Dòng loa Kharma Exquisite: Thiết kế đồ sộ, vững trãi

Dòng loa Kharma Exquisite: Thiết kế đồ sộ, vững trãi

Kharma là thương hiệu thiết bị âm thanh hàng đâu thế giới. Hiện nay, các dòng loa củ Kharma chỉ có 4 series gồm: Enigma Veyron, Exquisite, Elegance và Maxtrix đều là những dòng loa cao cấp. Trong đó, dòng loa Kharma Exquisite sở hữu nhiều mẫu loa nhất.

Đặc điểm nổi bật của dòng loa Kharma Exquisite

Dòng loa Kharma Exquisite có các cặp loa đứng đều được thiết kế đồ sộ, vững trãi. Thùng loa được làm bằng gỗ cao cấp HPL có độ bền cao, đảm bảo triệt tiêu những rung động và hiện tượng cộng hưởng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Bên ngoài thùng loa, nhà sản xuất còn phủ cho chúng một lớp sơn bóng tạo vân gỗ rất sang trọng và tự nhiên. Các cặp loa đứng này còn được trang bị cho một chân nâng đỡ có màu sơn cùng kiểu với 4 chân đế kim loại mạ crom bên ngoài được thiết kế sao cho tiếp xúc với sàn nhà ít nhất tạo môi trường hoạt động tốt nhất cho âm bass.

dong loa Kharma Exquisite 2

Kharma Exquisite được trang bị các củ loa tweeter phụ trách tần số cao và các củ loa mid/bass phụ trách dải tần số thấp. Củ loa tweeter có màng loa kim cương với độ cứng rất tốt giúp âm thanh ở tần số cao mượt mà, sống động và không bị méo tiếng. Củ loa mid sử dụng công nghệ chế tạo củ loa Omega 7 độc quyền của Kharma với màng loa được làm từ carbon có độ cứng lớn nhưng trọng lượng thì siêu nhẹ giúp tái tạo âm thanh hoàn hảo nhất.

Như đã giới thiệu, Exquisite sở hữu số lượng loa nhiều nhất trong những dòng loa của Kharma với 12 sản phẩm, trong đó có 8 cặp loa là loa đứng sàn (Kharma Exquisite Mini, Kharma Exquisite Midi, Kharma Exquisite Galileo, Kharma Exquisite Classique, Kharma Exquisite Midi Grand, Kharma Exquisite Grand, Kharma Exquisite Extreme Grand và Kharma Exquisite Extreme Grand limited), một mẫu loa center (Kharma Exquisite Center), hai cặp loa subwoofer (Kharma Exquisite Sub và Kharma Exquisite Midi Sub) và một mẫu loa surround (Kharma Exquisite Surround)

Tính năng, đặc điểm của các sản phẩm thuộc dòng loa Kharma Exquisite

Đầu tiên là mẫu loa đứng Kharma Exquisite Mini được thiết kế giống hình nón hơi nghiêng về phía sau với hai cạnh bên thùng loa được làm cong và uốn vát phía trên. Thiết kế này khiến người dùng gợi nhớ về chiếc đàn 8 dây. Kharma Exquisite Mini được trang bị hai củ loa với một củ loa tweeter kim cương kích thước 25.4 mm và một củ loa trung trầm (Mid/low) có kích thước gấp 7 lần củ loa tweeter được chế tạo theo công nghệ Omega 7 độc quyền của Kharma với màng loa được làm từ sợ carbon mang đến khả năng tái tạo dải trầm trung rất tốt, cho âm thanh đạt mức hoàn hảo.

dong loa Kharma Exquisite 4

Loa Kharma Exquisite Midi được thiết kế khá giống với loa Kharma Exquisite Mini. Loa Kharma Exquisite Midi là mẫu loa 4 đường tiếng sở hữu 4 củ loa, trong đó 1 củ loa tweeter có màng loa làm từ kim cương kích thức 25.4 mm, 1 củ loa midbass ở bên dưới củ loa tweeter có kích thước 177.8 mm theo công nghệ củ loa Omega 7 và cuối cùng là 2 củ loa bass có màng loa làm từ hợp chất Nomex-Kevlar kích thước 203.2 mm. Hợp chất Nomex-Kevlar được nhiều hãng loa nổi tiếng thế giới sử dụng, có đặc tính là có độ cứng cao, trọng lượng nhẹ nhờ vậy âm thanh rất sâu và ấm.
Loa Kharma Exquisite Galileo vẫn giữ được kiểu dáng thiết kế tương tự như các dòng loa truyền thống của hãng. Kharma Exquisite Galileo là căp loa đứng 2 đường tiếng sở hữu 3 củ loa, gồm một củ loa tweeter và hai củ loa trung/trầm. Các củ loa này đều được làm từ những chất liệu tiên tiến, công nghệ cao cấp mà Kharma đang sử dụng. Loa Kharma Exquisite Galileo có độ nhạy cao 89dB.
Kharma Exquisite Classique là một kiệt tác nghệ thuật hội tụ nhiều tính năng, công nghệ nổi bật của hãng từ thiết kế thùng loa đến thiết kế củ loa. Loa Kharma Exquisite Classique sở hữu hệ thống chân để SDSS làm từ kim loại mạ crom bên ngoài. Kharma Exquisite Classique là cặp loa đứng 3 đường tiếng sở hữu 3 củ loa gồm 1 củ loa tweeter kim cương kích thước 25.4 mm, một củ loa mid kích thước 177.8 mm và 1 củ loa bass lớn. Củ loa tweeter có khả năng tái tạo âm với tần số lên đến 90kHz với khả năng trình diễn chi tiết, chính xác và ấn tượng.

Kharma Exquisite Grand là cặp loa đứng 4 đường tiếng được trang bị 7 củ loa, củ loa tweeter phụ trách tần số cao, hai củ loa phụ trách dải tần số cao và trung, hai củ loa mid và hai củ loa bass tái tạo âm ở dải tần thấp. Bảy củ loa này được sắp xếp theo cấu trúc D’Appolito với hai củ loa tweeter ở giữa các loa khác sắp xếp đối xứng ở hai bên. Loa Kharma Exquisite Grand mang đến chất lượng âm thanh mà bất kỳ ai sau khi nghe đều nhớ mãi không quên.

dong loa Kharma Exquisite 3

Loa Kharma Exquisite Midi Grand là phiên bản thu nhỏ của Kharma Exquisite Grand. Loa Kharma Exquisite Midi Grand được thiết kế mang hình dáng của một viên đạn. Loa Kharma Exquisite Midi Grand được trang bị 6 củ loa được sắp xếp trên cùng một trục thẳng đứng và theo kết cấu D’Appololi đối xứng. Ở giữa là loa tweeter, hai bên là hai củ loa trung và ngoài cùng là củ loa bass cho phép mang đến cho người nghe âm thanh có sự đồng nhất, các âm đều hài hòa, không bị thiếu hoặc quá nhiều. Các củ loa này đều được trang bị những kỹ thuật, chất liệu và công nghệ tiên tiến nhất mà Kharma đang sử dụng.
Kharma Exquisite Extreme Grand là một trong những mẫu loa sở hữu hệ thống loa phức tạp nhất của Kharma cũng như trên toàn thế giới. Loa Kharma Exquisite Extreme Grand sở hữu đến 8 củ loa được sắp xếp theo kết cấu D’Appolito, trong đó hai củ loa tweeter ở giữa, hai củ loa cao trung nằm đối xứng hai bên và các củ loa mid và bass cũng được sắp xếp đối xứng như vậy. Hai củ loa cao trung và hai củ loa trung tiếp được thiết kế thao công nghệ Ultra-Hight Modulus (UHM) độc quyền đem đến độ cứng cao nhất cho màng loa giúp loa đáp ứng chính xác và nhanh nhất với các âm thanh ở dải tần cao và trung.
Kharma Exquisite Extreme Grand limited là đôi loa ultra cao cấp nhất thế giới nhờ vào cấu trúc thiết kế của hệ thống củ loa. Hai củ loa tweeter kim cương đảm nhiệm các dải cao, ở dải tần số cao và trung do 3 củ loa có kích thước 101.6 mm đảm nhiệm cùng với công nghệ Utra-High Modules; 2 củ loa mid sử dụng cùng công nghệ với hai của loa cao trung và cuối cùng là 2 củ loa bas có kích thước lớn lên đến 381 mm.

dong loa Kharma Exquisite

Loa Kharma Exquisite Center đảm nhiệm các lời thoại trong bộ phim, mang đến cho người xem những lời thoại chi tiết, trong và rõ ràng. Loa Kharma Exquisite Center là một trong những mẫu loa center hiếm có của Kharma được thiết kế với 3 đường tiếng và được trang bị 4 củ loa. Trong đó, có 2 củ loa trung cao (Mid/Low), một củ loa mid và một củ loa tweeter. Bốn củ loa này được xếp theo hình thoi với củ loa tweeter ở trên, loa mid ở dưới và hai bên là 2 loa midbass.
Hai subwoofer là Kharma Exquisite Sub và Kharma Exquisite Midi Sub. Hai mẫu loa này cơ bản được thiết kế giống nhau và khá đơn giản giống như một hình hộp với các cạnh được bo tròn. Hai mẫu loa subwoofer này đươc trang bị củ loa bass kích thước lớn với màng loa được làm từ chất liệu aluminium đen tinh khiết mang đến khả năng tái hiện âm thanh ở tần số cực thấp xuống đến 16 Hz.
Và cuối cùng là mẫu loa surround duy nhất với tên gọi Kharma Exquisite Surround. Mẫu loa này sở hữu 3 củ loa gồm một củ loa tweeter kích thước 25.4 mm và hai củ loa mid/low kích thước 177.8 mm. Các củ loa này đều thừa hưởng những công nghệ, kỹ thuật và chất liệu của dòng Kharma Exquisite. Kharma Exquisite Surround có khả năng setup được nhiều vị trí và nhiều cách khác nhau trong bộ dàn đem đến âm thanh chất lượng cao nhất. Chất âm mà Kharma Exquisite Surround mang đến cho người nghe không hề màu mè hay phô trương mà nó mang nét gì đó rất thuần khiết, tinh tể nhưng mạnh mẽ cho âm thanh trung thực nhất.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Loa SoundBar Yamaha YAS 306 và YAS 706

Thu Trang

Share this post