Nordost NORSE 2 series – dòng sản phẩm tầm trung hiệu suất cao của Nordost

Nordost NORSE 2 series – dòng sản phẩm tầm trung hiệu suất cao của Nordost

Được ra mắt chính thức tại triển lãm CES năm 2012, dòng dây dẫn Nordost NORSE 2 là tổ hợp của những dây dẫn tuy cơ bản nhưng lại mang những tiến bộ công nghệ mà Nordost luôn chú tâm phát triển theo thời gian. Dòng dây dẫn Nordost NORSE 2 được đặt ở tầng thứ 2 trong tất cả các dòng sản phẩm của Nordost, cung cấp những âm thanh sâu lắng, chính xác cùng cảm xúc chân thực mà chỉ được thấy ở các buổi biểu diễn trực tiếp.

Giới thiệu dòng dây dẫn Nordost NORSE 2

Dòng dây dẫn Nordost NORSE 2 gồm 3 dòng dây nhỏ: Heimdall 2, Frey 2 và Tyr2. Chúng đều được đặt tên theo những vị thần nổi tiếng trong thần thoại Bắc Âu.
Cả 3 dòng dây nhỏ trong Nordost NORSE 2 Series đều được trang bị dây loa và dây tín hiệu analog với cả jack RCA và XLR. Riêng dòng Heimdall 2 có cả dây tín hiệu digital, dòng Frey 2 và Heimdall 2 được tích hợp thêm dây nguồn và dây tín hiệu chuyên dụng cho đầu đĩa than. Những dây nguồn này được xem là phiên bản thay thế cho dây Vishnu và Brahma đã ra mắt trước đó.

Tất cả các dây dẫn trong dòng NORSE 2 đều có lõi dây dẫn rắn làm từ đồng OFC cùng lớp phủ bạc bên ngoài có độ tinh khiết lên tới 99.99999%, dầy 60 micron. Lõi dây dẫn này được thiết kế với cấu trúc điển hình Mono-Filament giống như dòng dây tiêu chuẩn Valahalla với đường kính mỗi lõi dây là 0.51mm. Mỗi dây dẫn này đều được bọc cách ly bởi ống FEP với kỹ thuật chế tạo độc quyền Mono-Filament nhằm tao ra khoảng hở tự nhiên giữa sợi dẫn và lớp vỏ cách điện, giúp hạn chế tối đa sự tương tác sợi cũng như sự tiếp xúc giữa lõi dây và lớp vỏ bên ngoài. Ống FEP này cũng góp phần tạo ra một môi trường cách điện tự nhiên bằng không khí giúp hạn chế sự nhiễu âm tiêu cực.
Dòng NORSE 2 cũng là dòng sản phẩm đầu tiên của Nordost sở hữu thiết kế đầu cắm bất đối xứng. Cụ thể, jack RCA của những dây dẫn trong dòng thay vì sở hữu thiết kế thông thường thì lại được thiết kế lại theo kiểu MoonGlo với cực âm có đệm lò xo, làm nó cao hơn đầu kim nối cực dương. Điều này giúp dây hạn chế tối đa hiện tượng đoản mạch, chạm mạch gây hỏng thiết bị một cách tối đa.

dong day dan Nordost NORS 2 tot

Những sản phẩm trong dòng dây NORSE 2 của Nordost

Heimdall 2 là một bộ sản phẩm cung cấp sự hỗ trợ kết nối liền mạch giữa các thiết bị trong cùng 1 dàn âm thanh, cho âm thanh thêm rõ nét và chi tiết. Heimdall 2 có 1 dây nguồn, 1 dây tín hiệu analog, 1 cáp 3.5mm, 1 dây tín hiệu cho đầu đĩa than, 1 cáp headphone, 1 cáp ethernet, 1 dây tín hiệu digital, 1 cáp USB 2.0, 1 cáp 4K UHD và dây loa. Bên cạnh thiết kế lõi ấn tượng, Heimdall 2 còn được trang bị các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến từng được thấy ở dòng Valhalla và Odin, mà điển hình là công nghệ Dual Mono-Filament cùng jack kết nối MoonGlo.

Frey 2 là bộ sản phẩm thứ 2 trong dòng dây tầm trung NORSE 2, bao gồm 1 dây nguồn, 1 dây tín hiệu analog, 1 dây tín hiệu chuyên dùng cho đầu đĩa than và 1 cáp loa. Với những công nghệ đã được thấy ở nhiều sản phẩm dây trước đây của hãng, Frey 2 được hứa hẹn sẽ là một nhân tố góp phần tạo nên thành công cho các hệ thống âm thanh, cho phép người nghe thưởng thức những chất âm trung thực trong một phạm vi giá cả hợp lý.
Tyr 2 là bộ sản phẩm đứng đầu trong dòng NORSE 2. Những dây dẫn Tyr 2 đều mang lại một hiệu suất làm việc cao trong thực tế nhờ các thành phần cấu thành cao cấp và công nghệ vượt trội. Trên thực tế, rất ít sản phẩm dây nào cùng tầm giá có thể mang lại sự phân giải, nhạy bén và âm thanh đầy nhạc tính như Tyr 2. Những dây dẫn trong bộ Tyr 2 bao gồm 1 dây nguồn, 1 dây tín hiệu analog, 1 dây tín hiệu digital, 1 cáp USB 2.0 và dây loa.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Mỹ Anh

Share this post