Dòng loa Revel Ultima2 – Sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế và công nghệ

Dòng loa Revel Ultima2 – Sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế và công nghệ

Với sự kết hợp song song từ những kỹ thuật đẳng cấp thế giới cùng với đội ngũ thiết kế tận tâm, dòng loa Revel Ultima2 đã ra đời! Đây là một loạt sản phẩm thích hợp với cả việc xem phim và nghe nhạc, có khả năng nắm bắt được những cảm xúc kỳ diệu và nguyên bản của một bản nhạc hay sự chân thực, phấn khích từ những bộ phim có âm thanh vòm.

Giới thiệu dòng loa Revel Ultima2

Được nhận xét là sự kết hợp hoàn hảo giữa sức mạnh của kỹ thuật tiên tiến cùng với sự tinh tế trong thiết kế, dòng loa Revel Ultima2 mang một hình ảnh “rực rỡ” về mặt thẩm mỹ, cung cấp khả năng đáp ứng linh hoạt cho bất kỳ phong cách phòng nghe nào, từ những phòng nghe khiêm tốn, đến những phòng nghe có diện tích lớn, hay là cả phòng giải trí chuyên dụng. Nhìn từ hướng nào, những mẫu loa dòng Revel Ultima2 cũng vẫn rất “đã” mắt. Ngoài ra, chúng cũng được kỳ vọng sẽ mang lại một chuẩn mới về sự kết hợp của hình thức và chức năng, nâng trải nghiệm nghe lên một tầm cao mới.

dong loa Revel Ultima2 hien dia

Các sản phẩm loa của dòng Revel Ultima2 đều mang một thiết kế đơn giản mà thanh lịch. Thùng loa của chúng đều được làm chắc chắn từ nhiều lớp gỗ MDF với màu nâu đỏ ấm áp, có thiết kế được tinh chỉnh để hạn chế tối đa rung chấn và cộng hưởng bên trong thùng loa. Bao phủ bên ngoài thùng loa từ đầu cho đến chân đều là sự bóng loáng sang trọng. Mỗi loa cũng đều được trang bị thêm chân đế liền (với các loa cột) và chân đế rời (với loa bookshelf và loa trung tâm) giúp cho loa đứng vững ở hầu hết mọi loại mặt sàn, đồng thời chống rung chấn ảnh hưởng tới các củ loa. Bên cạnh đó, chúng cũng được trang bị 1 tấm ê-căng từ tính có thể tháo lắp và vệ sinh dễ dàng, được gắn ở mặt trước, giúp tăng sự bảo vệ tối đa cho các củ loa.
Về mặt kỹ thuật, điểm nổi bật nhất của dòng loa Revel Ultima2 chắc hẳn nằm ở bộ phân tần. Đây là bộ phân tần thế hệ thứ 4 của hãng loa Revel, cung cấp khả năng xử lý dải tần mạnh mẽ hơn, giảm tốc độ nén dữ liệu nhanh hơn, giúp phân bổ các dải âm vào đúng củ loa đảm nhiệm, cho chất âm minh bạch và rõ ràng.

dong loa Revel Ultima2 chat luong

Củ loa tweeter của dòng Revel Ultima2 có cấu trúc mái vòm với màng loa được làm từ Beryllium tinh khiết, cho hiệu suất hoạt động tốt hơn màng loa mái vòm kim cương. Bên trong củ loa này còn là công nghệ tiêu giảm tiếng ồn, mang lại hiệu năng chưa từng có. Ngoài ra, ống dẫn sóng của chúng cũng được tối ưu hóa, cung cấp sự phủ sóng rộng rãi cho dải âm cao.
Còn các củ loa mid-range và woofer của Revel Ultima2 thì lại được mang một thiết kế vòm đảo ngược với màng ngăn titan, mang lại sự hoạt động theo cơ chế piston, cho hiệu suất tái tạo âm thanh tối đa. Bên trong các củ loa này còn là cuộn dây âm thanh bằng đồng “ribbon” lớn, làm giảm thiểu sự nén động tín hiệu đồng thời tối ưu hóa độ nhạy. Bao bọc bên ngoài màng loa là vòng nhôm giúp giảm thiểu biến dạng âm thanh, bên trong là màng loa đồng titanium có khả năng cân bằng độ tự cảm. Nhờ cấu trúc này mà âm thanh qua chúng sẽ không bị biến dạng hay méo, ngay cả khi loa hoạt động trong thời gian dài.

Những sản phẩm loa trong dòng Revel Ultima2

Hiện tạo, dòng loa Revel Ultima2 có 4 model gồm: 2 cặp loa đứng Revel Ultima2 Salon2 và Revel Ultima2 Studio2, cặp loa bookshelf Revel Ultima2 GEM 2 và loa trung tâm Revel Ultima2 Voice2.

dong loa Revel Ultima2

Cặp loa đứng Revel Ultima2 Salon2 được xem là cặp loa tham chiếu cho dòng Ultima2 cũng như toàn hãng, ra mắt tại triển lãm âm thanh CES 2007, là thành quả nghiên cứu suốt 4 năm ròng rã của đội ngũ kỹ sư Revel tận tâm. Thùng loa của Ultima2 Salon2 được làm từ 9 lớp ván MDF tráng men, 2 bên hông được vuốt nhẹ về sau, tạo nên thùng loa cong giúp hạn chế sóng đứng. Cặp loa đứng có kích thước 1354 x 356 x 584mm cùng khối lượng 66.3kg này sở hữu thiết kế 4 đường tiếng với 6 củ loa: 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, 1 củ loa mid-range đường kính 100mm, 1 củ loa mid-bass đường kính 165mm và có tới 3 củ loa woofer đường kính 200mm. Ultima2 Salon2 có độ nhạy 86.4dB, đáp ứng tốt dải tần 23Hz – 45kHz. Với trở kháng 6Ohms, cặp loa đứng này có thể dễ dàng phối ghép để trở thành một cặp loa chính trong cả một dàn âm thanh hoàn chỉnh.
Revel Ultima2 Studio2 cũng là một cặp loa đứng nhưng có kích thước nhỏ hơn cặp Ultima2 Salon2 một chút với kích thước tổng quan 1176 x 351 x 521mm, khối lượng mỗi loa là 50.9kg. Ultima2 Studio2 có cấu trúc 3 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, 1 củ loa mid-range đường kính 133mm, 2 củ loa woofer đường kính 200mm, Với những công nghệ chế tác củ loa mới nhất, Ultima2 Studio2 có thể đáp ứng tốt dải tần âm thanh từ 32Hz – 45kHz. Với độ nhạy 87.7dB cùng mức trở kháng 6Ohms, người dùng cũng nên chú ý phối ghép với ampli có mức công suất lớn để loa có thể trình diễn hết khả năng của mình.

dong loa Revel Ultima2 center

Revel Ultima2 GEM 2 tuy là 1 cặp loa bookshelf nhưng vẫn được sở hữu thiết kế 3 đường tiếng cùng 3 củ loa: 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, 1 củ loa mid-range đường kính 100mm cùng 1 củ loa woofer đường kính 200mm. Cặp loa này có độ nhạy 86.4dB, đáp ứng tốt dải tần từ 70Hz – 45kHz. Loa có thể cung cấp mức phủ sóng khá rộng, hoàn toàn có thể hoạt động độc lập, thích hợp với diện tích phòng nghe từ nhỏ cho đến vừa phải.
Loa trung tâm Revel Ultima2 Voice2 là một mảnh ghép cần thiết cho một hệ thống đa kênh. Đây là một mẫu loa 3 đường tiếng với 4 củ loa: 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, 2 củ loa woofer đường kính 200mm. Loa có độ nhạy 89dB và đáp ứng tốt dải tần từ 60Hz – 45kHz, gói gọn trong kích thước loa 373 x 648 x 356mm, cân nặng 28.2kg.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu loa JBL ES Serier

Quỳnh Anh

Share this post