Cùng chiêm ngưỡng đôi loa Sonus Faber Aida tiền tỷ đến từ thương hiệu Ý

Nhân dịp kỷ niệm 150 năm ngày thống nhất nước Ý, Sonus Faber tung ra đôi loa Sonus Faber Aida có giá trên 2 tỷ đồng. Phiên bản kỷ niệm đầy sáng giá này hội tụ đầy đủ những tinh hoa chế tác cùng công nghệ âm thanh hiend, dễ dàng đáp ứng tốt những nhu cầu thưởng thức âm nhạc khắt khe nhất.

Giới thiệu chung về loa Sonus Faber Aida

loa Sonus Faber Aida

Mẫu loa Sonus Faber Aida có hình dáng được lấy cảm hứng từ chiếc đàn cổ Lyra, có thêm vài sự nhấn nhá tô diểm đầy mới lạ ở kết cấu thùng loa, đôi loa này không những toát lên nét tổng thể về một bức tranh văn hóa cổ điển mà còn mang trong mình dáng dấp của một nền sản xuất tân tiến xếp vào hàng bậc nhất của thế giới.
Điểm nổi trội mỗi khi nhắc đến phiên bản kỷ niệm 150 năm ngày thống nhất nước Ý này chính là công nghệ Stealth Reflex System và kỹ thuật Tuned Mass Damper được sử dụng trong quá trình xây dựng hệ thống thùng loa. Bộ đôi hoàn hảo này kết hợp với nhau giúp thể tích thùng loa được giảm thiểu một cách đáng kể, ngoài ra còn hạn chế biên độ rung động cơ học và chống cộng hưởng âm tuyệt vời. Bên trong thùng là hệ thống thanh giằng bằng kim loại không nhiễm từ được cố định chắc chắn để ngăn các khoang chứa củ loa thành những ô biệt lập.
Hiện nay phiên bản kỷ niệm này đang được bán trên thị trường âm thanh có 4 gam màu tất cả: Red, Walnut, White, Graphite. Ngoài ra hiểu được những vấn đề tiêu cực được sinh ra từ sóng địa chấn của sàn nhà nên nhà sản xuất Sonus Faber đã sử dụng các tấm Aviona mạ niken dập theo hình cung để làm nên hệ thống chân đế vững chắc cho loa Sonus Faber Aida.

loa Sonus Faber Aida dep

Những đặc điểm chính về loa Sonus Faber Aida

Trái tim của mỗi cặp loa chính là hệ thống drive mà hãng trang bị cho nó. Với cấu trúc 3.5 đường tiếng, loa Sonus Faber Aida có tổng cộng 7 củ loa. Trong đó có 2 củ loa tweeter 29 XTR-06 (một củ được đặt ở mặt trước và một củ đặt ở mặt sau) đường kính 29mm màng loa được xây dựng theo công nghệ Damped Apex Dome với kết cấu vòm cổ điển, và sự hỗ trợ của cuộn nam châm Neodymium cho độ động và độ tuyến tính cực cao. Do đó âm thanh ở dải cao tần được thể hiện tốt nhất, treble luôn giữ vững phong độ thậm chí là khi lên đến dải tần cao nhất 35kHz.
Chẳng thua kém gì củ loa tweeter, Sonus Faber cũng sử dụng hai củ loa midrange để đáp ứng cho loa Sonus Faber Aida dải trung được tái tạo một cách chính xác, và tự nhiên nhất. Nếu như ở mặt trước của loa sử dụng củ loa midrange loại M18 XTR-08 đường kính 180mm có màng loa được xây dựng từ hỗn hợp: xenlulo, kapok, kenaf, các sợi tự nhiên kết hợp với hệ thống nam châm neodymium thì mặt sau là loại củ midrange SW32 XT-08 đường kính lớn lên đến 320mm, cấu trúc dạng màng tổ ong cùng công nghệ nano cacbon chống rung và hạn chế sự nhuộm sắc âm hiệu quả.

loa Sonus Faber Aida chat

Cuối cùng là hai củ loa woofer W22 XTR-12 đường kính 220mm, màng loa dạng nón sandwich được đặt trong khoang riêng biệt cách ly hoàn toàn so với các củ loa khác. Chưa dừng lại ở đó, Sonus Faber Aida còn được trang bị một củ loa Infra woofer SW32 XT-08 ở mặt đáy có kích thước lớn 320mm giúp âm bass xuống sâu và chắc chắn hơn, thậm chí ở dải tần thấp nhất vẫn không xuất hiện rền ù…
Mẫu loa Sonus Faber Aida ngoài việc khiến người nghe choáng ngợp bởi vẻ ngoài đầy tinh xảo trong kích thước khối lượng khủng, nó còn mang đến cho giới audiophile cảm xúc ngập tràn bao phủ, mê hoặc mọi đôi tai trong dải tần âm thanh rộng 20Hz-35kHz, độ nhạy 92dB, trở kháng 4Ohms, tương thích dễ dàng với những ampli có công suất từ 100W đến 1kW.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa JBL ES90 và E60

Thanh Hồng

Share this post