Cùng thưởng thức chất âm chi tiết, ôn định nhờ pre ampli Plinius Kaitaki

Cùng thưởng thức chất âm chi tiết, ôn định nhờ pre ampli Plinius Kaitaki

Plinius vẫn được biết đến là một thương hiệu sản xuất âm thanh hàng đầu thế giới, những sản phẩm âm thanh của Plinius luôn biết lấy lòng người nghe bằng chính thứ âm thanh tuyệt vời đặc trưng mà mình mang lại, mà pre ampli Plinius Kaitaki là một trong số đó. Pre ampli Plinius Kaitaki được đánh giá là một trong những ampli tiền khuếch đại chất lượng hàng đầu trên thị trường, sở hữu mức giá thành khá cao nhưng những gì mà nó làm được là vượt tầm giá.

Giới thiệu chung về pre ampli Plinius Kaitaki

Plinius đã sản xuất nhiều mẫu Preamp khác nhau và trong mỗi phiên bản hãng lại mang đến những sự đổi mới, cải tiến về cả thiết kế lẫn chất lượng để mang tới cho người dùng những trải nghiệm âm thanh hoàn hảo nhất.

Pre ampli Plinius Kaitaki

Thiết kế ngoài của preamp Plinius không có nhiều thay đổi qua các dòng, preamp Plinius Kaitaki được bao bọc bởi 1 khung nhôm phay bóng khá dày vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa đem lại hiệu quả cao về âm thanh. Phần khung nhôm này cũng có những ưu điểm vượt trội như khả năng cách điện, cách nhiệt tốt mang lại sự an toàn cần thiết cho người dùng. Mặt trước của ampli chỉ được trang bị hệ thống các nút chức năng cơ bản thì mặt sau của ampli được trang bị gần như đầy đủ các cổng kết nối cần có của một thiết bị tiền khuếch đại âm thanh. Hệ thống cổng kết nối này đều được hãng chú thích cụ thể và phân khu rõ ràng. Trong khi đó, Plinius còn trang bị thêm hệ thống rãnh tản nhiệt ở mặt trên của ampli hai bên trái phải. Thiết kế này giúp thoát nhiệt tối đa trong quá trình ampli hoạt động, góp phần đảm bảo cho quá trình hoạt động ổn định và lâu dài trong khi khuếch đại âm thanh. Thiết bị được cách li với hệ thống sàn nhờ 4 chân đế bằng kim loại, giúp ampli có thể giữ cân bằng cố định ở bất cứ vị trí nào.

Những đặc điểm chính của pre ampli Plinius Kaitaki

Pre ampli Plinius Kaitaki dep

Plinius Kaitaki là thiết bị tiền khuếch đại 2 kênh, hỗ trợ chơi nhiều nguồn nhạc khác nhau bao gồm cả tín hiệu âm thanh rất nhỏ từ đầu đĩa than. Đầu đĩa than sẽ được kết nối với preamp này thông qua cổng phono ở mặt sau của thiết bị. Bên cạnh đó, hãng cũng trang bị đầy đủ cả 2 loại đầu vào RCA và XLR. Ngoài ra, cổng kết nối line in và line out cũng được hãng trang bị đầy đủ để phục vụ những nhu cầu chơi nhạc riêng. Nếu như khi người chơi kết nối tín hiệu âm thanh qua cổng line in, nguồn tín hiệu sẽ được tiếp nhận và xử lý trước khi truyền sang ampli khuếch đại công suất thì cổng line out lại giữ nguyên tín hiệu analog được truyền từ bộ giải mã và truyền thẳng sang thiết bị khuếch đại công suất mà không hề xử lý và khuếch đại âm thanh ở giai đoạn này.
Ngoài ra, nó còn được thừa hưởng một số thiết kế đáng giá khác từ người đàn anh Hautonga tiền nhiệm, có thể kể đến đó là mạch thiết kế dạng phono. Mạch thiết kế dạng phono này có thể hoạt động ở 2 chế độ cài đặt và 5 thiết lập khác nhau, tùy từng người chơi. Hệ thống linh kiện cao cấp, được hãng chọn lọc kỹ càng cũng góp phần không nhỏ vào việc cải tiến chất lượng âm thanh và giúp ampli hoạt động được ổn định và hết sức. Hãng âm thanh Plinius đã sử dụng dây Auric OFC ở giai đoạn đầu vào để đảm bảo khả năng tiếp nhận và xử lý dữ liệu tốt nhất, không bị suy hao, hao mòn file nhạc số gốc. Dây Auric chất liệu OFC này được kết hợp với tụ nối tầng Auricap XO sản xuất tại Mỹ ở khu vực chỉnh của mạch điện mang đến chất lượng âm thanh tự nhiên, sống động.

Pre ampli Plinius Kaitaki chi tiet

Ngoài ra, công tắc chuyển đổi Ground Lift cũng được hãng thiết kế cho pre ampli Plinius Kaitaki để giảm thiểu tối đa hiện tượng can nhiễu mặt đất.
Thiết bị preampli Plinius Kaitaki này chắc chắn là sự kết hợp ăn ý với nhiều mẫu ampli khuếch đại công suất cao cấp trên thị trường, góp phần giúp hệ thống âm thanh phát huy được hết khả năng và sức mạnh của mình. Tuy có mức giá không hề thấp, thế nhưng Kaitaki đã cho người dùng thấy được sự chất lượng và đáng giá từng đồng của mình mà nó mang lại…
Với những tính năng công nghệ tiên tiến mà Plinius trang bị cho preampli Plinius Kaitaki, nếu bạn chưa hài lòng, thì tôi có thể giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn thêm mẫu preampli Audia fligth FLS1 đến từ hãng âm thanh Audia Fligth. Ngoài khả năng tái tạo, bóc tách các file nhạc số một cách chính xác, ổn định preampli Audia fligth FLS1 còn sở hữu nhiều cải tiến đáng để quan tâm như có cổng kết nối tai nghe với công suất lớn 12W/8ohm, kết nối được hầu hết các mẫu tai nghe cao cấp hiện nay. Hơn nữa, nó còn có khả năng điều khiện âm lượng ấn tượng với các bước điều chỉnh ngắn chỉ 0.5dB (trong khi plinius là 12dB).

Pre ampli Plinius Kaitaki chat

Mặt khác, tỷ lệ tín hiệu/ nhiễu (S/N) : 110db còn Plinius Kaitaki chỉ ở mức 80dB. Trở kháng đầu ra của preampli Audia Flight FLS1 thấp, chỉ 5Ohm, do đó rất dễ phối ghép với nhiều power ampli đến từ các thương hiệu khác nhau, chưa dừng lại ở đó, preampli Audia Flight FLS1 còn bóc tách tốt âm thanh trong dải tần từ 0.3kHz – 500kHz còn preampli Plinius Kaitaki chỉ chơi được trong khoảng từ 20Hz – 20kHz ( +/-0.2dB). Ghi điểm hơn hẳn so với preampli Plinius Kaitaki, pre ampli Audia Flight FLS1 còn được hãng xây dựng theo thiết kế dual mono với 2 kênh 2 nguồn riêng biệt, và nó còn có thể nâng cấp module với nhiều lựa chọn hơn.
Trên đây chỉ là sự gợi ý thêm ở quan điểm cá nhân tôi dành cho bạn, tuy nhiên quyền quyết định vẫn ở bạn nhưng nếu có cơ hội được trực tiếp trải nghiệm bạn sẽ thấy được sự khác biệt rõ rệt giữa preampli Plinius Kaitaki và pre ampli Audia Flight FLS1.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những công nghệ được ứng dụng trong hệ thống xem phim tại gia | Video chuyên sâu kỹ thuật số 11

Thanh Hồng

Share this post