Dòng Loa Tannoy Mercury 7 – dòng loa tầm trung đơn giản mà hiệu quả

Dòng Loa Tannoy Mercury 7 – dòng loa tầm trung đơn giản mà hiệu quả

Thương hiệu Tannoy nổi tiếng đến từ Anh Quốc là một trong những hãng loa được yêu mến nhiều bởi những giải pháp loa đa dạng và hữu dụng, nhất là với việc xây dựng một hệ thống âm thanh tại gia. Cách đây không lâu, hãng Tannoy đã cho ra mắt dòng loa Tannoy Mercury 7. Đây là dòng sản phẩm thế hệ thứ 7 của dòng loa Mercury đình đám, được cải tiến và tinh chỉnh về thiết kế để phù hợp với chức năng phối ghép bộ dàn âm thanh 5.1 và hệ thống Home Theater.

Giới thiệu về dòng loa Tannoy Mercury 7

Giống như nhiều dòng sản phẩm của hãng, dòng loa Tannoy Mercury 7 cũng mang trong mình chức năng chính là làm hài lòng người yêu âm thanh, từ đó củng cố thêm lòng tin tưởng đối với thương hiệu Tannoy. Hiện nay, dòng loa Tannoy Mercury 7 có 4 model gồm: 1 cặp loa đứng Mercury 7.4, 2 cặp loa bookshelf Mercury 7.1 và Mercury 7.2, 1 mẫu loa center Mercury 7C.
Thùng loa của các sản phẩm trong dòng Tannoy Mercury 7 đều là những thiết kế tốt nhất của Tannoy tính đến thời điểm hiện tại, với tiêu chí hạn chế tối đa cộng hưởng âm bất lợi, mang đến chất âm tự nhiên và giàu cảm xúc nhất có thể. Thiết kế thùng loa mới trong dòng Tannoy Mercury 7 được sử dụng vật liệu mới theo công nghệ DMT (Differential Materials Technology) mà Tannoy đã phát triển độc quyền. Theo đó, thùng loa và cả bộ phân tần của dòng Tannoy Mercury 7 sẽ được mang trong mình chức năng làm giảm rung chấn không mong muốn cũng như hạn chế hiện tượng “bôi màu” âm thanh. Từ đó, âm thanh khi được tái tạo qua loa sẽ có tính cởi mở hơn, chi tiết hơn.

dong loa Tannoy Mercury 7 hien dai

Mỗi sản phẩm trong dòng Tannoy Mercury 7 đều được hoàn thiện với 3 màu sắc có sẵn Light Oak, Walnut và Black Oak – đều là những màu sắc thanh lịch và dễ dàng phù hợp với nhiều kiểu không gian kiến trúc khác nhau.
Những củ loa của các sản phẩm trong dòng Tannoy Mercury 7 cũng là những củ loa hoàn toàn mới. Cụ thể, dòng Tannoy Mercury 7 đều được trang bị một củ loa tweeter mái vòm có đường kính 28 mm cùng màng loa được làm bằng chất liệu Nitro-urethane damped layer woven polyeste – hợp chất cấu thành từ ni-tơ, u-rê và vải lụa. Bên cạnh đó, chúng còn được tích hợp một nam châm neodymium mạnh mẽ, có từ tính cao, nhờ đó, chúng có được khả năng bóc tách âm thanh ở tần số cao lên tới 32kHz, đặc biệt là có độ méo tiếng khá thấp, âm thanh khá trong trẻo và mượt mà.
Còn những củ loa mid và woofer của dòng Tannoy Mercury 7 có thiết kế lớn hơn đáng kể so với các dòng loa cũ, góp phần cung cấp âm bass sâu hơn, cùng những “cú đập” mạnh mẽ. Chúng đều có đường kính lớn như 127mm, 152mm và 178mm tùy từng model, cùng màng loa hình nón được làm bằng chất liệu sợi giấy đặc biệt có độ mịn đáng kể, giúp điều chỉnh được độ rung động cần thiết cho màng loa. Bên trong những củ loa này còn là hệ thống “động cơ” có kích thước lớn nhằm đảm bảo sự ổn định khi loa làm việc với công suất cao. Trong khi đó, cấu trúc màng loa hình nón cứng chắc sẽ giúp tối ưu hóa hướng phát tán âm thanh mà không bị thất thoát năng lượng.

dong loa Tannoy Mercury 7

Những đặc điểm chính của các sản phẩm thuộc dòng loa Tannoy Mercury 7

Tannoy Mercury 7.4 là cặp loa đứng duy nhất trong dòng Tannoy Mercury 7. Đây được xem là một giải pháp tối ưu cho một bộ dàn xem phim âm thanh vòm khi chỉ sỡ hữu kích thước 955 x 314,3 x 308mm cùng trọng lượng mỗi loa là 15kg nhưng lại có thể cho ra chất âm rất chân thực và mạnh mẽ. Tannoy Mercury 7.4 có thiết kế 3 đường tiếng với 1 củ loa tweeter có đường kính 28 mm và 2 củ loa woofer có đường kính 178 mm với những công nghệ chế tác đặc trưng mà Tannoy đã trang bị cho cả dòng Mercury 7. Mercury 7.4 có độ nhạy 93dB, đáp ứng dải tần từ 32Hz – 32kHz (-6 dB). Loa có trở kháng 8Ohms cùng với mức yêu cầu công suất ampli chỉ từ 20W nên đây sẽ là cặp loa không hề kén phối ghép.

dong loa Tannoy Mercury 7 chat luong

Tannoy Mercury 7.1 là một cặp loa bookshelf sở hữu thiết kể khá nhỏ gọn với kích thước tổng quan 270 x 160 x 194.7 mm cùng khối lượng chỉ 2.7kg mỗi chiếc. Vì vậy Mercury 7.1 có thể hỗ trợ việc set-up và bài trí ở cả trên giá, kệ sách hay trên bàn. Đây là cặp loa có cấu trúc 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter có đường kính 28 mm và 2 củ loa midbass có đường kính 127 mm, đáp ứng tốt dải tần từ 53Hz đến 32kHz. Mercury 7.1 có độ nhạy 87dB và trở kháng 8Ohms, yêu cầu công suất ampli chỉ từ 20W, rất thích hợp để phối ghép vào dàn âm thanh 5.1 với vai trò như loa surround.
Mercury 7.2 cũng là một cặp loa bookshelf trong dòng Tannoy Mercury 7. Đây cũng là cặp loa có thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 28mm và 2 củ loa midbass đường kính 152mm – lớn hơn cặp Mercury 7.1 một chút. Dải tần đáp ứng của loa là 42Hz-32kHz với độ nhạy 89dB. Loa có trở kháng 8Ohms nên hoàn toàn không hề kén phối ghép. Người dùng chỉ cần sử dụng những ampli có công suất từ 20-100W là loa đã có thể hoạt động tốt.
Loa trung tâm Tannoy Mercury 7C đóng vai trò tái tạo những âm thanh hội thoại hệ thống loa xem phim 5.1, cũng được thiết kế khá nhỏ gọn với phương nằm ngang trong kích thước 160 x 420 x 167.3mm, khối lượng 4.4kg. Mercury 7C có cấu trúc 2 với 3 củ loa: 1 củ loa tweeter đường kính 28mm, 2 củ loa midbass có đường kính 127 mm , đáp ứng dải tần từ 62Hz – 32kHz (-6 dB). Loa có độ nhạy khá cao 91dB, cùng với trở kháng 8Ohms và chỉ yêu cầu công suất ampli mức 20W, nên sẽ hoàn toàn không kén phối ghép.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Yamaha NS-333

Mỹ Anh

Share this post