Dòng loa Dali active series: Nhỏ gọn, tiện dụng

Dòng loa Dali active series: Nhỏ gọn, tiện dụng

Dali là hãng sản xuất loa Đan Mạch có lịch sử gần 30 năm phát triển. Hãng nổi tiếng với những mẫu loa hi-fi chất lượng cao. Ở Việt Nam các sản phẩm loa của hãng cũng khá được ưa chuộng và nhận được nhiều lời khen của những người mê âm thanh. Nói đến phân khúc loa di động, dòng loa Dali active series gồm các mẫu loa di động hội tụ giữa hai yếu tố vẻ đẹp hiện đại và chất lượng âm thanh chuyên nghiệp từ Dali.

Đặc điểm nổi bật của dòng loa Dali active series

Các mẫu loa trong Dali active series có thiết kế gọn nhẹ dễ dàng di chuyển mang đến cho người dùng khả năng linh hoạt khi thưởng thức âm nhạc. Các loa dòng Dali active series đều là loa di động có khả năng kết nối không dây với thiết bị di động, máy tính bảng…thông qua kế nối Bluetooth. Đặc biệt, dòng Dali active series là thiết kế loa dạng active tích hợp ampli đa kết nối. Ampli được tích hợp trong các mẫu loa Dali active series đều là ampli class D có khả năng tỏa nhiệt rất tốt.

Các loa dòng Dali active series được trang bị củ loa tweeter và củ loa woofer. Trong đó, củ loa tweeter màng lụa mềm nhẹ với mái vòm mềm cực kỳ nhỏ gọn và một diện tích màng lớn đảm bảo tiếp cận xuống sâu vùng tần số tầm trung mà không bị gián đoạn, đồng thời mang chất âm chi tiết, chính xác và đánh ứng nhanh các tần số cao. Củ loa woofer (trừ loa Bluetooth) dạng nón với nón loa làm từ hỗ hợp sợi gỗ và bột giấy mang đến một cấu trúc cứng và nhẹ, kết hợp với một hệ thống nam châm mạnh mẽ đem đến khả năng tái tạo các tốt âm thanh ở dải tần này.

Đặc điểm nổi bật của mỗi chiếc loa trong dòng loa Dali active series

Dali active series hiện đang được giới thiệu trên thị trường 5 mẫu loa, gồm: Loa Dali Katch, loa Dali Zensor 1 AX, loa Dali Zensor 5 AX, loa Dali Kubik Free và loa Dali Kubik One.

Chiếc loa Bluetooth Dali Katch là mẫu loa di động đầu tiên của Dali, mang đến phong cách thiết kế mới mẻ trái ngược hoàn toàn với phong cách cổ điển trước đây của hãng Dali với khung máy làm bằng kim loại chắc chắn cùng hai mặt loa họa tiết vân kim cương nhằm mục đích bảo vệ màng loa. Dali Katch sở hữu một hình thức nhỏ gọn với kích thước 138×268.5×47 mm và nặng 1.1 kg dễ dàng di chuyển. Loa được thiết kế mô phỏng theo hình ô-van với các cặp loa được bố trí đối xứng ở 2 mặt loa giúp âm thanh được phát ra cả hai mặt. Ngoài ra, Dali còn trang bị một dây da đính vào thân loa với một đầu có thể dịch chuyển giúp người dùng có thể xách loa đồng thời nâng cao tính thẩm mỹ cho loa. Dali Katch được trang bị 2 củ loa tweeter dome mền kích thước 21 mm, hai củ la woofer dạng nón Aluminium và 2 củ loa bass thụ động nón thép. Loa Dali Katch được tích hợp 2 ampli Class D có công suất 25 w. Loa Dali Katch hoạt động với 2 cấu hình “clear” và “warm”, trong đó, “clear” dành cho mọi ngữ cảnh và mọi thể loại âm nhạc, còn “warm” phù hợp với những thể loại nhạc đòi hỏi cao về bass và diện tích phòng nghe lớn”. Loa Dali Katch có khả năng kế nối dễ dãng với Bluetooth 4.0 Apt-X và kết nối vật lý thông qua cổng USB và Jack 3.5 mm. Bên cạnh đó, loa Dali Katch sử dụng pin sạc gọn nhẹ thay vì phải cắm trược tiếp vào nguồn điện khi sử dụng, với dung lượng 2.6000 mAh nạp đây trong 2 giờ và sử dụng đến 24 giờ mỗi lần sạc.

Loa không dây Zensor 1 AX và Zensor 5 AX sở hữu một ngoại hình nhỏ gọn có thể kết nối trực tiếp tới nguồn nhạc lossless qua ngõ Digital Optical để nhận tín hiệu tới 24 bit/ 96 kHz. Hai mẫu loa này được tích hợp ampli bên trong nhằm mang lại tiện ích tối đa cho người dùng khi sử dụng. Đặc biệt trong mỗi cặp loa này sẽ có một loa đòng vai trò chủ động thì sẽ tích hợp 2 ampli class D công suất 50 W, còn một loa đóng vai trò thụ động sẽ không tích hợp ampli. Chiếc loa thụ động sẽ kết nối với loa chủ động thống qua một sơi dây thông thường. Zensor 1 AX và Zensor 5 AX có khả năng kế nối không dây qua chuẩn Aptx Bluetooth mang đến ưu thế về chất lượng âm thanh. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn trang bị cho chúng một ngõ ra cho tín hiệu subwoofer. Ngoài ra, loa cũng có một đường vào cho tín hiệu analog.
Loa Dali Kubik Free được lấy ý tưởng từ sự tự do, khoáng đạt. Ra đời vào năm 2013, Dali Kubik Free như thổi một nàn gió mới vào xu hướng thiết kế loa lúc đó. Ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này là khả năng kết nối với các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng thông qua kết nối không dây Bluetooth và kết nối trực tiếp với bộ cơ rời thông qua cổng optical hoặc các kết nối dạng analog thông thường. Loa Dali Kubik Free được trang bị 1 củ loa tweeter kích thước 25 mm dome lụa và 1 củ loa woofer kích thước 133.35 mm dạng nón với màng làm bằng hỗ hợp gỗ và bột giấy. Loa Dali Kubik Free là một mẫu loa liền ampli với công suất đỉnh lên đến 100 w (4x25w).

Loa Dali Kubik One trang bị nhiều loại ngõ vào từ analog tới bluetooth và tất cả các giao tiếp kỹ thuật số hiện đại mang đến khả năng kết nối với mọi nguồn phát như TV, CD, Ipod, điện thoại. Bên cạnh đó, Dali Kubik One còn được tăng cương thêm đặc tính dễ dàng kết nối và điều khiển khi trang bị thêm các tính năng tự kích hoạt và chọn tín hiệu đầu vào và bộ tay điều khiển có chức năng IR learning. Loa Dali Kubik One gồm 2 chiếc loa nằm trong cùng 1 khung, được tích hợp đến 4 ampli công suất 25 w cho mỗi củ loa, chính vì vậy, chúng có đến 4 củ loa, 2 tweeter và 2 woofer.

Thông sốDali KatchZensor 1 AXZensor 5 AXKubik FreeKubik One
Tweeter2x21 mm Soft Textile Dome 1x25 mm Soft Textile Dome 1 x 25 mm Soft Textile Dome 1 x 25 mm Soft Textile Dome 2 x 25 mm Soft Textile Dome 
Woofer2x88.9 mm Aluminium Cone1x133.35 mm Wood Fibre Cone2x133.35 mm Wood Fibre Cone1x133.35 mm Wood Fibre Cone2x133.35 mm Wood Fibre Cone
Bass thụ động2x73x52 mm Steel Cone 
Ampli tích hợp2x25w class D2 x 50W Class D2 x 50W Class D4 x 25W Class D4 x 25W Class D
Dải tần49Hz-23kHz53 Hz - 26,5 kHz43 Hz- 26.5 kHz48Hz– 22kHz48 Hz – 22 kHz
Độ nhạy95 dB104 dB106 dB103 dB2x103 mm
Kích thước (HxWxD)138x268.5x47 mm274 x 162 x 240 mm840 x 212 x 282 mm 305 x 145 x 145 mm162 x 980 x 102 mm
Trọng lượng1.1 kg4.6 kg11 kg4.5 kg9.6 kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 1AX & Dali Zensor 5AX

Thu Trang

Share this post