Dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements lấy cảm hứng từ lửa

Dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements lấy cảm hứng từ lửa

Tồn tại gần 40 năm trên thị trường âm thanh, AudioQuest đã gần như lấy được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng. Mỗi khi có thông tin rò rỉ của bất kỳ sản phẩm nào ra đời, giới audiophile cũng dành một chỗ đứng vững mạnh cho nó trên sân chơi đầy khốc liệt này. Và một lần nữa mẫu dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements mới được ra mắt gần đây đã để lại tiếng vang khá sâu đậm trong lòng các chuyên gia trong ngành nói riêng và những người đam mê âm thanh nói chung.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements

“Bông hoa lửa” tượng trưng cho sự mãnh liệt, cháy hết mình, các chuyên gia đứng đầu của AudioQuest đưa theo hàm ý khi đặt tên cho mẫu dây dẫn lần này Fire Elements. Họ muốn dùng cái tên này để minh chứng khả năng truyền dẫn tín hiệu một cách đầy tinh tế và trung thực nhất khi chúng được phối ghép chỉn chu với hệ thống âm thanh.

day tin hieu AudioQuest Fire Elements

Khoác trên mình màu áo đỏ rực rỡ AudioQuest Fire Elements tự tin cháy hết mình để đẩy mức hiệu suất tín hiệu lên cấp độ chính xác cao nhất, hoàn hảo nhất mà từ trước đến nay chưa có một mẫu dây dẫn nào của hãng âm thanh bất kỳ nào sở hữu.
Độ dài dây dẫn đa dạng theo cấp độ từ nhỏ nhất là 0.5m, và dài nhất là 10m. Điều này giải quyết bước đầu khó khăn cho những khách hàng nào đang gặp phải trở ngại khi các thiết bị âm thanh nhà mình đặt quá xa nhau. Đồng thời nó cũng tiết kiệm được chi phí khá lớn cho những ai chỉ cần mua dây với độ dài 0.5m.

Những đặc điểm chính về dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements

Thương hiệu đến từ Mỹ AudioQuest luôn đi sát theo phương châm tạo ra được những sản phẩm giá vừa phải nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất làm việc ổn định hiend để phục vụ tốt nhất có thể cho giới audiophile. Bởi vậy mà mỗi sản phẩm của nó khi ra đời đều được nghiên cứu và trải qua quá trình xây dựng đi kèm với kết cấu hoàn hảo, lựa chọn chất liệu rất nghiêm ngặt. Do đó bất cứ mẫu dây tín hiệu nào ra đời cũng không gặp phải tình trạng dở khóc dở cười, và AudioQuest Fire Elements hiện nay đang là một minh chứng sống cho điều đó.

day tin hieu AudioQuest Fire Elements chat luong

Mẫu dây này được cấu tạo theo cấu trúc dây dẫn rắn đồng mạ bạc PSS (Perfect-Surface Sliver) với một kết cấu ba tầng Triple Balanced geometry chắc chắn. Thiết kế này mang lại hiệu quả truyền dẫn “vượt trội” hơn hẳn các mẫu mạ đồng như thông thường, bởi bạc có hiệu suất truyền dẫn lớn hơn, bề mặt cũng mịn màng và tinh khiết hơn hẳn. Hơn nữa hệ thống lõi dây đều được bọc trong một ống FEP (Fluoro-Polymer) cách điện giúp tạo ra môi trường không khí hoàn hảo nhất cho dây dẫn để nó thực hiện “trọng trách” truyền dẫn tín hiệu một cách toàn diện nhất.
Công nghệ từ hóa điện môi DBS(Dielectric-Bias System) cũng được hãng trang bị cho AudioQuest Fire Elements. Điều này mang lại một đường truyền tín hiệu tuyến tính tạo ra một môi trường “tĩnh điện” ngăn chặn các hiện tượng gây mờ hoặc nhòe tín hiệu, đảm bảo tín hiệu truyền dẫn giữ được trọn vẹn nhất là tín hiệu từ nguồn phát.

day tin hieu AudioQuest Fire Elements xlr

Nếu như mẫu dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements chỉ có 6 tầng vỏ carbon và kim loại thì đến với AudioQuest Fire Elements sự cải tiến được nâng lên rõ rệt cụ thể bổ sung thêm 2 tầng nữa tổng cộng là 8 tầng vỏ carbon và kim loại xây dựng theo cấu trúc Noise-Dissipation System (NDS) tiên tiến . Lợi thế của điều này là hiệu suất ngăn chặn triệt để nhiễu âm RF và RFI từ các thiết bị.

Đầu cắm hàn nguội phủ bạc đồng đỏ ở các chân cắm theo hệ thống Cold-Weled độc quyền hỗ trợ kết nối RCA, XLR nhằm hỗ trợ tối đa các kết nối chung nguồn mà vẫn đảm bảo lượng tín hiệu dồi dào và chính xác nhất.
Sở hữu kiểu dáng đơn giản màu sắc bắt mắt dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements xứng đáng là model hiend đảm bảo được chất lượng truyền dẫn vượt trội hơn hẳn các sản phẩm cạnh tranh trong cùng mức giá.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Thanh Hồng

Share this post