Dòng dây tín hiệu AudioQuest Elements series – Đơn giản nhưng hiệu quả

Dòng dây tín hiệu AudioQuest Elements series – Đơn giản nhưng hiệu quả

Không thể phủ nhận rằng những gì mà hãng thiết bị âm thanh AudioQuest đã mang đến cho người yêu âm thanh thực sự là những điều rất thực tế và tiện dụng. Những sản phẩm của AudioQuest luôn chú trọng vào những thứ tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại đóng vai trò quan trọng. Ngoài việc được tích hợp những công nghệ từ sự nghiên cứu không ngừng nghỉ, sản phẩm của hãng luôn mang những cái tên rất đặc biệt, khi thì là tên của những loài cây, khi thì lấy cảm hứng từ các con sông, cây cầu, khi thì lại là những nguyên tố trong vũ trụ – dòng dây tín hiệu AudioQuest Elements series.

dong day tin hieu AudioQuest Elements series

Giới thiệu dòng dây tín hiệu AudioQuest Elements series

Dòng dây tín hiệu AudioQuest Elements series gồm 6 sản phẩm: Water, Earth, Wind, Fire, Wild Blue Yonder và Wel Signature. Màu sắc của chúng cũng được trang bị giống như chính cái tên của chúng như Water màu xanh nước biển, Earth màu xanh lá cây, Wind có màu đen, Fire màu đỏ, Wild Blue Yonder màu xanh lam và Wel Signature màu nâu. Lớp vỏ của chúng đều được bện chắc chắn bằng nhiều tầng sợi carbon theo cấu trúc NDS (Noise-Dissipation System) vừa đảm bảo độ cứng chắc và dẻo dai cho dây, vừa giúp cho dây hạn chế tối đa sự ảnh hưởng tiêu cực từ nhiễu âm RF ở các thiết bị nối đất. Cụ thể, Water, Earth và Wind là 6 tầng vỏ carbon; Fire là 8 tầng, Wild Blue Yonder và Wel Signature là 7 tầng.

dong day tin hieu AudioQuest Elements series 3
Những dây dẫn dòng Elements series còn được trang bị đầy đủ những đầu cắm RCA và XLR hỗ trợ tối đa cho việc kết nối các thiết bị âm thanh. Những đầu cắm này được mạ bạc, hàn lạnh cẩn thận với phích cắm bằng đồng đỏ, riêng Wel Signature có chân cắm và phích cắm được gia công từ phôi thép HC-OFC.

Những sản phẩm dây tín hiệu thuộc dòng Elements series

Dây tín hiệu Water và Earth đều có lõi dây dẫn được làm bởi công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper) – công nghệ dây dẫn rắn phủ đồng tinh khiết ở bề mặt, hạn chế tối đa sự tương tác sợi ở các lõi dây dẫn, tăng độ rõ nét lên đáng kể cho các tín hiệu âm thanh. Lõi dây của chúng cũng là cấu trúc 3 lõi cân bằng. Nhằm hạn chế tối đa hiện tượng hấp thụ âm thanh không mong muốn của các vật liệu cách nhiệt, chúng cũng được trang bị hệ thống điện môi DBS (Dielectric-Bias System) cùng những ống cách nhiệt bao bọc lõi dây dẫn. Hệ thống DBS giúp bão hòa và phân cực tốt các phân tử của vật liệu các nhiệt, trong khi ống cách điện sẽ giúp hạn chế năng lượng bị thất thoát. Ở Water là ống cách điện PE am từ polyethylene và Earth là ống cách điện FEP được làm từ Fluoro-Polymer.

dong day tin hieu AudioQuest Elements series 2
Dây tín hiệu Wind, Fire và Wild Blue Yonder cũng đều được trang bị hệ thống DBS, ống cách nhiệt FEP cùng cấu trúc lõi Triple-Balanced. Lõi dây của chúng là lõi dây rắn PSS (Perfect-Surface Sliver) với bề mặt phủ bạc hoàn hảo, mịn màng và tinh khiết. Trên thực tế, PSS cho ra hiệu suất cao hơn rất nhiều với PSC+ vốn đã là một bước tiến vượt trội. Nó giúp hạn chế tối đa sự tương tác sợi bên trong dây dẫn, đồng thời bổ sung điện trường, giảm từ trường, từ đó sẽ triệt tiêu được méo âm.
Wel Signature là dây dẫn cuối cùng trong dòng, nằm trong loạt dây cáp mang tên “chữ ký” mà chính nhà sáng lập đồng thời là thiết kế trưởng của AudioQuest tạo ra. Ở Wel Signature là sự tập hợp của những công nghệ phát triển nhất trong dòng. Vì vậy, dây tín hiệu này có lõi dây dẫn PSS với cấu trúc sắp xếp Triple-balanced, ống cách nhiệt FEP cùng hệ thống điện môi DBS.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Quỳnh Anh

Share this post