Loa Audio Physic Tempo plus cho trải nghiệm âm thanh chất lượng với giá thành phải chăng hơn

Loa Audio Physic Tempo plus cho trải nghiệm âm thanh chất lượng với giá thành phải chăng hơn

Loa Audio Physic Tempo plus đem đến cho người chơi 1 trải nghiệm âm thanh hoàn toàn mới trong tầm giá. Sau khi đánh dấu cột mốc 30 năm phát triển của mình bằng việc cho trình làng cặp loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition thì hãng tiếp tục mở rộng thị trường âm thanh của mình với các model loa giá mềm hơn. Được xem là cặp loa điển hình nhất được xây dựng trên triết lý tối ưu mức giá mềm, phù hợp với nhiều hệ thống âm thanh tầm trung nhưng vẫn được hội tụ tất cả những thành công của hãng trong vòng 30 năm qua, đó chính là Audio Physic Tempo plus.

Thiết kế hấp dẫn lôi cuốn của loa Audio Physic Tempo plus

Loa Audio Physic Tempo plus

Sự hấp dẫn lôi cuốn người chơi ở cặp loa Audio Physic Tempo này không phải là sự đắt giá hay 1 thiết kế sang trọng cầu kỳ mà lại chính là sự đơn giản, bắt mắt với khả năng tái tạo âm thanh cho hiệu quả cao. Lý do khiến Tempo có thể dễ dàng hòa hợp với nhiều dàn âm thanh gia đình từ cổ điển cho đến hiện đại là vì loa chỉ cao 1m và nặng 20kg. Hãng âm thanh nước Đức này vẫn giữ nguyên thiết kế thùng loa có phần hơi nghiêng về sau để cho hiệu quả âm thanh tái tạo được chất lượng và không bị ảnh hưởng bởi các sóng đứng.
Sóng đứng là một hiện tượng sinh ra từ bên trong thùng loa, gây ra tác động tiêu cực đến hệ thống driver nếu như thiết kế thùng loa không được xử lý. Ngoài việc được thiết kế nghiêng sau một góc nhất định, Audio Physic Tempo plus còn được thiết kế với hệ thống củ loa đặt tách biệt riêng trong từng khoang khác nhau. Loa được thiết kế với 3 đường tiếng bao gồm 1 tweeter, 1 midrange và 2 woofer.

Loa Audio Physic Tempo plus dep

Khả năng trình diễn âm thanh ấn tượng của loa Audio Physic Tempo plus

Củ loa tweeter và củ loa midrange của loa Audio Physic Tempo plus được gắn trực tiếp vào mặt trước mà không thông qua 1 tấm composite giống như phiên bản Audio Physic Virgo. Mỗi củ loa được đặt trong 1 khoang chứa riêng được ngăn cách bằng các tấm vách ngăn chắc chắn. Chỉ có riêng 2 củ loa woofer đường kính 180mm là được đặt trong cùng 1 khoang, đó là khoang lớn nhất ở dưới cùng của thùng loa. Tiếp đó, 2 củ loa woofer sẽ được đặt đối xứng nhau và quay sang 2 bên hông. Cách thiết kế hệ thống củ loa như vậy không quá xa lạ ở các mẫu loa của Audio Physic, và nó đem đến trường âm thanh rộng, khả năng lan tỏa âm thanh đa chiều.
Điểm đặc biệt trong phiên bản Audio Physic Tempo plus này đó chính là loa vẫn được sử dụng các củ loa tiên tiến bậc nhất của hãng. Audio Physic Tempo plus sử dụng củ loa tweeter Hyper Holographic Cone Tweeter III (HHCT III) và củ loa midrange Hyper Holographic Cone Midrange II (HHCM II). Hai củ loa tiên tiến này giúp loa có thể tái tạo âm thanh xuất sắc đến tần số âm thanh là 40kHz. Củ loa tweeter HHCT III có đường kính 39mm trong khi củ loa midrange HHCM II có kích thước 150mm.

Loa Audio Physic Tempo plus tot

Không khó để tìm được một thiết bị khuếch đại có thể kết hợp ăn ý với mẫu loa đứng sàn Audio Physic Tempo plus này khi nó sở hữu các thông số là độ nhạy 89dB và trở kháng 4 ohms. Mức công suất ampli khuyến nghị mà hãng đưa ra để cặp loa này có thể chơi tốt đó là từ 20W mỗi kênh cho đến 150W mỗi kênh.
Đối với những không gian âm thanh từ 25m2 đến 30m2, Audio Physic Tempo plus dường như thể hiện thực sự tốt so với những gì người chơi mong muốn. Tuy nhiên, đối với các không gian có diện tích từ 30m2 trở lên, Audio Physic Tempo plus lại không hề khiến người chơi yên tâm với màn trình diễn âm thanh của mình. Sự chi tiết và tách bạch mà cặp loa Đức này từng làm được dường như đã bị mất đi khi sử dụng trong những không gian âm thanh có diện tích trên 30m. Chính vì lý do này, nhiều người chơi đã cân nhắc tới cặp loa AudioSolutions Figaro M khi mua Audio Physic Tempo plus bởi vì cặp loa Figaro M của hãng âm thanh Lit-va làm rất tốt nhiệm vụ này.
Với những thành công vang dội của dòng loa Rhapsody, hãng âm thanh Lit-va AudioSolutions đã tiêp tục cải tiến, đổi mới dựa trên những thành công ban đầu để cho ra mắt dòng loa Figaro với 3 cặp loa đứng sàn vô cùng chất lượng. Figaro M là một trong số đó. Loa có thể trình diễn âm thanh tốt, âm tròn đầy và lan tỏa khắp không gian âm thanh có diện tích tới 35m2.

Loa Audio Physic Tempo plus chat

Để làm được điều ấy, AudioSolutions đã sử dụng 4 củ loa bao gồm 1 tweeter dome lụa(silk dome) và 3 củ loa hình nón giấy theo công nghệ hình nón ER. Loa có thể tái tạo âm thanh chi tiết trong toàn bộ khoảng dải tần từ 32Hz đến 25kHz với mức độ nhạy 91,5dB và trở kháng 4ohms.
Chịu trách nhiệm phân chia dải tần đến các củ loa tương ứng, AudioSolutions sử dụng bộ phân tần chất lượng cao với điểm cắt tần lần lượt là 400Hz và 4000Hz. Các củ loa hoạt động trong 1 khoảng dải tần riêng biệt nhưng lại có sự mềm mại uyển chuyển giữa các dải tần.
Loa AudioSolutions Figaro M có mức trở kháng 4 Ohm và độ nhạy 91dB, công suất đỉnh là 280 Watt. Người dùng nên lựa chọn ampli phối ghép thích hợp, có công suất trong khoảng 140W sẽ đem lại hiệu quả đường âm tương đối ấn tượng và bùng nổ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Anaiklia

An Hạ

Share this post