Đầu CD Metronome Le Player 4 – Lựa chọn hàng đầu cho người “chung thủy” với đĩa CD

Đầu CD Metronome Le Player 4 – Lựa chọn hàng đầu cho người “chung thủy” với đĩa CD

Là một tên tuổi đình đám trong giới âm thanh, Metronome Technologie luôn nghiên cứu và nâng cấp những dòng sản phẩm cũ của mình, nhằm mang lại những trải nghiệm chất lượng hơn nữa. Và đầu CD Metronome Le Player 4 là phiên bản CD Transport mới nhất thuộc dòng Classica Series. Diện mạo thay đổi và những đầu tư tuyệt vời về kỹ thuật, model này sẽ mang lại những trải nghiệm đĩa CD đẳng cấp cho người dùng.

Metronome Le Player4

Đặc điểm hình thức đơn giản, nhưng sang trọng của đầu CD Metronome Le Player 4

Dòng Classica Series thế hệ mới cung cấp 4 sản phẩm, gồm 1 chiếc Streamer Metreonome DSS 2, đầu CD Metronome Le Player 4, đầu CD Metronome Le Player 4+ và bộ giải mã DAC Metronome Le DAC 2. Tất cả những sản phẩm này đều được thay đổi khá nhiều về diện mạo so với những người tiền nhiệm, để mang đến cái nhìn mới mẻ hơn.

Toàn bộ quá trình chế tạo thủ công chiếc đầu CD Metronome Le Player 4 được diễn ra tại phân xưởng của hãng ở Pháp, bởi những người thợ thủ công giàu kinh nghiệm. Vì thế, model này có vẻ ngoài cổ điển được chau chuốt và tinh xảo trên từng chi tiết.

Khác với thiết kế khe nhét đĩa ở phía trước của model Metronome Le Player 3, chiếc CD Transport thế hệ thứ 4 này có thiết kế “top-loading”. Đây là kiểu bộ cơ đọc đĩa được đặt ở đỉnh máy với dạng nắp trượt rất dễ tao tác. Bộ cơ này được trang bị thêm một chặn đĩa độc quyền của hãng, giúp loại bỏ hiện tượng cong vênh của đĩa.

Metronome Le Player4 tren

Tương tự như các sản phẩm cùng dòng, khung máy của đầu CD Metronome Le Player 4 được làm từ thép và một tấm nhôm dày ở mặt trước. Bề mặt được đánh bóng và phủ sơn hoàn thiện. Có hai phiên bản màu sắc cho audiophile lựa chọn là màu đen và màu bạc. Tên sản phẩm và tên thương hiệu được chạm khắc tinh tế ở mặt phía trước, càng tăng thêm độ cao cấp cho sản phẩm.

Mỗi chiếc đầu CD Transport này nặng 11kg và được nâng đỡ trên những chiếc chân đế hình nón Delrin có thể điều chỉnh. Chúng có tác dụng triệt tiêu rung động rất tốt.

Chi tiết kỹ thuật của đầu CD Metronome Le Player 4 chính hãng

Metronome Le Player 4 là một top-loading CD transport và cung cấp tùy chọn phát trực tuyến cho phép nó trở thành một nguồn âm thanh kỹ thuật số phổ quát. Nó kết hợp một cơ chế nạp đĩa SUOS được chế tác bởi Metronome Technologie và một thiết kế điện tử hoàn toàn mới, mang đến cho những người đam mê âm thanh những trải nghiệm âm nhạc cao cấp.

Không cần DAC tích hợp, nhưng đầu CD Metronome Le Player 4 có thể đọc và lấy mẫu đĩa CD của người dùng lên đến DSD 128, để mang lại niềm vui nghe tối ưu. Màn hình cảm ứng phía trước và hệ thống điều khiển cảm ứng ở mặt trên khung máy là một thiết kế cải tiến hiện đại ghi điểm mạnh cho model này. Audiophile còn có thể kiểm soát thiết bị bằng điều khiển từ xa được trang bị đi kèm.

Một trang bị mới lạ của model này so với các sản phẩm tiền nhiệm, đó là được phát triển thêm mô-đun phát trực tuyến hiệu quả, được tích hợp trực tiếp trên vỏ máy. Trang bị này giúp nó có thể hoạt động như một chiếc streamer với hiệu suất cực cao.

Metronome Le Player4 sau

Đầu CD Metronome Le Player 4 không tích hợp bộ giải mã tín hiệu số sang analog. Nhưng nó cung cấp những đầu ra kỹ thuật số là S/P DIF 75 Ohms RCA, AES EBU 110 Ohms XLR và HDMI I²S, giúp tương thích với hầu hết những chiếc DAC rời hiện nay. Ví dụ như, người dùng có thể phối ghép chiếc CD Transport này với bộ giải mã DAC Metronome Le DAC 2 cùng dòng thông qua kết nối HDMI mang tín hiệu I2S định tính.

Đối với những audiophile chỉ đam mê nghe nhạc từ đĩa CD mà không “mặn mà” với những tính năng hiện đại khác, thì chiếc đầu CD Metronome Le Player 4 là một lựa chọn không nên bỏ lỡ. Từ diện mạo đẹp cho đến khả năng khai thác tín hiệu từ đĩa CD, quá trình vận hành của bộ cơ êm ái, cùng những trang bị hấp dẫn khác, đã tạo nên một chiếc CD Transport trên cả tuyệt vời.

Minh Nhật

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Khi nào cần thay thế và nâng cấp bóng đèn trong ampli đèn điện tử?

Share this post