Dây loa AudioQuest Type 5: Đẳng cấp mẫu dây loa hàng đầu nhà AudioQuest

Dây loa AudioQuest Type 5: Đẳng cấp mẫu dây loa hàng đầu nhà AudioQuest

Với những ai quen thuộc với các sản phẩm phụ kiện âm thanh nhà AudioQuest thì không thể bỏ qua những mẫu dây loa đẳng cấp của hãng bên cạnh những thiết bị chất lượng khác như dây tín hiệu, ổ cắm, lọc nguồn, DAC…. Toàn bộ những mẫu sản phẩm này trải dài ở nhiều mức giá khác nhau và mang lại nhiều sự chọn lựa cho người chơi âm thanh.

Để bổ sung cho dòng phụ kiện dây loa được đâ dạng hơn thì AudioQuest đã thiết kế ra mẫu dây loa AudioQuest Type 5. Model này được ra đời dựa trên những nghiên cứu cho dòng dây loa Star-Quad Series, đồng thời đây còn là một bước tiến mới của thương hiệu AudioQuest, để tạo nên một sản phẩm tốt hơn, hiệu quả hơn. Các bạn hãy theo chân Audio Hà Nội để tìm hiểu về ưu điểm của mẫu dây loa AudioQuest Type 5 trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu chung về cấu trúc và tính năng của dây loa AudioQuest Type 5 đến từ Mỹ

Dây loa AudioQuest Type 5 được AudioQuest thiết kế dựa trên những kỹ thuật và vật liệu tiên tiến chất lượng nhất mà AudioQuest đã chọn lựa. Dây loa AudioQuest Type 5 được nâng cấp lên từ mẫu dây loa AudioQuest Type 4 mà hãng ra mắt trước đó. Sau khoảng 37 năm phát triển, thương hiệu AudioQuest đã có những cải tiến mới tạo nên dây loa AudioQuest Type 5 và bán ra với mức giá nhỉnh hơn so với mẫu sản phẩm cũ. Nhằm đảm bảo mang đến một mẫu dây loa chất lượng hơn, các kết nối từ đó cũng chi tiết và chuẩn xác hơn nhất nhiều.

Dây loa AudioQuest Type 5 có thiết kế hình thức khá bắt mắt, với lớp vỏ bện chéo chắc chắn từ các sợi vật liệu màu đen xen kẽ màu nâu cafe, tạo sự trang nhã cho sản phẩm. Đường kính của dây loa này khá lớn. Vỏ dây loa này tạo lớp áo giáp rất bền chặt, chống gãy cập và có khả năng chịu lực rất tốt, vì thế mà có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không lo bị hỏng.

day loa audioquest type5  mau

Đặc biệt mẫu dây loa AudoQuest Type 5 có tác dụng là giảm tới 35% tương tác giữa các sợi dây dẫn liền kề. Đặc biệt, những dây dẫn sử dụng cho mẫu dây loa AudioQuest Type 5 có thiết kế dạng sợi rắn mang những đặc trưng cơ bản nhất của AudioQuest, giúp hạn chế tương tác sợi rất hiệu quả. Bên cạnh đó, hiện tượng tương tác sợi là nguyên nhân gây nên biến dạng âm thanh, méo tiếng, do đó thiết kế này giúp đảm bảo tính toàn vẹn của tín hiệu âm thanh mà dây loa truyền tải từ ampli đến loa.

Nhà sản xuất AudioQuest đã kết hợp giữa đồng PSC+ và đồng LGC Sonic-Signature để chế tạo dây dẫn cho mẫu dây loa AudoQuest Type 5. Trong đó PSC+ là loại đồng với bề mặt trơn mịn hoàn hảo, không có bất cứ ranh giới hạt nào tồn tại bên trong dây dẫn kim loại. Còn lại là đồng LGC Sonic-Signature là loại đồng hạt dài, với những ưu thế đáng nể như không có oxit hay bất cứ tạp cấp nào trên dây dẫn. Sự kết hợp giữa 2 loại đồng cao cấp này mang đến khả năng truyền dẫn tín hiệu chuẩn xác, đảm bảo mang đến chất âm mượt mà, tự nhiên nhất, chất liệu này được đánh giá tốt hơn hẳn so với những loại đồng cao cấp khác như OFHC, OCC, 8N…

Cũng như các mẫu dây khác cùng dòng, dây loa AudoQuest Type 5 có cấu trúc dây Balanced Star-Quad, với 4 sợi dẫn được xoắn vào nhau. Chính thiết kế này có tác dụng rất lớn trong việc giảm trễ thời gian, giúp cho quá trình tuyền tải tín hiệu diễn ra ổn định, kết hợp hài hòa giữa điện dung và độ tự cảm, tăng độ động và sự chi tiết cho tín hiệu âm thanh.

Ngoài ra, model này cũng sử dụng chất liệu polypropylene để làm vật liệu cách điện. Lớp cách điện này được tạo hình ống cứng với lớp không khí được bơm đầy bên trong, tạo thành lớp điện môi ngăn cách dây dẫn khỏi lớp cách điện. Cách làm này là phương pháp cách điện truyền thống của AudioQuest, rất hiệu trong việc hạn chế hiện tượng thất thoát năng lượng khi có dòng tín hiệu đi qua.

day loa audioquest type 5

Hơn thế nữa, dây loa AudoQuest Type 5 còn được ứng dụng công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS độc quyền của thương hiệu AudioQuest. Các dây dẫn được bao bọc bằng các lớp carbon và kim loại, giúp ngăn chặn và điều hướng nhiễu sóng để giảm thiểu tối đa nhiễu sóng radio, hạn chế méo và cung cấp đường truyền tín hiệu với âm thanh tinh khiết.

Cuối cùng phần phần cùng rất quan trọng chính là dây loa AudioQuest Type 5 còn sử dụng phần jack cắm bắp chuối chất lượng cao, có thể thay thế bằng jack càng cua. Đầu jack cắm này được mạ bạc tỉ mỉ để tăng sự chính xác và chặt chẽ trong kết nối. Đặc biệt, với công nghệ hàn nguội độc quyền của AudioQuest mà đầu jack cắm của dây loa này chặt chẽ hơn, hạn chế tối đa những biến dạng thường thấy ở hàn nhiệt.

Tuy mới tiếp cận với thị trường nhưng mẫu dây loa AudioQuest Type 5 vẫn được nhà sản xuất phát triển dựa trên nền tảng kỹ thuật truyền thống của AudioQuest, đồng thời nó còn được cải tiến và nâng cấp nhiều hơn so với dòng sản phẩm cũ để có thể hoàn thiện được mẫu dây chất lượng nhất, đem đến những kết nối tín hiệu trung thực đến với các tín đồ âm thanh

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Đánh giá dây loa AudioQuest Rocket 22

Doãn Phương 

Share this post