Dòng loa Wharfedale Pacific – nhỏ, gọn, tinh tế

Dòng loa Wharfedale Pacific – nhỏ, gọn, tinh tế

Bên cạnh những mẫu loa sàn đứng đồ sộ hay các hệ thống âm thanh đa kênh sang trọng thì Wharfedale cũng cho ra đời những mẫu loa âm trần và âm tường có thiết kế gọn gàng giúp bạn có thể lắp đặt tại nhiều vị trí trong phòng nghe mà không tốn quá nhiều diện tích. Và dòng loa Wharfedale Pacific cũng nắm giữ những mẫu sản phẩm đại diện cho những tính năng ưu việt này.

Giới thiệu về dòng loa Wharfedale Pacific

Dòng loa Wharfedale Pacific bao gồm 4 mẫu loa trong đó có 2 mẫu loa âm trần là: loa Wharfedale C170, loa Wharfedale C250 và 2 mẫu loa âm tường: loa Wharfedale W170, loa Wharfedale W250.
Các mẫu loa Wharfedale Pacific này đều được ứng dụng những công nghệ chế tác tiên tiến, hiện đại cùng thiết kế nhỏ gọn giúp tái tạo các tín hiệu âm thanh một cách chân thực, sống động với băng thông rộng lớn không hề thua kém những mẫu loa lớn.
Mỗi loa Wharfedale Pacific có kích thước to nhỏ khác nhau song vẫn đảm bảo chất lượng của các củ loa đem đến âm thanh sạch và tinh khiết nhất có thể.
Mặt trước của mỗi mẫu loa Wharfedale Pacific đều được trang bị một tấm ê-căng dạng lưới giúp ngăn ngừa những tác động xấu ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Đồng thời tấm ê-căng này còn đảm bảo cho các loa có tính thẩm mỹ cao hơn.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Wharfedale Pacific

Dòng loa âm trần Wharfedale Pacific

dong loa Wharfedale Pacific

Các loa âm trần trong dòng loa Wharfedale Pacific đều có thiết kế 2 đường tiếng, với kết cấu hài hòa đem đến âm thanh chân thực, tinh khiết đáp ứng dải tần rộng. Loa Wharfedale C170 là một trong hai mẫu loa âm trần trong dòng loa Wharfedale Pacific. Nó sở hữu thiết kế dạng hình nón cụt với chiều rộng 250mm và chiều sâu 102mm cùng trọng lượng 4.9kg. Loa Wharfedale C170 được kết cấu với chỉ 1 củ loa tweeter có đường kính 25mm đáp ứng các tín hiệu âm thanh nằm trong dải tần rộng từ 60Hz – 20kHz một cách tự nhiên, chính xác. Điều đó được thể hiện thông qua độ nhạy lên tới 90dB.
Màng loa của củ tweeter được làm từ chất liệu dome mềm mại giúp xử lý âm thanh chắc chắn và mượt mà nhất có thể. Mẫu loa này sẽ đảm bảo cho các âm thanh ở dải tần cao cũng như âm trầm sâu khi kết hợp với các thiết bị có công suất 5W – 80W. Với thiết kế màu trắng sang trọng, mẫu loa âm trần này phù hợp với những không gian sống hiện đại, đem đến những trải nghiệm âm thanh tuyệt hảo.
Thiết kế hình nón cụt tương tự loa Loa Wharfedale C170, mẫu loa Wharfedale C250 được trang bị thêm 1 củ loa woofer có kích thước 200mm đặt cạnh củ loa tweeter. Màng loa của củ loa woofer được sử dụng chất liệu Kevlar độc quyền của hãng mang đến chất lượng âm thanh đáng kinh ngạc, đáp ứng các tín hiệu âm thanh nằm trong dải tần âm rộng từ 50Hz – 20kHz và kết nối tốt với các thiết bị khuếch đại có công suất thấp nhất là 5W và cao nhất có thể là 100W. Mẫu loa này có trọng lượng 6.5kg, tương đương chiều rộng 288mm và chiều sâu 128mm có bộ khung làm bằng chất liệu cao cấp với 1 phiên bản màu trắng trang nhã.

Dòng loa âm tường Wharfedale Pacific

dong loa Wharfedale Pacific 2

Hai mẫu âm tường trong dòng loa Wharfedale Pacific là loa Wharfedale W170 và loa Wharfedale W250. Chúng được thiết kế hình hộp chữ nhật với thùng loa làm từ chất liệu gỗ cao cấp nhằm hạn chế rung chấn và hiện tượng cộng hưởng xảy ra bên trong thùng loa. Các mẫu loa này vẫn sở hữu thiết kế màu trắng truyền thống, giúp chúng có thể dễ dàng hòa mình chung với dàn âm thanh nhà bạn mà không bị lạc điệu.
Loa Wharfedale W170 có thiết kế 2 đường tiếng, tương ứng với 1 củ loa tweeter màng loa làm từ những chất liệu mềm có đường kính 25mm tái tạo âm thanh ở dải treble lên tới 20kHz và 1 củ loa woofer có đường kính 170mm. Củ loa woofer vẫn được Wharfedale duy trì lớp màng làm bằng chất liệu Kevlar tái tạo âm bass sâu ở mức 50Hz với độ nhạy 89dB. Loa W170 có chiều cao 332, chiều rộng 232mm, chiều sâu 92mm và cân nặng chỉ 1.8kg. Để có thể hoạt động với hiệu suất tốt nhất, Wharfedale khuyên bạn nên kết hợp mẫu loa này với những thiết bị khuếch đại có công suất 20W – 150W.
Sở hữu chiều cao 444mm, rộng 284mm, sâu 110mm và trọng lượng 4.8kg, mẫu loa Wharfedale W250 có phần đồ sộ hơn mẫu âm tường W170 cùng dòng. Nó là mẫu là âm tường có 3 đường tiếng hoạt động nhờ 3 củ loa gồm 1 củ loa tweeter, đường kính 25mm; 1 củ loa midrange kích thước 50mm và 1 củ loa woofer có đường kính 200mm. Củ loa tweeter và củ loa midrange đều có màng loa dome mềm giúp giải mã tín hiệu âm thanh ở dải tần trung và treble mạnh mẽ, chắc chắn, chân thực. Trong khi đó, màng loa woofer làm bằng chất liệu độc quyền Kevlar giúp mở rộng dải tần sâu hơn, với độ nhạy tới 90dB.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Electra 1028 Be

Hằng Anh

Share this post