện lợi cho người dùng trong quá trình phối ghép với các bộ khuếch đại âm thanh. Hơn nữa, chúng còn được mạ vàng để tăng khả năng tiếp nhận tín hiệu nhanh nhạy và chính xác.

loa Focal Grande Utopia dep

Những đặc điểm chính về loa Focal Grande Utopia

Được ví như một “tượng đài công nghệ”, đôi loa đứng Focal Grande Utopia đem đến khả năng tái tạo âm thanh thực sự rất hoàn hảo ở bất cứ dải tần âm thanh nào. Là mẫu loa cột có thiết kế 4 đường tiếng, Focal Grande Utopiasở hữu số lượng củ loa lên đến con số 5 trong đó bao gồm 1 củ loa tweeter, hai củ midrange, 1 củ midbass và cuối cùng là một củ woofer tái tạo dải tần âm thanh rộng lớn từ 18Hz đến 40kHz.
Đảm nhiệm dải cao của mẫu loa Focal Grande Utopia là củ loa tweeter “IAL2” kích thước 27mm có vòm đảo ngược kết hợp với màng loa được làm từ chất liệu Beryllium IAL2 siêu bền tái tạo âm thanh ở dải cao với băng thông rộng chất âm treble trở nên cao, trong trẻo và không hề xuất hiện méo tiếng.
Nếu như drive tweeter được sử dụng chất liệu Beryllium cao cấp thì đến với hai củ loa midrange 165mm, nhà sản xuất chọn chất liệu composite ứng dụng theo cấu trúc “W” Power Flower để màng loa đạt độ cứng hơn rất nhiều. Từ đó âm thanh ở dải tần trung tới tai người nghe đảm bảo tự nhiên, và tái tạo môt cách chi tiết nhất.

loa Focal Grande Utopia chat

Củ loa midbass đường kính 270mm có màng loa cũng được làm theo cấu trúc “W” Power Flower như củ loa midrange. Và cuối cùng là sự trợ giúp để dải trầm thêm phần sâu chắc nịch chính là drive woofer màng nón có đường kính lớn 400mm. Ngoài chất liệu màng loa được làm từ chất liệucomposite kết hợp với công nghệ cấu trúc “W” Power Flower, hãng còn trang bị cho củ loa này một cuộn dây voice coil, có từ trường cao, giúp tăng độ nhạy của loa, tần số cộng hưởng thấp nhất, giảm méo tín hiệu hiệu quả.
Mẫu loa đứng Focal Grande Utopia có độ nhạy 94dB, trở kháng 8Ohms, giúp loa dễ dàng phối ghép với những ampli có công suất trong khoảng từ 50W đến 1500W, cung cấp hiệu suất tái tạo âm thanh tốt nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 906

Thanh Hồng

Share this post