Dòng loa Focal Sib&Co – sức mạnh ẩn trong vẻ bề ngoài nhỏ gọn

Dòng loa Focal Sib&Co – sức mạnh ẩn trong vẻ bề ngoài nhỏ gọn

Focal vốn là một thương hiệu loa nổi tiếng bởi những dòng sản phẩm trải dài qua nhiều phân khúc từ hi-fi cho đến hi-end, cùng với đó là sự hỗ trợ tối đa cho người sử dụng khi luôn cho ra đời những giải pháp tích hợp có hiệu suất cao cùng sự kết nối tiện lợi.

Giới thiệu chung về dòng loa Focal Sib&Co

Hiện nay, dòng loa Focal Sib&Co này gồm có 2 bộ dàn Focal 5.1 Pack Sib-5 Sib & Sub Air và Focal 5.1 Pack Sib-5 Sib & Cub 3; 2 mẫu loa lẻ gồm Focal Sib XL, Focal Sib; 2 chân loa Focal Hop Stand và Focal Bop Stand.
Mặc dù những sản phẩm này khác nhau về cả hình thức, thiết kế lẫn công năng nhưng đều có chung một đặc điểm đó chính là cung cấp được sự tiện lợi tối đa cho người sử dụng, biến những giờ phút giải trí trở nên đơn giản hơn, thoải mái hơn. Với việc luôn áp dụng những thành tựu công nghệ mới nhất, hợp xu thế nhất, những sản phẩm trong dòng Focal Sib&Co chắc chắn sẽ không làm cho người yêu mến Focal phải thất vọng.

dong loa Focal Sib&Co

Những đặc điểm chính của các mẫu loa thuộc dòng Focal Sib&Co

Bộ dàn Focal 5.1 Pack Sib-5 Sib & Sub Air gồm 5 loa vệ tinh Focal Sib và một loa Focal Sub Air. Trong đó, 5 loa vệ tinh Focal Sib sẽ đóng vai trò của cả loa font, loa center và loa surround. Trong khi đó, đảm nhiệm tái tạo những dải trầm để mang đến độ chân thực tối đa cho những bộ phim khi được truyền tải qua bộ dàn này là loa siêu trầm Sub Air. Đây là một mẫu loa có kích thước tổng quan gọn nhẹ 410 x 360 x 160mm, cùng khối lượng 7.65kg, sở hữu thiết kế hình hộp chữ nhật vuông vức, bóng bẩy. Sub Air được trang bị một củ loa woofer duy nhất với đường kính 210mm, cùng 1 ampli BASH có khả năng cung cấp mức công suất khi hoạt động liên tục là 110W. Cũng nhờ vậy mà toàn bộ dàn này sẽ có khả năng truyền tải âm thanh đáng nể, không thua kém nhiều dàn âm thanh lớn.
Bộ dàn Focal 5.1 Pack Sib-5 Sib & Cub 3 cũng là một hệ thống home cinema mini với đầy đủ các công nghệ tiên tiến của Focal, cũng đang dần trở thành một bộ sản phẩm tham chiếu đối với nhiều hãng âm thanh khác. Bộ dàn Focal 5.1 Pack Sib-5 Sib & Cub 3 được tích hợp 5 loa vệ tinh Focal Sib và một loa siêu trầm Focal Cub 3. Trong đó, loa siêu trầm Cub 3 là một mẫu loa tuy nhỏ gọn với kích thước ba chiều 333 x 300 x 300mm cùng khối lượng 11kg, hình dáng thùng loa như một chiếc hộp vuông, có 2 màu đen và trắng cơ bản. Đảm nhiệm việc khuếch đại và tái tạo những dải âm trầm cho Cub 3 là một củ loa woofer đường kính 210mm cùng với ampli BASH được tích hợp sẵn với khả năng cung cấp mức công suất liên tục 150W. Nhờ vậy, Cub 3 dễ dàng đáp ứng được dải âm trầm từ 40Hz – 120Hz.

dong loa Focal Sib&Co 2

Loa Focal Sib XL có kích thước ba chiều 505 x 142 x 108mm, sở hữu thiết kế bề ngoài đơn giản, gọn gàng, có thể gắn tường, đặt trên kệ hoặc đi kèm chân loa tích hợp sẵn theo dòng. Trong một bộ dàn âm thanh, chúng hoàn toàn có khả năng đảm nhiệm tốt vai trò của cả loa trung tâm, loa surround và loa font; cũng đặc biệt thích hợp với tivi Plasma và màn hình LCD nhờ lớp vỏ cứng chắc và chống rung từ tính tốt. Đây là mẫu loa có thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 19mm cùng với 2 củ loa midbass đường kính 130mm. Trong đó, củ loa tweeter có màng loa làm từ nhôm, cùng thiết kế mái vòm quen thuộc. Còn các củ loa midbass thì có màng loa làm từ chất liệu Polyflex đảm bảo được độ cứng chắc và linh hoạt cần thiết để nhằm tái tạo các dải trung-trầm được tốt nhất. Độ nhạy của loa khá cao đạt mức 92dB, đáp ứng tốt dải tần từ 67Hz – 35kHz, cùng trở kháng 8Ohms. Focal Sib XL chỉ yêu cầu mức công suất phối ghép ampli tối thiểu từ 15W, vậy nên nó sẽ thích hợp được với nhiều ampli phổ biến trên thị trường.

dong loa Focal Sib&Co 4

Focal Sib cũng là một mẫu loa đa năng khi có thể làm tốt vai trò của cả loa surround, loa center và loa font trong một bộ dàn âm thanh. Về cấu trúc và thiết kế củ loa, Focal Sib đều giống với Focal Sib XL, nhưng kích thước nhỏ hơn một chút. Với việc được trang bị 1 củ loa tweeter có đường kính 19 mm cùng 1 củ loa woofer đường kính 130 mm tạo thành thiết kế loa 2 đường tiếng, Focal Sib có thể đảm nhiệm tốt việc tái tạo dải tần từ 67Hz – 35kHz, với độ nhạy 91dB cùng trở kháng 8Ohms. Đây cũng là mẫu loa hỗ trợ tối đa việc kết nối hay set-up bởi được sở hữu kích thước gọn gàng 247 x 142 x 164mm và chỉ nặng 2.1 kg, có thể tích hợp được lên cả kiến trúc tường, đặt trên giá, trên kệ hay chân loa đi kèm. Bên cạnh đó, với trở kháng 8Ohms cùng mức yêu cầu công suất ampli chỉ từ 15W, Focal Sib không hề kén phối ghép.

dong loa Focal Sib&Co 5

Chân loa Focal Hop Stand là phụ kiện được thiết kế dành riêng cho loa vệ tinh Focal Sib XL. Nó cao 885mm, phần chân loa có kích thước 244 x 213mm, tổng khối lượng 5.2kg. Với việc được cấu thành từ những thành phần chất lượng như thân chân loa bằng thép, cùng bệ đỡ bằng hợp kim Diecast, chân loa Focal Hop Stand có thể hỗ trợ tốt việc đứng vững cho loa, đồng thời giảm rung chấn gây ảnh hưởng âm tiêu cực.
Chân loa Bop Stand cũng có cấu trúc, chất liệu và chức năng giống như chân loa Hop Stand tuy nhiên chúng có chiều cao nhỏ hơn chỉ 355mm, cùng khối lượng 1.9kg. Nhờ 2 chân loa được trang bị sẵn này, những mẫu loa vệ tinh trong dòng chắc chắn sẽ cho ra được hiệu suất làm việc tốt nhất có thể.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Focal Dimension

Mỹ Anh

Share this post