Dòng ampli nghe nhạc Luxman: Đẳng cấp ampli hiend

Dòng ampli nghe nhạc Luxman: Đẳng cấp ampli hiend

Luxman được các audiophile biết đến là một hãng thiết bị âm thanh với những sản phẩm xa xỉ bởi tất cả các mặt hàng của hãng đều được làm bằng tay và được sử dụng những linh kiện do chính hãng chế tạo chuyên biệt cho từng dòng sản phẩm. Dòng ampli nghe nhạc của Luxman được giới chơi nhạc yêu thích bởi chất âm giàu cảm xúc.

Khái quát về dòng ampli nghe nhạc Luxman.

Những sản phẩm của Luxman đều sở hữu hình thức mang đến cho khách hàng cảm giác đơn giản song lại mạnh mẽ, tinh tế và sang trọng. Dòng ampli nghe nhạc Luxman sở hữu một kích thước lớn hơn hẳn so với các ampli khác của hãng, với lớp vở được làm bằng chất liệu cứng cao cấp, được gia công tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ nhất nhằm mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm, đồng thời giảm thiểu độ rung và độ cộng hưởng được kiểm soát chặt chẽ mang đến cho người nghe âm thanh chân thực nhất. Mặt máy của ampli nghe nhạc của hãng được thiết kế hoành tráng với ha màn hình kim vẩy cho hai kênh trái phải được đặt chính giữa máy. Hai bên màn hình nhà sản xuất còn thiết kế cho chúng hai nút xoáy vặn chỉnh lớn là Input và Volume. Và phía dưới màn hình là dãy các nút điều chỉnh chế độ âm sắc đầu vào cho các thiết bị. Mặt sau của ampli là hệ thống các cổng kết nối được sắp xếp tối ưu cho việc phối ghép dễ dàng.

Những chiếc ampli nghe nhạc của Luxman còn được bổ sung thêm một chiếc điều khiển từ xa giúp người dùng có thể điều khiển chúng từ xa mà không cần đến trực tiếp thiết bị để điều khiển.
Cho đến này dòng ampli nghe nhạc của Luxman có 7 model sau: Ampli Luxman L-590AXII, Ampli Luxman L-550AXII, Ampli Luxman L-590AX, Ampli Luxman L-550AX, Ampli Luxman L-350AII, Ampli Luxman L-505UX và Ampli Luxman L-507UX. Bảy model này đều được thiết kế đặt biệt để mang đến cho những phút giây nghe nhạc thú vị.

Những công nghệ nổi bật được áp dụng trên dòng ampli nghe nhạc Luxman

Mỗi dòng sản phẩm của Luxman đều được thiết kế tái hiện lại âm thanh một cách hoàn hảo nhất. Chính vì vậy, hãng đã dành rất nhiều thời gian, công sức và kinh phí để nghiên cứu, chế tạo ra những ampli nghe nhạc chất lượng cao nhất thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Nếu bạn là một tay chơi audio chuyên nghiệp hay một Fan hâm mộ của Luxman khi nhắc đến dòng sản phẩm ampli của hãng không thể nghĩ ngay đến công nghệ chế tạo mạch Only Distortion Negative Feedback (ODNF). Công nghệ chế tạo mạch ODNF độc quyền của Luxman là việc tận dụng cấu trúc 3 tầng khuếch đại kép Darlington nhằm loại bỏ hoàn toàn độ ồn nền và độ méo tín hiệu một cách hiệu quả gây ra ở các dải. Bên cạnh đó, ampli nghe nhạc Luxman còn được trang bị một biến áp nguồn IE (Ultimate Efficiency Power Transformer) có công xuất cực lớn.
Bên trong các ampli nghe nhạc Luxman, nhà sản xuất còn cung cấp cho chúng bộ triết áp điều chỉnh âm lượng LECUA (Luxman Electric Controlled Ultimate Attenuator) mà theo công bố của nhà sản xuất sẽ không làm suy hao tín hiệu bởi nó giúp chuyển tín hiệu âm nhạc từ điện áp sang dòng điện, điều chỉnh cường độ dòng và tiếp tục sau đó đổi ngược từ dòng sang điện áp. Bên cạnh đó, triết áp điều chỉnh âm lượng này có khả năng ngăn chặn được hoàn toàn ảnh hưởng của điện từ trường (EMI) và sóng radio (RFI) để đem lại trở kháng đầu ra ổn định và hạn chế độ nhiễu âm hoàn toàn thấp. Luxman cũng cho hay khi thiết kế nội thất bên trong các ampli nghe nhạc Luxman như biến thế nguồn, tụ điện, tầng công suất đều được nhà sản xuất cách ly lẫn nhau và mỗi phần của hệ thống cũng được bảo vệ bởi các tấm điều khiển và bộ lọc đã được tách nhiễu để tránh hiện tượng nhiễu xung điện từ. Các vi mạch trong những ampli này được sắp xếp một cách rời rạc để không bị cộng hưởng rung, ảnh hưởng đến chất âm. Thông qua, một mắt cảm biến được cung cấp cho ampli nghe nhạc Luxman để xác định vị trí của từng bước volum nhằm đảm bảo độ thuần khiết của đường tín hiệu.

Các sản phẩm của dòng ampli nghe nhạc của Luxman

Ampli Luxman L-590AXII là ampli công suất được thiết kế dạng class A được trang bị mạch ONDF phiên bản 4.0 mới nhất giúp ổn định trở kháng đầu ra và hạn chế đến mức thấp nhất độ méo tiếng và nhiếu âm. L-590AXII có công suất 30w cho mỗi kênh ơ trở kháng 8Ohm và tăng gấp đôi lên 60 w ở mức trở kháng 4 Ohm. L-590AXII được trang bị triết áp điều chỉnh LECUA độc nhằm ngăn chặn hoàn toàn ảnh hưởng của mạch điện trường (EMI) và sóng radio (RFI).
Ampli Luxman L-550AXII sử dụng triết áp điều chỉnh LECUA độc quyền của Luxman và mạch ODNF phiên bản 4.0 mới nhất mang đến khả năng ngăn chặn được hoàn toàn ảnh hưởng của điện từ trường (EMI) và sóng radio (RFI) và đảm bảo trở kháng đầu ra hoàn toàn ổn định, độ méo và nhiễu âm rất thấp giúp âm thanh được ghi âm một cách chi tiết tinh tế và sâu sắc nhất với tốc độ đáp ứng nhanh.
Ampli Luxman L-590AX là một ampli tích hợp sử dụng mạch khuếch đại Class A. Ampli L-590AX sử dụng triết áp điều chỉnh LECUA 1000 thường thấy ở những preamp và ampli rời High-end. Bên cạnh đó, ampli L-590AX còn được trang bị hệ thống tụ điện với điện dung lên đến 40.000μF cho công suất 30 w mỗi kênh với mức trở kháng 8 Ohm và tăng gấp đôi nến trở kháng là 4 Ohm.
Ampli Luxman L-550AX được trang bị bộ điều khiển âm lượng hoàn hảo LECUA 1000.giúp chuyển tín hiệu âm nhạc từ điện áp sang dòng điện, điều chỉnh cường độ dòng, và đổi ngược từ dòng sang điện áp mà không làm suy hao tín hiệu và cách ly hoàn toàn khỏi nhiễu RFI và nhiễu EMI. Bên cạnh đó, Luxman L-550AX sử dụng mạch ODNF phiên bản 3.0 giúp ổn định trở kháng đầu ra và giảm độ méo tiếng và nhiễu âm đến mức thấp nhất. Ampli nghe nhạc Luxman L-550AX cho công suất 20 w mỗi kênh trở kháng 8 Ohm.

Ampli Luxman L-350AII là ampli tích hợp với mạch tích hợp thuần class A mang đến chất âm sâu trầm, nồng nàn, cảm xúc, có khả năng tái tạo âm thanh phong phú và cho phép người dùng thưởng thức âm nhạc mọi lúc mọi nơi
Ampli Luxman L-505UX là ampli công suất được đánh giá cao với công suất đầu ra lên đến 100w mỗi kênh trở kháng 8 Ohm. Ampli nghe nhạc này sử dụng triết áp điều chỉnh LECUA và mạch ODNF phiên bản 2.3 cho phép chặn được hoàn toàn ảnh hưởng của điện từ trường (EMI) và sóng radio (RFI), đồng thời mang lại một trở kháng đầu ra hoàn toàn ổn định, độ méo và nhiễu âm rất thấp.
Ampli Luxman L-507UX có công suất đầu ra cao 110 w mỗi kênh trở kháng 8 Ohm. Luxman L-507UX tích hợp triết áp điều chỉnh LECUA và mạch ODNF phiên bản 3.0. Ampli nghe nhạc Luxman L-507UX có dải tần đáp ứng từ 20Hz- 100 kHz.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Luxman L 505UX

Thu Trang

Share this post