Đánh giá mẫu loa JBL Arena 130 đến từ Mỹ

Đánh giá mẫu loa JBL Arena 130 đến từ Mỹ

Loa JBL Arena 130 thuộc dòng Arena series tiếp tục làm nức lòng người hâm mộ bằng sự chỉn chu trong việc tái tạo âm thanh chuyên nghiệp. Hãng sản xuất âm thanh JBL có trụ sở được đặt tại Mỹ, nổi tiếng với những thiết kế loa đa dạng và những ưu điểm vượt trội. JBL Arena 130 là một trong những sản phẩm được kế thừa những thành công đó.

loa JBL Arena 130

Giới thiệu chung về loa JBL Arena 130

Thiết kế thùng loa JBL Arena nói chung và JBL Arena 130 nói riêng đều sử dụng gỗ MDF chuyên dụng. Những tấm gỗ MDF được lựa chọn và xử lý theo 1 quy trình kỹ thuật riêng, sau đó chúng sẽ được ghép lại với nhau bằng 1 loại keo tạo thành 1 cấu trúc thùng loa liền khối, độ dày cao. Toàn bộ quy trình sản xuất thùng loa đều được các kỹ sư của hãng gia công thủ công nên chúng đạt những tiêu chuẩn âm học khá khắt khe.
Loa được thiết kế với 2 đường tiếng bao gồm 2 củ loa. Trong đó, củ loa tweeter được đặt trong 1 khung hình chữ nhật riêng biệt và có phần thụt sâu vào trong thùng loa. Không chỉ mang lại một ngoại hình ấn tượng, về mặt kỹ thuật, thiết kế củ loa này còn giúp loa đạt được sự đồng pha tốt hơn ở 2 dải âm cao và trung trầm.

Những tính năng nổi bật của loa JBL Arena 130

loa JBL Arena 130 dep

Ngoài thiết kế thùng loa nổi bật, khi nhắc đến dòng loa JBL Arena, người ta còn nghĩ ngay tới công nghệ ống dẫn sóng HDI cung cấp tần số đáp ứng đa hướng mà hãng đã trang bị cho nhiều loa monitor JBL. Công nghệ ống dẫn sóng HDI cho phép người nghe thưởng thức âm thanh được truyền tải đều, lan rộng khắp phòng ở nhiều vị trí trong phòng nghe. Tuy nhiên, để đạt được những hiệu quả âm thanh tốt nhất, hãng vẫn khuyến cáo người dùng không nên đặt loa ở vị trí góc tường hoặc góc nhà.
Chịu trách nhiệm tái tạo âm thanh trên toàn bộ khoảng dải tần từ 55Hz đến 40kHz là củ loa tweeter soft dome và một củ loa woofer hình nón màng loa chất liệu polycellulose. Bộ củ loa này kết hợp với thiết kế thùng loa chắc chắn, đặc biệt là chúng đều được bảo vệ bởi 1 khung kim loại được nẹp chắc chắn phía bên ngoài. Hiệu quả âm thanh mà JBL Arena 130 mang lại là một dải trầm sâu âm cao trong trẻo đồng pha hòa quyện với nhau.
Điểm khác biệt so với một số mẫu loa monitor trước đây, JBL Arena 130 không được tích hợp mạch khuếch đại công suất bên trong. Đổi lại, nó lại dễ dàng phối ghép và kết hợp với nhiều mẫu ampli khác nhau trên thị trường, có mức công suất tiêu thụ tối đa là 125W.

loa JBL Arena 130 chat

Khi JBL Arena 130 được kết hợp chuẩn với ampli có công suất dưới 125W, nó sẽ tái tạo âm thanh chân thực ở mức trở kháng 8 ohms, độ nhạy 87dB.
Mẫu loa bookshelf JBL Arena 130 chắc chắn sẽ là mảnh ghép phù hợp với dàn âm thanh hifi của bạn trong mức đầu tư tầm trung. Dòng loa JBL Arena nói chung và loa JBL Arena 130 nói riêng sẽ đáp ứng đủ kỳ vọng và mong muốn của người dùng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review JBL Studio 530

Thanh Hồng

Share this post