Dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP hội tụ những công nghệ, chất liệu hiend

Dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP hội tụ những công nghệ, chất liệu hiend

Sự kết hợp nghiên cứu đúc rút kinh nghiệm của 30 năm nghiên cứu đã cho ra đời một sản phẩm có hiệu suất làm việc “khó quên” mang tên dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP

day tin hieu AudioQuest Wel Signature LP

Nếu như bạn đang có nhu cầu sắm cho đầu đĩa than nhà bạn một sợi dây tín hiệu ở tầm mức giá “vừa phải” nhưng chất lượng đường truyền tín hiệu hiend của một thương hiệu âm thanh đình đám đến từ Mỹ thì tôi nghĩ sự lựa chọn không ai khác nên ưu tiên đầu tiên cho model dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP.

Wel Signature LP chính là sự hội tụ đầy đủ tất cả các kỹ thuật, vật liệu và thực tiễn tốt nhất mà AudioQuest như dây dẫn Perfect-Surface, ống không khí FEP, hệ thống khử tiếng ồn và các đầu nối RCA, XLR tiên tiến nhất của hãng.

Ý nghĩa của chính cái tên “Wel Signature” mà hãng sản xuất muốn ngụ ý đặt cho sản phẩm với hy vọng sẽ tạo nên một dấu ấn khó phai mang đậm bản sắc đặc trưng của thương hiệu AudioQuest.

Những đặc điểm chính về dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP

Một mẫu dây tín hiệu có rất nhiều bộ phận cấu thành khá quan trọng nhưng quan trọng hơn cả là lõi dây. Wel Signature LP trình làng lần này được hãng âm thanh AudioQuest trang bị lõi đồng. Từ đó tạo nên hiệu suất làm việc nổi trội hơn hẳn so với các chất liệu cũ như đồng OFHC, OCC, 8N,… Chi phí thấp hiệu suất làm việc lớn đây chính là thành quả đáng ghi nhận sau 30 nghiên cứu đầy gian truân của các chuyên gia.

day tin hieu AudioQuest Wel Signature LP tot

Mặt khác lõi dây còn được bao bọc trong một ống cách nhiệt FEP Air-Tube, tạo một môi trường không khí bao quanh dây dẫn để hình thành cơ chế cách nhiệt tự nhiên. Ống FEP này được làm từ hợp chất Fluoro-Polymer, đây là một hợp chất cách nhiệt từ kim loại rắn rất tốt và hấp thụ ít năng lượng hơn so với các vật liệu khác. Vì vậy, ống FEP này giúp loại bỏ những năng lượng được dự trữ trong các vật liệu rắn như dây cách điện và bảng mạch, cung cấp một dải năng lượng xuyên suốt nhất.

Để giảm thiểu tối đa việc làm chậm tín hiệu của đại đa số các mẫu dây dẫn AudioQuest đã ứng dụng hệ thống điện môi Dielectric-Bias System (DBS) trong mẫu dây dẫn Wel Signature LP lần này. Điều này làm giảm thiểu khả năng lưu trữ năng lượng trong các vật liệu cách nhiệt, hạn chế thời gian tuyến tính chậm trễ. Nhờ vậy, âm thanh khi được truyền qua AudioQuest Wel Signature LP sẽ rõ ràng và chi tiết, sống động hơn, chắc chắn sẽ gây ngạc nhiên rất lớn cho người nghe.

Vỏ ngoài của dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP được bện chắc chắn 8 tầng sợi kim loại và Carbon tổng hợp ngoài khả năng bảo vệ cho lõi dây bên trong, nó còn có thể ngăn chặn tốt nhiễu âm RF từ các thiết bị nối đất, cũng như các nhiễu RFI tiêu cực hình thành trong chính các thiết bị âm thanh của dàn.

day tin hieu AudioQuest Wel Signature LP chat

Các đầu jack kết nối của Wel Signature LP đều được thiết kế cẩn thận hàn nguội qua hệ thống Cold-Weld độc quyền của Audio Quest.

Bất cứ thiết bị âm thanh nào cũng đều có một công cụ hỗ trợ để nó phát huy hết khả năng trình diễn của mình. Đầu đĩa than lại càng “khó chiều” hơn bởi vậy sự lựa chọn dành cho thiết bị này lại càng phải cân đo đong đếm. Sự lựa chọn “hời” rất nhiều cho hệ thống âm thanh phono nhà bạn không ai khác nên dành cho mẫu dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka, AudioQuest Diamond

Thanh Hồng

Share this post