Đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV – Kiệt tác âm thanh công nghệ Canada

Đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV – Kiệt tác âm thanh công nghệ Canada

Nổi tiếng với những chiếc đầu đĩa than được chế tạo đẹp mắt, đầu đĩa compact của Oracle Audio cũng có thiết kế ấn tượng không kém. Thương hiệu Canada này đã tạo nên chiếc đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV với tạo hình ấn tượng, khả năng đọc đĩa CD chính xác và tích hợp DAC hiệu suất cao. Đây sẽ là chiếc đầu phát hoàn hảo cho mọi hệ thống nghe nhạc Hi-end.

Oracle CD2500 MkIV

Thiết kế chuẩn mực và những cải tiến đáng kể trên đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV chính hãng

Hiện tại, Oracle Audio CD2500 MkIV là chiếc đầu CD player duy nhất của Oracle Audio. Nó có hình dáng và phong cách thiết kế giống với chiếc CD transport player Oracle Audio CD2000 MkIII, nhưng chức năng có sự khác biệt. Cả hai thiết bị này đều có thiết kế khung gầm nổi. Loại khung này đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ chắc chắn cả cơ chế và thiết bị điện tử liền kề

Độ cứng tối đa, diện tích bề mặt tối thiểu và khả năng kiểm soát năng lượng là những thông số thiết kế chính của khung gầm nổi. Nhờ khối lượng lớn góp phần kiểm soát hiệu quả các rung động với sự hỗ trợ của các bộ lọc cơ học bổ sung. Vỏ nylon khung gầm bên trong vỏ CD giúp loại bỏ các tần số cao, các cột tách rời ổ đĩa Delrin loại bỏ các nhiễu tần số trung bình và cao từ vùng lân cận của cơ chế ổ đĩa. Cuối cùng, một hợp chất Urethane hoạt động như một cái bẫy năng lượng cơ học làm giảm mọi rung động còn lại xuống mức không đáng kể.

Bởi vì CD rung nhẹ do tốc độ quay cao của cơ chế đọc đĩa CD, vấn đề rung này hoặc “vấn đề tiếng kêu” phải được giải quyết. Oracle Audio đã tạo ra một hệ thống giao diện kiểm soát hiệu quả rung động không mong muốn này cho đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV, thông qua sự kết hợp sáng tạo giữa các vật liệu và sự tương tác của chúng.

Oracle CD2500 MkIV can

Ở đây, bộ cơ Philips CD PRO 2LF chất lượng của Philips được sử dụng, với khả năng đọc đĩa CD chính xác, vận hành êm ái, giúp khai thác tối đa tín hiệu âm thanh trên đĩa CD.

Oracle Audio đã đi tiên phong trong hệ thống chặn đĩa than từ năm 1979. Một hệ thống tương tự đã được Oracle phát triển để ổn định đĩa CD. Chặn đĩa này hoạt động để loại bỏ tiếng kêu bằng từ tính kết hợp với chân không nhẹ do hợp chất Urethane dày tạo ra.

Để đạt được lớp hoàn thiện tự nhiên hoàn hảo trên hầu hết các bộ phận được gia công, các công cụ cắt kim cương được sử dụng trong chế tạo chassis của đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV. Mỗi thành phần nhôm được mài mịn bằng tay và phủ một lớp sơn mài polyester có độ bóng cao để bịt kín và giữ được vẻ ngoài đẹp tự nhiên.

Rung động là kẻ thù số 1 của âm thanh và với quá trình hoạt động của đầu đĩa CD cũng vậy. Để loại bỏ rung động, nhà sản xuất đã thiết kế hệ thống treo cho Oracle Audio CD2500 MkIV. Bộ khung gầm nổi được treo và cách ly với rung động ngoại cảnh bằng cách sử dụng bốn tháp treo, tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh. Chân  thăng bằng hình dạng lồi của hệ thống treo chính là bức tường ngăn rung động truyền tới ổ đĩa CD.

Đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV tích hợp DAC tiên tiến

Olacle Audio CD2500 MkIV được tích hợp sẵn một bo mạch DAC Burr Brown PCM1792, cho phép nhập và xuất dữ liệu kỹ thuật số lên đến 24bit/192khz. Đầu đĩa CD này còn sử dụng bốn mô-đun analog độc lập và hoàn toàn rời rạc, mỗi mô-đun analog cho một tín hiệu analog từ PCM1792. Các mô-đun analog này đã được cải thiện hơn nữa so với các phiên bản trước, và trở thành trung tâm của chất lượng tái tạo âm nhạc.

Người dùng có thể sử dụng đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV như một bộ giải mã tín hiệu số sang analog tham chiếu của bạn cho các nguồn kỹ thuật số khác vì nó có đầu vào tín hiệu kỹ thuật số SPDIF.

Oracle CD2500 MkIV dep

Mặc dù, như với bất kỳ cơ chế nạp đĩa hàng đầu thủ công nào, có thế một số tính năng liên quan đến việc phát đĩa CD trên thiết bị Oracle Audio sẽ không phù hợp với tất cả mọi người. Nhưng, đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV có vẻ ngoài và cảm giác hoàn toàn tinh tế, giải mã tín hiệu số với độ phân giải cao. Chất lượng âm thanh cũng thuộc loại hàng đầu, với chất âm mộc mạc, tinh tế và trung thực. Nó mang lại cường độ cho các tác phẩm của dàn nhạc lớn và thực sự thúc đẩy nhạc rock phát huy tối đa cái hay vốn có.

Minh Nhật

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Ampli nghe nhạc có đánh được 2 cặp loa không?

Share this post