Đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic – Thế hệ thứ 2 tinh tế về mọi mặt

Đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic – Thế hệ thứ 2 tinh tế về mọi mặt

Hiện nay trên thị trường audio Hi-end đang có khá nhiều các thương hiệu chuyên sản xuất turntable, tuy nhiên những tên tuổi thực sự ghi dấu trong lòng người dùng quả thật không nhiều. Thế nhưng, Oracle Audio lại là một thương hiệu rất được người chơi đĩa vinyl yêu mến. Mỗi sản phẩm mà hãng tạo ra đều mang phong cách riêng, khả năng tái tạo âm thanh analog chuẩn xác và một diện mạo đẹp. Trong bài viết này, mời bạn đọc cùng tìm hiểu về chiếc đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic.

Oracle Delphi MkVI Classic

Những thông tin cơ bản về đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic chính hãng

Oracle Audio Delphi MkVI Classic là chiếc đầu đĩa than phiên bản cấp nhập cảnh của dòng đầu đĩa than Delphi MkVI do Oracle Audio thiết kế và sản xuất hoàn toàn tại Canada. Hãng âm thanh này nổi tiếng với khối tài sản thiết bị âm thanh đa dạng, từ đầu đĩa than, đến phono stage, đầu CD và cả những phụ kiện cần thiết cho mâm than chất lượng.

Từ năm 1979, Oracle Audio đã sản xuất các thành phần âm thanh nổi tiên tiến nhất. Đầu đĩa than đầu tiên của hãng là model Oracle Audio Delphi AC, đã giới thiệu các tính năng và công nghệ mới cho thế giới analog. Delphi MkI của Oracle được giới thiệu vào năm 1980. Delphi MkVI là phiên bản thứ sáu của di sản dòng Delphi.

Oracle Delphi MkVI Classic dep

Qua nhiều năm, Delphi đã giành được nhiều giải thưởng danh giá và nó đã được hoan nghênh trên toàn thế giới. Đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI đã được trao Giải thưởng vàng Analog Grand Prix 2010 từ Nhật Bản, gần đây hơn là Thưởng thức giải thưởng Blue Note hay nhất năm 2014 của Music.com.

Đặc điểm thiết kế nổi bật của đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI

Sử dụng các thành phần và công nghệ thiết kế tốt nhất, đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI nói chung va phiên bản Classic nói riêng tinh tế về mọi mặt. Giống như những người tiền nhiệm của nó, mâm than này có phần khung nổi làm từ phôi nhôm nguyên khối và magie 6061T6, tạo nên cấu trúc siêu cứng và hỗ trợ hiệu quả tonearm và mâm xoay đĩa.

Khung gầm của đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic được hỗ trợ bởi ba trụ treo để kiểm soát hiệu quả các rung động không mong muốn. Nó sở hữu mâm xoay đĩa kiểu cụm đĩa hai mảng, giúp tạo điều khiển bằng dây đai lớn, đồng thời giảm cộng hưởng đĩa. Nhà sản xuất còn sử dụng hệ thống chặn đĩa trung tâm được Oracle giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1979.

Thiết kế ổ trục chính của đầu đĩa than này được thay thế bằng hệ thống mới sử dụng 6 vít PEEK chính xác, 3@120 độ ở trên cùng và 3@ 120 độ ở dưới cùng của cụm ổ trục, chúng được dịch chuyển @ 60 độ bằng các vít trên cùng. Động cơ đồng bộ AC sử dụng cuộn dây bên trong phù hợp với trở kháng và duy trì sự ổn định tốc độ tối đa. Mô-đun điện tử truyền động đã được sửa đổi và hiện có khả năng dự trữ năng lượng lớn hơn, cung cấp nhiều mô-men xoắn hơn cho động cơ.

Oracle Delphi MkVI Classic can

Đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic được trang bị bộ cấp nguồn điện thông thường và tách rời khỏi chassis. Bên cạnh đó, người dùng có thể nâng cấp thêm bộ nguồn Turbo MkII tùy chọn rời bên ngoài để nâng cao nguồn năng lượng khổng lồ và cải thiện hiệu suất tái tạo âm thanh.

Để đạt được hiệu suất đọc tín hiệu từ đĩa than tốt nhất, audiophile có thể đầu tư tay cần đĩa than Oracle Audio Refence 1 do chính hãng thiết kế.

Công đoạn chế tạo mâm than này có độ chính xác đến từng phút, nhưng quá trình phát triển của nó là một chuỗi hành trình khoa học mang lại tất cả chiều sâu, chi tiết và cảm xúc của âm nhạc. Chính vì thế, đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic cung cấp tín hiệu ổn định đến mức vượt trội so với những gì tài liệu viết và nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho những audiophile yêu thích âm nhạc từ đĩa vinyl.

Minh Nhật

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Khi nào cần thay thế và nâng cấp bóng đèn trong ampli đèn điện tử?

Share this post