Loa TIC TFS50 bổ sung dải trầm đắc lực cho hệ thống âm thanhsân vườn

Loa TIC TFS50 bổ sung dải trầm đắc lực cho hệ thống âm thanhsân vườn

Nhu cầu thưởng thức âm nhạc của giới chơi audio ngày càng được nâng cao, không chỉ cần bổ sung dải siêu trầm trong những bộ dàn nghe nhạc, xem phim trong nhà mà ngay cả không gian giải trí ngoài trời hiện nay cũng đang được chú trọng không kém.
TIC Audio thương hiệu sản xuất loa có tiếng ở Mỹ. Có thể ở thị trường Việt Nam, TIC chưa thực sự được phổ biến nhưng đây là một trong số các thương hiệu chuyên sâu sản xuất các thiết bị âm thanh ngoài trời. Mới đây để bổ sung thêm vào bộ sưu tập loa sân vườn, TIC Audio đã trình làng tới giới chơi âm thanh một mẫu loa siêu trầm có tên loa TIC TFS50.

loa TIC TFS50

Giới thiệu chung về loa TIC TFS50

Loa TIC TFS50 là cặp loa outdoor nằm trong dòng loa TIC TFS có độ bền cao, khả năng chống chịu thời tiết tốt cùng chất âm hay nhưng lại chỉ sở hữu mức giá đủ để làm khách hàng ngạc nhiên và hài lòng.Do đó, có thể nói TIC Audio đang là đối thủ cạnh tranh nặng ký của Bose – một hãng loa lớn cùng sản xuất lĩnh vực loa sân vườn.
Cũng giống như các sản phẩm trong dòng, TIC TFS50 là mẫu loa được tạo khuôn dạng giả đá trong kích thước ba chiều lần lượt 508mm x 343mm x 292mm (HxWxD), trọng lượng 11kg. Chiếc loa subwoofer outdoor có kích thước khá lớn, do đó nó cần một không gian sân vườn có diện tích đủ để mang lại hiệu ứng âm trầm nội lực, có độ phủ lan tỏa…
Ngoại hình của loa TIC TFS50 được tạo khối tỉ mỉ từ chất liệu nhựa tổng hợp với các phiến góc cạnh tinh tế và trên bề mặt phiến đá giả này còn có các lỗ thoát nước liti. Ngoài ra, TIC TFS50 còn được hãng sản xuất phủ ba màu sơn: màu vàng của đá Canyon, màu xám của đá Slate và màu trắng của đá Granite hay đá hoa cương.

loa TIC TFS50 dep

Mọi công đoạn đều được nhà sản xuất tính toán, cân đo đong đếm để sản phẩm đến tay người dùng đảm bảo không có bất cứ sự sai sót nào. Do đó các sản phẩm đến từ TIC Audio khiến người dùng không thể phân biệt đâu là thật đâu là giả.

Những đặc điểm chính về loa TIC TFS50

TIC TFS50 là mẫu loa outdoor siêu trầm thứ hai, sau model TIC GS50. Do đó nó chỉ sở hữu củ loa subwoofer, bao gồm 1 củ loa chủ động 203,2mm và thêm 1 củ loa bass thụ động cùng kính thước. Hệ thống củ loa này xử lý các dải tần từ 25Hz đến 200Hz. Hơn nữa nhà sản xuất còn xây dựng mẫu loa TIC TFS50 dưới dạng loa omni (loa 360 độ). Nhờ thiết kế này mà quá trình thưởng thức âm nhạc trong sân vườn của người chơi được diễn ra một cách ổn định nhất cho dù họ có đứng ở bất cứ vị trí nào.
Mẫu loa TIC TFS50 không có sự hỗ trợ của bộ khuếch đại bên trong nhưng đổi lại nó lại được hãng tích hợp bộ phân tần cho cả hai đầu vào và đầu ra tín hiệu ở hai kênh âm thanh trái phải.

loa TIC TFS50 chat

Do đó người dùng có thể kết nối dễ dàng đường dây tín hiệu trái/phải từ ampli vào loa subwoofer và sau đó nối dây cắm ra hai loa vệ tinh. Nhờ đó tín hiệu sẽ được chia ra đồng đều ở các dải trung – cao.
TIC TFS50 cho công suất hoạt động liên tục 125W và công suất đỉnh lên đến 200W. Do đó nó cần phối ghép với ampli có công suất khá lớn để có thể đảm bảo tái tạo được chất âm bass sâu, chắc, chính xác mà không gây ra bất cứ hiện tượng ù, rè. TFS50 tương thích với cả những bộ khuếch đại tiêu chuẩn hoặc những bộ khuếh đại dành riêng cho loa siêu trầm.
Hiện nay mẫu loa TIC TFS50 đang có giá bán rơi vào khoảng 4.400.000VNĐ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Delphinus

Thanh Hồng

Share this post