Cơ hội thưởng thức chất âm đến từ mẫu loa Triangle Magellan Cello

Cơ hội thưởng thức chất âm đến từ mẫu loa Triangle Magellan Cello

Nếu bạn đã chót yêu thích dòng loa Magellan cao cấp của Triangle, nhưng lại không đủ điều kiện kinh tế để sở hữu những cặp loa Grand Concert hay Concerto thì có thể trải nghiệm cặp loa Triangle Magellan Cello với mức giá mềm nhất và được thừa hưởng toàn bộ công nghệ và kỹ thuật tiên tiến của những cặp loa đầu bảng.

Cấu tạo thùng loa, và hình thức bề ngoài của mẫu loa Triangle Magellan Cello

Hình thức đẹp chưa hẳn đã là một cặp loa tốt, nhưng một cặp loa tốt ắt hẳn phải có hình thức đẹp. Giống với các mẫu loa đầu bảng, Triangle Magellan Cello được thiết kế thùng loa từ 9 lớp HDF và phủ veener, nhưng với kích thước nhỏ gọn hơn. Đây là mẫu loa sàn duy nhất nằm trong dòng Magellan không được thiết kế hệ thống tweeter lưỡng cực, mà chỉ có 1 củ loa tweeter ở mặt trước.

loa Triangle Magellan Cello

Loa Triangle Magellan Cello được thiết kế 3 đường tiếng với tổng cộng 4 củ loa đều nằm ở mặt trước. Trong đó, có 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 2 củ loa bass. Loa đáp ứng dải tần âm thanh từ 35Hz cho đến 20kHz, độ nhạy 91dB và trở kháng 8 ohms.

Hệ thống drive được trang bị bên trong mẫu loa Triangle Magellan Cello

Để có thể mang đến những phút giây nghe nhạc thú vị với hiệu suất âm thanh xuất sắc, Triangle đã trang bị cho Cello các củ loa tiên tiến nhất. Trong đó, có 1 củ loa tweeter kèn TX2900-GC được đặt trên cùng và cùng khoang với củ loa midrange T16GMF100-THG06 ngay bên dưới. Và cuối cùng là 2 củ loa woofer T16GM-MT15-GC2 đặt trong hai khoang riêng biệt mang đến sân khấu trình diễn âm thanh rộng và sống động nhất. Nhờ đó mà loa có thể trình diễn âm thanh xuất sắc trong những không gian nghe nhạc từ 25m2 cho đến 50m2.

loa Triangle Magellan Cello dep

Đầu tiên, củ loa tweeter kèn TZ2900-GC được sử dụng trong hầu hết các cặp loa sàn của dòng Magellan, nó mang đến khả năng tái tạo âm thanh dải tần cao lên đến 20kHz với khả năng cải thiện trường âm thanh ấn tượng. Củ loa tweeter này được đặt trong 1 khung nhôm đúc, màng loa bằng chất liệu titan kết hợp với thiết kế đầu đạn định hướng âm hình giúp loa tái tạo dải âm cao chi tiết, với dải âm thanh được truyền tới vị trí người ngồi nghe theo cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, hãng âm thanh này còn bổ sung cho củ loa tweeter kèn 1 viền cao su với thiết kế đường gân xoắn ốc giúp hạn chế tối đa nhiễu xạ âm thanh.
Củ loa midrange T16GMF100-THG06 và củ loa woofer T16GM-MT15-GC2 đều sử dụng chất liệu màng loa bằng giấy mang đến khả năng xử lý âm thanh nhanh, chính xác trong khoảng dải tần mà nó đáp ứng. Củ loa midrange đảm nhận vai trò tái tạo âm thanh trong khoảng dải tần từ 70Hz đến 4000Hz với màng loa giấy sợi cellulose tẩm thấm chất liệu cao su hóa latex đường kính 165mm. Dải âm trung của loa sẽ được tái tạo với độ động cao và thực sự chi tiết.
Bên cạnh đó, dải âm trầm được đảm nhiệm bởi 2 củ loa bass có đường kính 165mm. Củ loa T16GM-MT15-GC2này có màng loa được cấu tạo gồm lớp lõi ở giữa làm từ sợi cellulose kết hợp với 2 lớp màng sợi thủy tinh mang đến khả năng tái tạo dải tần trung trầm có độ tuyến tính cao.

loa Triangle Magellan Cello tot

Khi phối ghép âm thanh, người chơi hoàn toàn có nhiều sự lựa chọn khác nhau để phối ghép với cặp loa đứng sàn này. Loa sở hữu độ nhạy 91dB và trở kháng 8 ohms được đánh giá là không kén chọn ampli. Triangle đưa ra mức công suấtampli khuyến nghị là từ 200W đến 350W để Triangle Magellan Cello có thể trình diễn hết khả năng của mình.
Ngoài mẫu loa Cello này, trong tầm giá khoảng 300 triệu đồng, người chơi có thể lựa chọn nhiều mẫu loa khác, điển hình là loaAudioSolutions Figaro XLđược sản xuất tại Lit-va với giá thành mềm hơn nhưng lại cho màn trình diễn âm thanh tương đương.
AudioSolutions Figaro XL là một điểm nhấn trong bộ sưu tập Figaro series. Khả năng đáp ứng dải tần âm thanh của cặp loa đứng sàn này là cực ấn tượng, từ 25Hz đến 25kHz. Loa được trang bị tới 4 củ loa bass đường kính 233mm trong khi Triangle Magellan Cello chỉ có 2 củ loa bass đường kính 160mm. Chính vì thế, Figaro XL sẽ tái tạo âm thanh dải trầm tốt hơn, mạnh mẽ hơn và tiến gần hơn đến dải âm mid mà củ loa midrange đảm nhận. Mang đến sự hài hòa, uyển chuyển và không có sự ngắt quãng giữa các khoảng dải tần âm thanh.

loa Triangle Magellan Cello chat

AudioSolutions Figaro XL có độ nhạy 92dB và trở kháng 8 ohms cũng được đánh giá là không kén chọn ampli. Tuy nhiên, để loa có thể trình diễn âm thanh xuất sắc nhất, người chơi cần lựa chọn ampli có mức công suất danh định đạt 800W mỗi kênh ở trở kháng 8 ohms. Ngoài ra, Figaro XL có thiết kế khá cầu kỳ với thùng loa nặng tới 105kg sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở nên ấn tượng hơn. Và hơn nữa, loa AudioSolutions Figaro XL lại được thiết kế với 17 phiên bản màu sắc khác nhau, giúp người chơi có thể dễ dàng lựa chọn màu sắc phù hợp để kết hợp với hệ thống dàn âm thanh của mình theo nhiều phong cách khác nhau, từ cổ điển cho đến hiện đại.
Hiện nay, loa AudioSolutions Figaro XL có giá bán khoảng 240 triệu đồng, trong khi Triangle Magellan Cello có giá trên 300 triệu đồng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Anaiklia

An Hạ

Share this post