Chất âm nội lực bên trong mẫu loa tham chiếu Tannoy GRF 90 của TANNOY

Chất âm nội lực bên trong mẫu loa tham chiếu Tannoy GRF 90 của TANNOY

Con số 90 là dấu mốc quan trọng đối với không chỉ riêng thương hiệu sản xuất loa Tannoy mà là con số thành công, con số vinh danh, con số khẳng định và chính là con số tự hào… của hầu hết các hãng sản xuất âm thanh trên toàn thế giới. Vì vậy Tannoy đã nghiên cứu và cho trình làng mẫu loa Tannoy GRF 90 để kỷ niệm dấu mốc quan trọng này. Đây là mẫu loa đặc biệt ra đời để chào mừng kỷ niệm dấu mốc 90 nên nó chỉ được sản xuất giới hạn có 90 cặp trên toàn thế giới.

Giới thiệu loa Tannoy GRF 90

Để nói loa Tannoy GRF 90 có gì đặc biệt hơn hẳn so với các model trong dòng loa Tannoy Prestige GR ngay từ hình dáng thiết kế bề ngoài thì không có, tuy nhiên hệ thống củ loa cũng như linh phụ kiện được tích hợp bên trong thì có những bước tiến chuyển mình.

Loa Tannoy GRF 90

Thùng loa vẫn được làm từ chất liệu gỗ óc chó và có duy nhất gam màu Walnut. Nhưng ngay từ khi có thông tin rò rỉ đã có rất nhiều giới đam mê chất âm từ các mẫu loa của Tannoy đặt hàng. Sự tinh tế kết hợp sự gần gũi bởi những đường vân gỗ tự nhiên từ loại gỗ óc chó giúp cho loa Tannoy GRF 90 gia tăng được sự hút khách và ưu chuộng đối với khách hàng, nó phù hợp cho đa dạng không gian phòng nghe. Mặt khác, hệ thống hai cạnh bên của thùng được vuốt cong về phía sau có tác dụng hạn chế hình thành hệ thống sóng đứng bên trong thùng loa.
Bộ chân đế được hãng thiết kế liền khối gắn liền với bề mặt thân loa có màu đen tách biệt hoàn toàn với màu thân thùng. Bề mặt tiếp xúc sàn có độ bám ma sát cực tốt, nên loa đứng vững cố định an toàn trên mặt sàn mà không lo bị trơn trượt, chày xước.
Toàn bộ hệ thống củ loa được hãng đặt ở phía trên cùng của thùng loa đi kèm với bảng điều khiển được tích hợp ở đầu dưới của thùng. Bảng điều khiển này được mạ vàng trên đó có hai núm điều chỉnh âm lượng sao cho phù hợp với từng thể loại…

Những đặc điểm chính loa Tannoy GRF 90

Loa Tannoy GRF 90 dep

Loa Tannoy GRF 90 xứng đáng là model loa tham chiếu của Tannoy bởi nó mang những nét đặc trưng khác biệt của thương hiệu. Loa đứng hai đường tiếng bao gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass được xây dựng theo kết cấu củ loa Monitor Gold kết hợp với củ loa đồng trục Dual concentricTM, trong đó củ loa tweeter đường kính 52mm sẽ nằm bên trong họng củ loa mibass đường kính 300mm. Củ loa tweeter chịu trách nhiệm dải cao lên đến 27kHz nên Tannoy phải nghiên cứu và lựa chọn loại chất liệu có khả năng chịu nhiệt cực cao đồng thời phải cứng bền để đem đến những màn trình diễn âm treble thực sự được cải thiện, và hợp chất nhôm magie là sự lựa chọn hàng đầu của Tannoy. Hợp chất này trải qua quá trình nung chảy dưới nhiệt độ cao, sau đó kết hợp với cuộn voice coil lớn kiểm soát âm tốt, âm treble chưa bao giờ tốt đến như vậy, không những có được độ trong sáng, ngọt mà còn được bóc tách một cách đầy chính xác, chi tiết, không hề xuất hiện hiện tượng chói gắt tiếng.

Loa Tannoy GRF 90 chat

Còn củ loa midbass dường kính 300mm được xây dựng hình nón, từ chất liệu giấy đã qua xử lý kết hợp với sợi tổng hợp gia tăng độ căng, mềm, và độ bền đảm bảo âm thanh dải trung trầm được tái tạo có độ ấm, âm bass xuống sâu, trở nên chắc nịch, tiếng đáp gọn gàng và đầy dứt khoát.
Mức dải tần đáp ứng của loa Tannoy GRF 90 là 24Hz đến 27kHz, loa có độ nhạy 95dB, trở kháng 8Ohms, loa chỉ cần kết hợp với các mẫu ampli có công suất nhỏ từ 20W – 280W.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[Video chuyên sâu kỹ thuật] số 03: Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn bộ giải mã

Thanh Hồng

Share this post