Dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables – Hỗ trợ tối đa cho đầu đĩa than

Dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables – Hỗ trợ tối đa cho đầu đĩa than

Dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables là tập hợp của những cáp âm thanh chuyên dụng cho việc kết nối của đầu đĩa than tới loa. Những tín hiệu từ đầu đĩa than luôn là những tín hiệu khó và dễ làm nản lòng nhiều người chơi âm thanh. Với hiện trạng công nghệ âm thanh số hiện nay, những chiếc đầu đĩa than ngày càng được trang bị nhiều khả năng kết nối và phối ghép hơn. Và dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables ra đời để hỗ trợ cho điều này.

Giới thiệu dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables

Dòng dây tín hiệu Tonearm Cables gồm có dòng dây nhỏ GroundGoody và 5 sản phẩm: Wildcat, Cougar, Leopard, Wild LP, Wel Signature LP. Trừ dòng nhỏ GroundGoody, các dây dẫn trong dòng đều được tích hợp 2 jack cắm RCA, 1 jack càng cua và 1 jack tonearm kết nối với đầu đĩa than.

AudioQuest Tonearm Cables 1

Cũng trừ Wildcat, những dây tín hiệu còn lại trong dòng – kể cả dòng nhỏ GroundGoody – đều có lớp vỏ được bện chắc chắn nhiều tầng theo cấu trúc NDS (Noise-Dissipation System). Ngoài việc bảo vệ tối đa cho lõi dây dẫn bên trong, lớp vỏ này còn có khả năng chống lại nhiễu âm RF tiêu cực từ các thiết bị nối đất.

Những đặc điểm nổi bật của các sản phẩm dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables

Dòng dây nhỏ GroundGoody gồm 2 dây cáp Saturn và Jupiter, được đặt tên theo những hành tinh trong hệ mặt trời. Saturn có lõi dây dẫn PSC+ (Perfect-Surface Copper) với bề mặt phủ đồng nguyên chất, trong khi Jupiter có lõi dây dẫn PSS (Perfect-Surface Sliver) với bề mặt phủ bạc tinh khiết. Cả 2 cũng đều có lớp vỏ được làm theo cấu trúc NDS, cùng với jack Spade mạ bạc.

AudioQuest Tonearm Cables 2Dây tín hiệu Wildcat có màu trắng xám, với các đầu cắm được mạ vàng. Lõi dây của nó được làm từ công nghệ chế tạo PSC (Perfect-Surface Copper) với bề mặt dây phủ đồng tinh khiết, ít oxit, đảm bảo cho tín hiệu không bị ảnh hưởng bởi tương tác sợi bên trong lõi dây. Những lõi dây này còn được bao bọc trong những ống cách điện PE với chất liệu Foamed-Polyethylene, tạo một môi trường không khí tự nhiên bao quanh dây dẫn, giúp hạn chế tối đa sự thất thoát năng lượng mà từ đó các vật liệu cách nhiệt sẽ hấp thụ để phát sinh biến dạng tín hiệu âm thanh.
Dây tín hiệu Cougar có jack cắm mạ bạc, lõi dây dẫn được làm từ công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper+) với bề mặt dây phủ đồng tinh khiết. PSC+ cung cấp một khả năng chống lại sự tương tác điện và từ giữa các sợi dây trong cáp – nguyên nhân chính của những biến dạng âm thanh. Cougar cũng được trang bị những ống cách điện được làm từ chất liệu Foamed-Polyethylene. Ngoài ra, Cougar còn được trang bị một hệ thống điện môi DBS (Dieletric-Bias System). Hệ thống này giúp tạo ra một môi trường tĩnh điện vững chắc và ổn định, bão hòa và phân cực các phân tử của lớp cách điện. Vì vậy, chúng giúp giảm thiểu tối đa việc lưu giữ năng lượng trong lớp cách điện và sự chậm trễ trong thời gian truyền tín hiệu phi tuyến tính.

AudioQuest Tonearm Cables 4Leopard, Wild LP và Wel Signature LP đều có jack cắm được mạ bạc, lõi dây dẫn bên trong là dây dẫn đồng rắn được mạ bạc PSS (Perfect-Surface Sliver). Đây được xem là một công nghệ hoàn hảo cho bề mặt dây dẫn bởi chúng có thể loại bỏ tốt sự tương tác sợi bên trong, giảm thiểu sự méo âm do các ranh giới hạt nằm trong dây dẫn kim loại gây ra, cho hiệu suất rõ nét hơn hẳn so với các loại cáp đồng cũ OFHC, OCC, 8N và nhiều loại khác. Ngoài ra, để hạn chế tối đa sự thất thoát năng lượng âm thanh ra ngoài, Cougar được trang bị những ống cách điện FEP làm từ Fluoro-Polymer. Hệ thống điện môi DBS (Dielectric-Bias System) cũng được tích hợp, nó sẽ giúp hạn chế tối đa sự hấp thụ năng lượng của lớp vỏ cách điện.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Quỳnh Anh

Share this post