Dòng loa Quad L Classic Signature – Dấu ấn đậm chất Quad

Dòng loa Quad L Classic Signature – Dấu ấn đậm chất Quad

Dòng loa Quad L Classic Signature là dòng loa được thiết kế và sản xuất nhằm kỉ niệm 75 năm ngày thành lập của hãng. Đây được xem là những sản phẩm hiện thân cho các công nghệ đã làm nên tên tuổi cho hãng, mang đến cho người dùng những sự lựa chọn tối ưu trong tầm giá.

Giới thiệu dòng loa Quad L Classic Signature

Hiện tại, dòng loa L Classic Signature gồm 2 model: loa Quad 11L Classic Signature và loa Quad 12L Classic Signature. Đây đều là 2 cặp loa bookshelf nhỏ gọn, được xem như là những bản nâng cấp từ dòng loa 11L trước đó. Với 2 model dòng Quad L Classic Signature, người dùng có thể đặt loa trên giá, trên kệ, trên bàn một cách dễ dàng, hoặc có thể kết hợp với chân đế đi kèm đều rất tiện lợi và không chiếm quá nhiều diện tích.

dong loa Quad L Classic Signature 3

Dòng loa Quad L Classic Signature có thiết kế pha trộn hài hòa của cả phong cách truyền thống và hiện đại, với sự đầu tư lắp ráp tỉ mỉ và cẩn thận. Thùng loa của Quad L Classic Signature có dáng hình hộp chữ nhật đứng với thiết kế bass-reflex. Ở bên trong thùng loa là sự gia cố chắc chắn cùng những lớp bông lót dày nhằm hạn chế tối đa hiện tượng cộng hưởng âm bên trong thùng loa, đồng thời hạn chế tối đa những tác động bên ngoài, hay là cả nhiễm từ bên trong. Bao phủ bên ngoài thùng loa là lớp sơn veneer bóng bẩy và bền màu.
Phía sau của loa là 2 lỗ thông hơi có chức năng cân bằng áp suất, tỏa nhiệt và hỗ trợ cho âm bass được tốt hơn. Đồng thời, những cầu nối loa của chúng cũng được làm cẩn thận, hỗ trợ kết nối bi-wire. Mặt trước của loa là tấm ê-căng từ tính dễ dàng tháo lắp và vệ sinh, bảo vệ tốt cho loa khỏi nhiều tác nhân bên ngoài.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Quad L Classic Signature

Về hệ thống củ loa, cả 2 model Quad 11L Classic Signature và Quad 12L Classic Signature đều có thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter và 1 củ loa mid-bass. Củ loa tweeter đường kính 25mm dome lụa mềm kết hợp với miệng phễu bằng nhựa cứng bên ngoài. Màng loa mỏng nhẹ linh hoạt mang đến khả năng bóc tách âm cao rất tốt với độ méo thấp trong khi miệng phễu sẽ giúp cho hướng sóng thêm rộng, mang đến khoảng bao phủ rộng, độ chính xác cao. Còn củ loa mid-bass có màng loa hình nón đường kính 125mm được dệt từ sợi Kevlar – 1 chất liệu nhẹ nhưng cứng và có độ biến dạng thấp, cùng khả năng chịu nhiệt tốt. Đây là một sự hỗ trợ tối ưu cho việc tái tạo những dải âm trung-trầm, cho âm thanh tinh khiết, sâu lắng và chân thực.

dong loa Quad L Classic Signature

Ngoài ra, dòng Quad L Classic Signature còn có một bộ phân tần rất đáng khen khi sử dụng cuộn cảm có độ méo thấp kết hợp với tụ polyprolene. Đây tuy là một kết cấu đơn giản nhưng lại mang đến một hiệu suất khá cao khi trên thực tế nhờ bộ phân tần này mà những dải âm có thể được phân bổ hợp lý vào đúng củ loa đảm nhiệm, đóng chức năng như một đường dẫn tín hiệu âm thanh.
Quad 11L Classic Signature có kích thước tổng quan 310 x 190 x 243mm cùng khối lượng 6.3kg trong khi Quad 12L Classic Signature lớn hơn một chút với kích thước 340 x 205 x 297mm, nặng 7.12kg. Dải tần đáp ứng của Quad 11L Classic Signature là 48Hz – 22kHz và Quad 12L Classic Signature là 48Hz – 23kHz. Chúng đều phù hợp với những diện tích phòng nghe nhỏ cho đến trung bình. Quad 11L Classic Signature yêu cầu mức công suất ampli 30W trong khi Quad 12L Classic Signature cần mức 50W. Cả 2 đều có độ nhạy 87dB cùng với trở kháng 6Ohms, nhờ vậy, chúng không phải là những cặp loa kén kết nối, mà sẽ dễ dàng hòa mình vào toàn hệ thống âm thanh một cách dễ dàng.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Avanti

Quỳnh Anh

Share this post