Đầu đĩa than Clearaudio Performance DC cho chất âm analog vượt trội

Đầu đĩa than Clearaudio Performance DC cho chất âm analog vượt trội

Đầu đĩa than Clearaudio Performance DC đến từ hãng âm thanh Clearaudio của Đức là một thiết kế khá đơn giản nhưng lại có chất âm ấn tượng, biết cách lấy lòng đông đảo người nghe. Nó xứng đáng là một lựa chọn đáng giá nằm trong hệ thống âm thanh hi end của gia đình bạn.

Giới thiệu chung về đầu đĩa than Clearaudio Performance DC

Clearaudio Performance DC là một mẫu đầu đĩa than có nhiều phiên bản màu nhất của hãng với 4 màu cho người dùng lựa chọn là mầu tiêu chuẩn, Rose Gold , Wood và Wood Rose Gold. Vẫn thuộc phân khúc tầm trung cao, nhưng model Performance DC có thiết kế không thua kém gì những mẫu đầu đĩa than có giá gấp nhiều lần khác.
So với các mẫu mâm đĩa than cùng hãng khác, Performance DC được thiết kế tối giản hơn nhằm tạo sự thuận tiện cho người dùng khi sử dụng. Nó gần như được thiết lập sẵn, việc cần làm của người chơi chỉ việc đặt mâm quay vào trục quay và gắn dây curoa vào là xong, hoàn toàn bỏ qua những định nghĩa trừu tượng.

dau dia than Clearaudio Performance DC

Tiêu chí thiết kế này cũng đã từng được thấy trong 1 model trước đó của Clearaudio, đó chính là model Concept. Thành phần đi kèm cùng bộ mâm quay này đó là 1 tay cần và 1 kim đĩa than. Performance DC có thể chơi tốt với nhiều loại tay cần và kim khác nhau, điều đó sẽ được người chơi quyết định bằng việc lựa chọn 1 trong số 3 tay cần là larify, Satisfy Kardan hoặc TT5 và kim Virtuoso V2 MM, Essence MC hoặc Talisman V2 Gold MC.

Những tính năng nổi bật của đầu đĩa than Clearaudio Performance DC

Đặc điểm thiết kế của mẫu đầu đĩa than này bao gồm 1 thân máy chắc chắn được gắn bộ phận tay cần và 1 hệ thống mâm xoay tương tác với nhau bằng từ lực. Hãng âm thanh Clearaudio đã dùng từ lực để nâng cần và chống trượt. Kỹ thuật này khá sáng giá và được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

dau dia than Clearaudio Performance DC dep

Hệ thống truyền động lực từ được đảm nhiệm bởi 1 motor 1 DC 1 chiều. Mô tơ điện 1 chiều này cung cấp 3 tốc độ quay cho bạn lựa chọn đó là 33,4 vòng, 45 vòng hoặc 78 vòng mỗi phút. Nó được thiết kế đặt riêng biệt so với trục quay và thay vào đó điều khiển tốc độ quay bằng 1 mắt cảm biến quang học. Phần mắt cảm biến quang học OSC mà hãng sử dụng được gắn trực tiếp vào phần dưới của mâm quay chính. Mâm quay chính được cấu thành từ chất liệu polyoxy methylene với độ dày lên tới 40mm. Nó điều khiển thêm 1 mâm quay phụ làm bằng chất liệu thép không rỉ dày 15mm. Phần mâm xoay này được tương tác với pulley thông qua 1 dây đai cao su cao cấp. Dây đai này có độ đàn hồi cao đảm bảo cho khả năng duy trì tốc độ quay ổn định.
Cuộc cách mạng chất lượng trục quay đĩa than được hãng âm thanh Clearaudio đánh dấu bằng trục gốm CMB. Trụ quay gốm CMB hoạt động nhờ từ lực góp phần không nhỏ vào việc truyền tải động lực quay chính xác hơn. Đồng thời, trụ quay này sẽ tăng thêm đáng kể độ yên tĩnh cho mâm quay khi hoạt động giúp chất lượng âm thanh đầu ra được minh bạch và chi tiết. Nguyên lý hoạt động của trục quay này là nhờ vào từ lực của 2 cục nam châm cùng chiều đẩy nhau khác hoàn toàn với các trục quay bằng kim loại khác. Chính vì thế, khi quan sát chúng ta sẽ thấy phần mâm quay được treo lơ lửng trên không trung mà không hề tiếp xúc với hệ thống trục quay gốm này.

dau dia than Clearaudio Performance DC chat

Đầu đĩa than Clearaudio Performance DC được đi kèm với tay cần carbon Verify và kim MM Concept cho sự chi tiết và không gian có độ động cao.
Đây là một sản phẩm chất lượng đang được bán rộng rãi trên thị trường với giá thành không quá cao, phù hợp với nhu cầu của nhiều người nghe ưa chuộng chất âm đĩa than này. Không chỉ có thiết kế đẹp mắt, nó chắc chắn sẽ mang lại 1 trải nghiệm âm thanh cực kỳ ấn tượng

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn ampli | Chia sẻ kiến thức 02

Thanh Hồng

Share this post