Dòng pre-ampli PrimaLuna – những thiết bị trung tâm hiệu suất cao

Dòng pre-ampli PrimaLuna – những thiết bị trung tâm hiệu suất cao

PrimaLuna là thương hiệu đã không còn xa lạ với nhiều người yêu âm thanh khi mà những thành tựu mà hãng đạt được thực sự là một điều ấn tượng. Những dòng sản phẩm của PrimaLuna luôn được chú trọng tối đa về từng những điểm nhỏ nhất như linh kiện, thiết kế hay cả những chiếc bóng đèn.

Giới thiệu những sản phẩm pre-ampli PrimaLuna

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 2 chiếc ampli tiền khuếch đại nổi bât của PrimaLuna đó là pre-ampli PrimaLuna DiaLogue Premium và pre-ampli PrimaLuna ProLogue Premium. Đây là những ampli tiền khuếch đại 2 kênh chuyên dùng cho nghe nhạc, đồng thời cũng có chức năng đa nhiệm khi vừa giúp khuếch đại tín hiệu từ cần phono của đĩa than, cân bằng mức độ truyền âm giữa các kênh, đồng thời giúp điều chỉnh âm lượng tối ưu.

dong pre-ampli PrimaLuna 2

Hai chiếc preampli này cũng đều sở hữu thiết kế truyền thống thường thấy của PrimaLuna với vẻ ngoài đơn giản cùng 2 núm xoay chỉnh âm lượng và ngõ tín hiệu đặt ngang hàng bên mặt trước. Hai bên hông của chúng là 2 công tắc chọn đèn và chọn chế độ hoạt động, phía sau là hệ thống cổng kết nối. Đây cùng là những sản phẩm được cấu thành từ những linh kiện và nguyên liệu cao cấp nhất, điển hình như chiết áp đặt hàng từ Velvet Blue, tụ điện mang thương hiệu Solen và Swellong, đế cắm đèn được làm bằng gốm sứ có chức năng giảm nhiễu, jack RCA cũng được mạ vàng cẩn thận.
Vỏ máy của chúng được làm từ chất liệu nhôm có độ bóng cao, có 2 phiên bản hoàn thiện là màu đen và màu bạc thanh lịch, sang trọng. Nắp che đèn của chúng vừa giúp bảo vệ các bóng đèn, vừa đóng vai trò như bộ tản nhiệt, có thể tháo lắp và vệ sinh dễ dàng.

dong pre-ampli PrimaLuna

Những đặc điểm nổi bật của các sản phẩm pre-ampli PrimaLuna

Pre-ampli PrimaLuna DiaLogue Premium có kích thước khá gọn gàng 203 x 368 x 394mm, cân nặng mỗi chiếc là 17kg. Chiếc pre-ampli này có thể đáp ứng tốt dải tần từ 4Hz – 85kHz với trở kháng ở mức 2.8KΩ. Điểm đặc biệt ở thiết kế đèn của pre-ampli DiaLogue Premium là việc được tích hợp đèn điện tử Tube rectified – chiếc đèn 2 cực đôi có thiết kế song song và độc lập, có khả năng chỉnh lưu dòng điện rất tốt. Ngoài ra, nó còn có khả năng lọc điện thế và hạn chế tối đa tiếng ồn. Đảm bảo việc cung cấp nguồn năng lượng cho toàn thiết bị là biến áp hình xuyến được quấn trên 1 lõi thép. Cùng với đó, hệ thống mạch xử lý âm thanh của pre-ampli DiaLogue Premium còn được trang bị công nghệ Smart Gain Pro với vai trò giảm lượng tiếng ồn, cho âm thanh trung thực. Với 5 cặp RCA đầu vào và 2 cặp RCA đầu ra, pre-ampli Dialogue Premium có thể dễ dàng kết nối với nhiều thiết bị âm thanh khác.

dong pre-ampli PrimaLuna 3

Pre-ampli PrimaLuna ProLogue Premium được xem là thiết bị hội tụ đầy đủ những ưu điểm nổi bật từ 2 người tiền nhiệm PrimaLuna ProLogue One và PrimaLuna ProLogue Two. Chiếc ampli tiền khuếch đại này có 2 bóng đầu vào 12AU7 cho mỗi kênh, kết hợp cùng 4 bóng đèn điều khiển thay vì 2. Nhờ vậy, pre-ampli ProLogue Premium có thể điều chỉnh được điện áp rất tốt. Để đảm bảo sự ổn định khi hoạt động, PrimaLuna đã trang bị cho pre-ampli ProLogue Premium một biến áp kép dual-mono giúp kiểm soát âm thanh cho từng kênh tốt hơn cùng với mạch bảo vệ biến áp nguồn PTP (Power Transformer Protection) giúp ngắt máy tự động khi hoạt động quá tải và sẽ tự khởi động lại máy khi ổn định. Pre-ampli ProLogue Premium cũng được trang bị một cổng kết nối trực tiếp với ampli, hai cặp đầu ra RCA để kết nối ampli công suất hoặc loa siêu trầm, một cặp đầu ra Record out và jack cắm chuẩn hỗ trợ tai nghe headphone. Nhờ những thiết kế tối ưu này mà pre-ampli ProLogue Premium có thể đáp ứng được dải tần khá rộng từ 10Hz – 95kHz, trở kháng 220KΩ, độ méo hài tổng dưới mức 0.5%. Thiết bị có trọng lượng 24kg, tương ứng với nó là kích thước ba chiều 211 x 381 x 361mm.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli tích hợp Primaluna Prologue Premium

Mỹ Anh

Share this post