Dòng loa Dynaudio Evidence – dòng loa tốt nhất của Dynaudio

Dòng loa Dynaudio Evidence – dòng loa tốt nhất của Dynaudio

Dòng loa Dynaudio Evidence là dòng loa luôn nhận được những lời nhận xét khách quan, cũng như nhiều sự ngợi khen từ các audiophile trên toàn thế giới. Đây là một điều không quá bất ngờ khi mỗi mẫu loa trong dòng Dynaudio Evidence đều là những kết quả của nhiều năm nghiên cứu sâu rộng, phát triển những công nghệ loa phức tạp nhất.

Giới thiệu dòng loa Dynaudio Evidence

Những mẫu loa đứng trong dòng Evidence Platinum đều là những mẫu loa phẳng có kích thước tương đối lớn, âm thanh mang lại tỉ lệ thuận với trọng lượng và kích thước của chúng, đạt được tốc độ truyền tải đầy mạnh mẽ, cùng chất âm giàu nhạc tính. Đây là sự hiện thân rõ ràng của tiêu chí mong muốn mang lại những gì gần gũi nhất của âm nhạc đến với người nghe từ Dynaudio. Với những mẫu loa này, âm nhạc sẽ đảm bảo được độ chân thực, không bị “bôi màu”.
Hiện tại, dòng loa Dynaudio Evidence gồm có 4 model: 3 cặp loa đứng Dynaudio Evidence Platinum, Dynaudio Evidence Master, Dynaudio Evidence Temptation và 1 mẫu loa center Dynaudio Evidence Center. Những cặp loa đứng trong dòng này đều có hình dáng đồ sộ nhưng không kém phần thanh lịch. Điểm nổi bật và đáng khen nhất của những mẫu loa đứng này chính là việc xây dựng thùng loa đa ngăn, hạn chế được tối đa sự can nhiễu âm thanh từ củ loa woofer đến các củ loa còn lại. Bao bọc ở mặt ngoài là những tấm lưới phủ bằng nhôm giúp tối ưu hóa hiện tượng nhiễu từ, đồng thời cũng bảo vệ tốt các củ loa. Bên cạnh đó, chân đế chắc chắn cũng là một trong những đặc điểm thiết kế giúp loa đứng vững, đồng thời hỗ trợ việc truyền tải âm ổn định hơn, ít bị ảnh hưởng từ rung chấn.

Về hệ thống các củ loa, mỗi cặp loa đứng trong dòng Dynaudio Evidence đều được trang bị tới 4 củ loa woofer, cung cấp khả năng tái tạo dải trầm thêm mạnh mẽ và sâu lắng. Màng loa của những củ loa mid và woofer trong dòng đều được làm từ chất liệu MSP (Magnesium Silicate Polymer) với độ cứng chắc lớn, độ biến dạng thấp đồng thời có được sự dẻo dai linh hoạt cần thiết để “đập” các âm bass mạnh. Còn những củ loa tweeter Esotar cũng là những thiết kế đã được chứng minh hiệu suất làm việc qua rất nhiều mẫu loa Dynaudio, hỗ trợ tốt cho việc bóc tách dải âm cao thêm trong trẻo, mượt mà và không chói tiếng.
Những mẫu loa trong dòng Dynaudio Evidence này cũng đều được tích hợp công nghệ DDC – 1 công nghệ vượt trội làm giảm đáng kể hiện tượng phản xạ âm xuống sàn nhà và lên trần, từ đó âm thanh không bị biến dạng, giữ được độ chân thực và giàu cảm xúc. Bộ phân tần của chúng được sử dụng những tụ điện polypropylene khổ lớn, có điện cảm thấp. Vì vậy, khi sử dụng những mẫu loa trong dòng Dynaudio Evidence thì người dùng nên chú ý về cả nguồn điện lẫn công suất ampli phối ghép.

Những mẫu loa trong dòng Dynaudio Evidence

Loa Dynaudio Evidence Platinum được giớimệnh danh như 1 cặp loa đặt lại dấu mốc cho ngành công nghiệp chế tạo loa trên thế giới, cũng được xem là mẫu loa tốt nhất mà Dynaudio từng sản xuất, là một kiệt tác kết hợp giữa thiết kế và kỹ thuật. Evidence Platinum có thiết kế 3 đường tiếng với 2 củ loa 28mm, 2 củ loa mid-range đường kính 150mm cùng 4 củ loa woofer đường kính 180mm. Loa có độ nhạy 89dB cùng với dải tần đáp ứng khá rộng từ 28Hz – 25kHz. Với mức trở kháng 4Ohms, hệ thống củ loa có phần phức tạp, cùng với kích thước loa “khủng” 1940 x 210 x 510mm, Dynaudio Evidence Platinum khi được phối ghép với toàn dàn sẽ cần một ampli có công suất mạnh mẽ.
Loa Dynaudio Evidence Master cũng là một cặp loa đứng rất lớn, có kích thước ba chiều 2050 x 240/450 x 580mm cùng khối lượng lên tới 135kg. Hình dáng bề ngoài của loa khá đồ sộ nhưng không kém phần vững chãi với chân đế chắc chắn, thùng loa được tối ưu hóa về thiết kế, cùng với những phiên bản hoàn thiện thanh lịch và hiện đại, dễ dàng trở thành vật trang trí nội thất có độ “chất” cao. Cặp loa đứng này cũng có thiết kế 3 đường tiếng với 2 củ loa tweeter đường kính 28mm, 2 củ loa midrange đường kính 150mm và 4 củ loa woofer đường kính 200mm, đáp ứng tốt dải tần từ 27Hz – 26kHz, cùng độ nhạy 92dB.

dong loa Dynaudio Evidence 3

Loa Dynaudio Evidence Temptation có kích thước nằm ở mức giữa 2 cặp loa đứng cùng dòng với chiều cao 1833mm, rộng 210/390mm và sâu 490mm, cùng khối lượng 113kg. Đây cũng là cặp loa được nhận xét là có khả năng cung cấp những âm thanh tinh khiết đầy nhạc tính, cùng sự trình diễn “không khoan nhượng”. Giống như các người anh em trong dòng, Dynaudio Evidence Temptation có thiết kế 3 đường tiếng với 8 củ loa sắp xếp đối xứng nhau ở ngay mặt trước, tạo thành dáng loa phẳng, gồm 2 củ loa tweeter đường kính 28mm, 2 củ loa midrange đường kính 150mm và 4 củ loa woofer đường kính 170mm, đáp ứng tốt dải tần từ 29Hz – 25kHz với độ nhạy 90dB và trở kháng 4Ohms.
Loa Dynaudio Evidence Center là mẫu loa trung tâm duy nhất trong dòng Dynaudio Evidence với nhiệm vụ tái tạo những âm thanh lời thoại, tiếng bước chân, lá rơi… thêm phần rõ ràng và thuyết phục, đạt chuẩn âm thanh hi-end. Dynaudio Evidence Center có 4 màu loa khác nhau, cùng kết cấu loa nằm ngang với kích thước tổng quan 210 x 1222 x 464mm, khối lượng mỗi loa là 55kg. Mẫu loa này cũng có thiết kế 3 đường tiếng, được tích hợp 6 củ loa: 2 củ tweeter nằm chính giữa với đường kính 28mm, 2 củ loa midrange đường kính 150mm và 2 củ loa woofer đường kính 170mm sắp xếp đối xứng lần lượt 2 bên trái phải. Nhờ vậy, Dynaudio Evidence Center có thể đáp ứng tốt dải tần từ 27 Hz – 26kHz cùng độ nhạy 90dB. Đây là một dải tần khá rộng đối với một mẫu loa trung tâm, cho chất âm truyền tải của toàn dàn thêm chân thực và sống động hơn bao giờ hết.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Mỹ Anh

Share this post