Cặp loa kệ giá trị Tannoy Revolution XT 6 đến từ thương hiệu Anh

Cặp loa kệ giá trị Tannoy Revolution XT 6 đến từ thương hiệu Anh

Dòng loa Tannoy Revolution XT được trình làng vào đúng năm 2015, bao gồm 5 sản phẩm trong đó cặp loa Tannoy Revolution XT 6 là model đầu tiên đại diện trong series. Với vai trò demo, loa Tannoy Revolution XT 6 không những tiếp cận tốt với khách hàng mà nó còn để lại những ấn tượng tốt với kiểu dáng nhỏ gọn.

Giới thiệu chung về loa Tannoy Revolution XT 6

loa Tannoy Revolution XT 6

Loa Tannoy Revolution XT 6 là cặp loa bookshelf có giá trị nhất trong dòng loa Tannoy Revolution XT, sở hữu kích thước không quá lớn 400.5x221x302mm, trọng lượng 7.5kg mỗi chiếc. Với kích thước này nó tự tin chơi tốt trong những không gian phòng có diện tích nhỏ và vừa.
Thùng loa của Tannoy Revolution XT 6 được nhà sản xuất lựa chọn làm từ chất liệu gỗ, quá trình gia công và lắp ghép được diễn ra hoàn toàn bằng tay đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối.
Sản phẩm có hai gam màu Dark Walnut, Medium Oak, mặt trước đi kèm với tấm ê căng màu đen dạng lưới mỏng. Mặc dù là cặp loa bookshelf, nhưng Tannoy Revolution XT 6 vẫn được hãng sản xuất trang bị hệ thống chân đế cực kỳ vững chắc.
Ngoài ra hãng còn đặt một cổng thông hơi hướng xuống mặt sàn giúp tiếng bass ở cặp loa bookshelf này được tái tạo sâu và căng hơn trước đây. Bên cạnh đó, loa Tannoy Revolution XT 6 còn được ứng dụng mạch phân tần đơn giản cộng với bộ crossover mới và các cuộn cảm sử dụng lõi Fe nhiều lớp, linh kiện và dây đồng OFC mạ bạc giúp loa có đường truyền tín hiệu ổn địnhvà tái tạo tốt âm thanh từ nguồn.

loa Tannoy Revolution XT 6 dep

Những đặc điểm chính về loa Tannoy Revolution XT 6

Loa Tannoy Revolution XT 6 được thiết kế hai đường tiếng bao gồm một củ loa tweeter và một củ loa midbass đáp ứng dải tần rộng 46Hz đến 32kHz, có độ nhạy 89dB, trở kháng 8Ohms, dễ dàng tương thích với những ampli có công suất từ 25W đến 120W.
Cũng như các sản phẩm trong dòng, model Tannoy Revolution XT 6 được hãng áp dụng công nghệ sản xuất củ loa đồng trục Dual Concertric TM, trong đó củ loa tweeter đường kính 25mm được đặt chính giữa họng củ loa midbass 150mm. Chính thiết kế này mang đến sự đồng pha dải âm cao-trung-trầm.
Củ loa tweeter có màng loa dạng mái vòm Linear PEI cộng ống dẫn sóng kiểu Tous Ogive WaveGuide. Ngoài đặc tính mỏng, nhẹ chất liệu cấu thành nên màng loa tweeter còn chịu nhiệt cực tốt bóc tách âm thanh ở dải cao một cách đầy chi tiết, chính xác, độ méo cực thấp.

loa Tannoy Revolution XT 6 dep

Nếu như ở drive treble nhà sản xuất đầu tư mang đến màng loa có khả năng tiếp nhận, xử lý và kiểm soát âm thanh cực ấn tượng thì đến với drive midbass Tannoy lại sử dụng màng loa dạng nón được làm bằng giấy kết hợp với sợi thủy tinh có đặc tính cứng, mỏng cung cấp âm bass sâu lắng, đầy nội lực.
Chỉ với chưa đến 17 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu mẫu loa Tannoy Revolution XT 6 đến từ thương hiệu âm thanh Anh Quốc có bề dày lịch sử hơn 90 năm.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M30

Thanh Hồng

Share this post