Giới thiệu dây tín hiệu AudioQuest Evergreen đem tới thành công cho hãng

Giới thiệu dây tín hiệu AudioQuest Evergreen đem tới thành công cho hãng

Trong một bộ dàn âm thanh hoàn chỉnh có sự góp mặt của rất nhiều yếu tố như: loa, đầu, ampli… và một yếu tố khá quan trọng không thể thiếu đó là dây dẫn tín hiệu. Chúng quá nhỏ bé nên đôi khi sẽ bị lãng quên nhưng thực chất nó lại là một thiết bị phụ kiện vô cùng quan trọng, quyết định độ thành công chất âm của cả bộ dàn lên đến 30%.
Nếu như bạn đang phân vân vì có quá nhiều mẫu dây dẫn tín hiệu của các thương hiệu khác nhau đang tồn tại rất đa dạng trên thị trường âm thanh thì tôi nghĩ bạn nên thử tìm hiểu mẫu dây dẫn tín hiệu AudioQuest Evergreen đến từ thương hiệu hàng đầu của Mỹ AudioQuest.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Evergreen

Dây dẫn tín hiệu AudioQuest Evergreen nằm trong dòng sản phẩm Bridges & Falls. Giống như nhiều sản phẩm cùng dòng, dây tín hiệu AudioQuest Evergreen mang trong mình những thiết kế cùng vật liệu chế tạo nổi bật, đem lại hiệu suất sử dụng được đánh giá khá cao.
Mẫu dây tín hiệu này được lấy cảm hứng từ chiếc cầu Evegreen nổi tiếng tại thành phố Washington DC, Mỹ. Giống như việc cây cầu này cần có sự kết nối của rất nhiều phụ kiện, chất vật liệu điển hình là sự kết nối giữa Seattle và Bellevue, 33 cầu phao bê tông chăc chắn, to lớn.

Day tin hieu AudioQuest Evergreen

Và thương hiệu âm thanh đến từ Mỹ này với “ý đồ” đặt tên mẫu dây dẫn trùng tên với cây cầu này để “ngụ ý” đánh gục trái tim của giới audiophile bởi những “tính năng” nổi trội cũng như chất liệu làm nên mẫu dây dẫn lần này. Được xây dựng mang theo cấu trúc chịu nhiệt cực tốt AudioQuest Evergreen được đánh giá như một thiết bị “cởi trói” cho chính hệ thống dàn âm thanh tại gia nhà bạn.
Dây tín hiệu AudioQuest Evergreen có màu xanh lục bắt mắt, vỏ ngoài có nền đen sọc xanh, các đầu cắm đều được mạ vàng cẩn thận giúp thiết bị tránh không bị ăn mòn theo thời gian, đồng thời tăng kết nối nhanh nhạy nhất cho sản phẩm. Ngoài ra hãng còn trang bị cho AudioQuest Evergreen những hỗ trợ kết nối phổ biến như đầu jack 3.5mm, DIN và RCA.

Những đặc điểm chính về dây tín hiệu AudioQuest Evergreen

Dây dẫn tín hiệu AudioQuest Evergreen có lõi dây dẫn được làm từ chất liệu đồng nguyên chất theo công nghệ LGC (Long Grain Copper). Mẫu dây dẫn tín hiệu này đảm bảo chắc chắn khả năng loại trừ hiện tượng biến dạng âm và sự phân hạt sinh ra từ những tương tác tiêu cực của hệ thống các dây dẫn bên trong. Được hãng sản xuất chế tạo theo cấu trúc tạo ít oxit và ít tạp chất nhất có thể, dây dẫn LGC được đánh giá là mẫu dây dẫn mang lại hiệu suất làm việc cao hơn hẳn so với các loại dây dẫn bằng đồng OFHC thông thường (như các sản phẩm dây dẫn trước đây mà hãng sử dụng).

Day tin hieu AudioQuest Evergreen cao cap

AudioQuest đã hiểu ra nếu muốn sản xuất một mẫu dây dẫn hoàn hảo thì buộc người sản xuất phải tìm ra được “chân lý” sống còn chính là sự kết hợp các vật liệu rắn gắn liền trong cấu trúc dây chính. Do đó hãng âm thanh đến từ Mỹ này đã sử dụng cấu trúc ống cách nhiệt bằng PE – chất liệu tạo bọt polyethylene để hạn chế tối đa hiện tượng hấp thụ năng lượng của những vật liệu mang đến độ biến dạng cực kỳ thấp. Nhờ đó năng lượng sẽ ít bị “thất thoát” ra bên ngoài.
Lớp vỏ ngoài của AudioQuest Evergreen được bao bọc bằng nhiều lớp metal theo cấu trúc Noise-Dissipation System (NDS). Nhờ vậy toàn dây tín hiệu sẽ chống lại sự ảnh hưởng của nhiễu âm RF từ các thiết bị nối đất, cũng như nhiễu RFI từ các thiết bị âm thanh trong dàn.

Day tin hieu AudioQuest Evergreen dang gia

AudioQuest Evergreen là mẫu dây tín hiệu chứa đựng màu sắc bắt mắt, hiệu suất làm việc hiệu quả, hỗ trợ tốt các kết nối cân bằng thay vì single-end như nhiều dây dẫn cũ khác. Điều này mang lại những lợi thế điểm “ngọt”, nó xứng đáng là một trong nhiều sự lựa chọn tối ưu cho việc kết nối các thiết bị âm thanh trong cùng dàn, mang lại trải nghiệm âm thanh tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Thanh Hồng

Share this post