Dòng loa B&W Mini Theatre – giải pháp công nghệ tối ưu cho hệ thống xem phim tại gia

Dòng loa B&W Mini Theatre – giải pháp công nghệ tối ưu cho hệ thống xem phim tại gia

Việc set-up một dàn giải trí tại gia đã không còn là điều quá xa lạ và mỗi hãng loa dường như đều có những giải pháp gói gọn gồm đầy đủ các mẫu loa tạo nên hệ thống đa kênh hoàn chỉnh. Đó có thể là một dòng loa lớn, hay là những bộ loa nhỏ gọn được tinh chỉnh về cả thiết kế lẫn thông số nhằm hỗ trợ lẫn nhau được tốt nhất. Không nằm ngoài số đó, B&W cũng sở hữu nhiều dòng loa thiết kế đặc biệt hợp với việc set-up hệ thống xem phim, mà dòng loa B&W Mini Theatre là một ví dụ điển hình.

Giới thiệu chung về dòng loa B&W Mini Theatre

Dòng loa B&W Mini Theatre này thực chất là một phiên bản nâng cấp của hệ thống Mini Theatre trước đây của B&W. Ở phiên bản mới này, B&W đã có nhiều sự tinh chỉnh đáng kể về cả thiết kế lẫn hiệu suất làm việc, đảm bảo được việc truyền tải chất âm giàu cảm xúc và chân thực.
Hiện tại, dòng Mini Theatre của B&W gồm có 2 bộ loa 5.1 B&W MT-60D và B&W MT-50; 2 mẫu loa riêng lẻ gồm loa vệ tinh B&W M-1, loa Subwoofer B&W PV1D

Những đặc điểm nổi bật của các sản phẩm trong dòng Mini Theatre của B&W

Bộ loa 5.1 B&W MT-60D là một bộ dàn home theatre có khả năng trình diễn ấn tượng, âm thanh hoành tráng nhưng không chiếm quá nhiều diện tích phòng nghe. Bộ loa MT-60D này bao gồm năm chiếc loa vệ tinh M-1 đóng vai trò của loa front, loa surround, loa center cùng với 1 loa siêu trầm PV1D. Trong đó, M1 có kích thước rất gọn gàng và khối lượng rất nhẹ chỉ 2.3kg. Mẫu loa đa năng này cũng có thể đặt ở bề mặt phẳng nhờ chân đễ vững chắc đồng thời có thể treo lên tường nhờ hệ thống móc đi kèm. Loa siêu trầm PV1D thì có thiết kế dạng khối cầu khá đặc biệt với thiết kế củ loa back-to-back, cho ra công suất 400W dù chỉ nặng 18.6kg.
Bộ loa 5.1 B&W MT-50 cũng là bộ dàn “tí hon” làm thay đổi suy nghĩ của nhiều người về quan điểm những mẫu loa thùng lớn mới có thể đem đến chất âm mạnh mẽ chân thực. Bộ loa này cũng được tích hợp 5 loa vệ tinh nhỏ M1 có thể hoạt động theo cả phương ngang hay phương đứng, cùng với 1 loa siêu trầm B&W ASW608 chỉ có kích thước 248 x 114 x 162mm cùng khối lượng nhẹ 8.85kg. Loa siêu trầm ASW608 này được trang bị 1 củ loa woofer có kích thước lớn lên đến 200mm cùng với 1 ampli công suất mạch Class D cung cấp mức năng lượng 200W hỗ trợ tốt cho việc tái tạo âm thanh tầm thấp thêm mạnh mẽ. Màng loa woofer của nó còn được làm từ hỗn hợp bột giấy và sợi Kevlar mang đến độ cứng chắc đáng kể để chịu được lực “đập” rất mạnh của các âm bass.

Loa vệ tinh B&W M-1 được tích hợp ở cả 2 bộ xem phim trong dòng là một mẫu loa đa năng khi vừa có thể làm tốt vai trò như một loa front, loa surround hay loa center. Loa có kích thước rất nhỏ gọn 248 x 114 x 162mm với khối lượng chỉ 2.3kg, có thể hoạt động khi đặt ngang, đặt dọc, đứng bằng chân đế hay treo lên tường. Mặc dù nhỏ nhưng chúng vẫn được gia cố rất chắc chắn với thùng loa nhôm cứng, màng kim loại bao phủ bên ngoài theo công nghệ chế tác ABS. Đây là mẫu loa 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 25mm có nam châm Neodymium đi kèm cùng với 1 củ loa midbass đường kính 100mm, màng loa làm từ sợi thủy tinh với đặc tính chống biến dạng khá tốt. M1 có độ nhạy khá ổn 85dB, đáp ứng tốt dải tần từ 64Hz – 23kHz với trở kháng 8Ohsm, chỉ yêu cầu mức công suất tối thiểu của ampli phối ghép từ 20W.

Loa Subwoofer B&W PV1D là một sự cách tân hoàn toàn về hình thức khi có thiết kế hình cầu thay vì hình hộp vuông quen thuộc. Kích thước ba chiều của loa là 324 x 270 x 358mm với khối lượng 18.7kg. Vỏ loa làm bằng nhôm, được đánh bóng bắt mắt với 2 màu sắc chính là đen và trắng. Mẫu loa siêu trầm này được thiết kế 2 củ loa woofer đường kính 200mm với thiết kế giáp lưng back-to-back, trong đó có 1 củ loa woofer cộng hưởng. Củ loa cộng hưởng này có vai trò tỏa nhiệt, cân bằng áp suất bên trong loa đồng thời hỗ trợ cho củ loa woofer chính tái tạo âm thanh được tốt hơn. Bên trong PV1D còn là bộ khuếch đại công suất Class D với mức năng lượng cung cấp được là 400W đảm bảo cho những củ loa hoạt động được ổn định. Màng loa của PV1D còn được làm từ hỗn hợp giấy và sợi Kevlar bền chắc, ít biến dạng, chịu nhiệt tốt. Nhờ vậy, PV1D có thể đảm nhiệm tốt việc khuếch đại dải tần thấp một cách hiệu quả.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Focal Dimension

Mỹ Anh

Share this post