Dòng loa âm tường Dynaudio – màn trình diễn âm thanh ngoạn mục

Dòng loa âm tường Dynaudio – màn trình diễn âm thanh ngoạn mục

Bên cạnh những mẫu loa sàn đứng đồ sộ thì với những không gian nhỏ gọn, các tín đồ âm thanh lại mong muốn chọn lựa các sản phẩm loa âm tường có thiết kế nhỏ gọn, hiệu suất cao. Chính vì thế, thương hiệu âm thanh đến từ Đan Mạch mang tên Dynaudio đã đem đến dòng loa âm tường với sự đầu tư kỹ lưỡng về cả hình thức lẫn chất lượng, mang đến cho bạn những trải nghiệm chân thực, sống động nhất.

Giới thiệu chung về dòng loa âm tường của Dynaudio

Dòng loa âm tường Dynaudio được thừa hưởng nhiều tính năng, công nghệ độc đáo của hãng với 4 mẫu loa thuộc 2 dòng con là:
Dòng Dynaudio Installation: loa Dynaudio IW17, loa Dynaudio IP17, loa Dynaudio IP24

Dòng Dynaudio M Series: loa Dynaudio M3VE.

Thùng loa của các mẫu loa âm tường này được làm từ những vật liệu đặc biệt, giúp loa có thể hoạt động tốt trong những môi trường có độ ẩm cao và khả năng chịu lực tốt. Mặt trước của mỗi mẫu sản phẩm này được trang bị 1 tấm ê-căng mỏng, nhẹ, có thể tháo rời giúp hạn chế được các tác nhân xấu từ bên ngoài, gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.
Những đặc điểm chính của dòng loa âm tường
Đặc điểm chung và cũng là đặc điểm nổi bật nhất của các mẫu loa âm tường Dynaudio là chúng được tích hợp những công nghệ chế tác hàng đầu như MSP để sản xuất màng loa, công nghệ củ loa Esotar2 và nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại khác. Nhờ vậy, các loa âm tường của Dynaudio mang đến chất lượng âm thanh tuyệt hảo, đáng kinh ngạc.

Loa Dynaudio IW17

dong loa am tuong Dynaudio 3

Dynaudio IW17 là một trong 4 sản phẩm nằm trong dòng loa âm tường của Dynaudio. Nó có thiết kế 2 đường tiếng, tương đường với 2 củ loa bên trong là 1 củ loa tweeter, có đường kính 19mm và 1 củ loa woofer, đường kính 170mm.
Điều đặc biệt của mẫu loa này là củ loa woofer được sử dụng chất liệu magie silicat polymer (MSP) để chế tạo màng loa, giúp mang đến âm trung và âm trầm sâu lắng, chân thực hơn. Các tín hiệu âm thanh ở dải tần cao được xử lý bởi củ loa tweeter, mang thiết kế mái vòm, với màng loa được làm từ vải mềm, linh hoạt.

Loa Dynaudio IP17 và loa Dynaudio IP24
Dynaudio IP17 và Dynaudio IP24 là 2 mẫu loa âm tường có kết cấu gồm 1 củ loa tweeter có cùng đường kính là 28mm và 1 củ loa woofer có đường kính 170mm đối với loa Dynaudio IP17, 240mm với loa Dynaudio IP24. Điểm chung của cả 2 mẫu sản phẩm này là màng loa tweeter mái vòm, có màng loa bằng lụa mềm và củ loa woofer sử dụng chất liệu MSP để chế tạo màng loa. Bên trong của loa woofer còn được trang bị hệ thống nam châm có từ tính mạnh, mang đến cho bạn âm bass sâu, dải băng thộng rộng. Đi kèm với nó là cuộn dây âm thanh làm bằng nhôm có đường kính lớn giúp xử lý tín hiệu nhanh chóng, chính xác.

Dynaudio M3VE
Đây là mẫu loa âm tường duy nhất trong dòng Dynaudio M Series được thiết kế khác biệt nhất so với 3 mẫu loa âm tường còn lại của hãng loa Nhật Bản này, với thiết kế gồm 5 củ loa con. Trong đó, 1 củ loa Esotar2 tweeter, đường kính 28mm màng loa làm từ vải mềm giúp tái tạo âm thanh ở dải tần 21kHz. Bên trong củ loa tweeter là nam châm neodymium và cuộn dây âm thanh lớn bằng nhôm nhằm mang đến các âm treble chắc chắn, mạnh mẽ nhất.
Bên cạnh đó, 2 củ loa woofer có đường kính mỗi củ 300mm được ứng dụng công nghệ Esotar, màng loa làm từ chất liệu MSP là đặc trưng của dòng. Mẫu loa này cũng được trang bị cuộn dây âm thanh kích thước 75mm bên trong củ loa woofer.
Hai củ loa mid-range có đường kính mỗi củ 150mm, thiết kế hình nón, có màng loa được làm từ chất liệu MSP tương tự như củ woofer giúp mang đến các tín hiệu chân thực và tự nhiên hơn.
Ngoài ra, loa Dynaudio M3VE còn được tích hợp thêm một bộ khuếch đại 4 kênh duy nhất Lab.gruppen PLM 12k44, bộ phân tần Lake tích hợp, …cho bạn những trải nghiệm âm thanh độc đáo, mới lạ.

Dưới đây là thông số kỹ thuật của các loa âm tường của Dynaudio:

Thông sốLoa Dynaudio IW17Loa Dynaudio IP17Loa Dynaudio IP24Loa Dynaudio M3VE
Tweeter19mm soft dome28mm soft dome28mm soft dome28mm Esotar 2 soft dome
Mid-range2 x 150mm MSP cone
Woofer170mm MSP cone170mm MSC cone240mm MSP cone2 x 300mm MSP cone
Dải tần45Hz – 25kHz45Hz – 23kHz40Hz – 23kHz22Hz – 21kHz
Độ nhạy88dB88dB90dB
Công suất3000W/kênh
Trọng lượng1.7kg3 kg3.5kg65kg
Kích thước (HxWxD)289 x 195 x 105mm325 x 225 x 92mm385 x 286 x 92mm775 x 555 x 505mm

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M10

Hằng Anh

Share this post