Kệ Wilson Benesch R1 là nền tảng vững chắc cho hệ thống khuếch đại và nguồn phát

Kệ Wilson Benesch R1 là nền tảng vững chắc cho hệ thống khuếch đại và nguồn phát

Trong các hệ thống âm thanh, ngoài các thiết bị chính như loa, ampli, nguồn phát, … thì các phụ kiện hỗ trợ đi kèm như giá đỡ, kệ đỡ ngoài tác dụng đơn thuần là tăng tính thẩm mỹ thì còn giúp audiophile sắp xếp các thiết bị trở nên gọn gàng, đẹp mắt. Và quan trọng hơn cả là khả năng hạn chế các rung động không mong muốn, từ đó nâng cao chất lượng trình diễn cho toàn bộ hệ thống âm thanh.

Chính những tính năng quan trọng này mà giờ đây các nhà sản xuất đã chú trọng hơn trong việc thiết kế và chế tạo phụ kiện âm thanh, đặc biệt là kệ đỡ. Giờ đây các thương hiệu chế tác loa, ampli, … còn trình làng ra thị trường các mẫu kệ đỡ đi kèm. Nổi tiếng nhất trong số này phải nói tới chiếc kệ đỡ Wilson Benesch R1 đến từ xứ sở sương mù Anh Quốc. Theo nhiều chuyên gia đánh giá, đây có lẽ là chiếc kệ đỡ cao cấp nhất trên thị trường phụ kiện âm thanh hiện nay.

ke wilson benesch r1 black

Tìm hiểu chi tiết về thiết kế của chiếc kệ đỡ Wilson Benesch R1

Tương tự như nhiều sản phẩm khác, chiếc kệ đỡ R1 được chia thành nhiều tầng nhỏ với nhưng có sự liên kết vững chắc hơn cùng kiểu dáng mạng đậm chất hiend cao cấp. Cụ thể R1 được chia thành 4 tầng trong đó tầng trên cùng là có diện tích rộng nhất và lộ thiên nên rất thích hợp để setup các thiết bị nguồn phát cao cấp như mâm đĩa than. 3 tầng ở phía dưới đều có chung một kích thước và phù hợp để setup các hệ thống khuếch đại, đầu CD, bộ giải mã, …

ke wilson benesch r1 dep

Xin lưu ý, với khoảng không cao 182mm và rộng 498mm, người dùng nên setup những thiết bị có kích thước nhỏ hơn 2 con số này. Nhìn chung với chiều cao là 1024mm cùng chiều rộng 698mm và chiều sâu 480mm, chiếc kệ đỡ Wilson Benesch R1 không hề chiếm quá nhiều diện tích lắp đặt và hoàn toàn đủ không gian để setup toàn bộ hệ thống khuếch đại & nguồn phát.

Được biết từng chi tiết trên chiếc kệ đỡ R1 này được gia công cẩn thận và chi tiết tại nhà máy sản xuất ở Anh Quốc với độ dung sai rơi vào khoảng 0.02mm. Như vậy có thể thấy R1 thực sự được chú trọng đầu tư chẳng kém gì những mẫu loa hiend cao cấp.

ke wilson benesch r1 tot

Về mặt cấu tạo, R1 có thiết kế dạng module nên người dùng hoàn toàn có thể cân chỉnh số lượng tầng trên kệ đỡ. Mỗi module được tạo nên từ hai khối dọc trông rất chắc chắn. Mỗi khối này được cấu thành từ 6 tấm polyoxymethylene có tỉ trọng cao nên sở hữu độ cứng và tính ổn định vô cùng ấn tượng, hoàn toàn đủ khả năng để triệt tiêu mọi loại rung chấn. Để cố định hai khối này lại, các kỹ sử dụng các thanh nối làm từ chất liệu carbon Isobaric vốn đã quá quen thuộc với Wilson Benesch. Mỗi thanh nối này được ép chặt hai đầu nhằm nâng cao khả năng chịu tải đồng thời phân tán năng lượng dễ dàng hơn. Đặt ở phía trên các thanh nối này là các tấm đỡ làm bằng gỗ chất lượng cao. Việc cố định giữa tấm gỗ và các thanh nối được giao cho các trụ đỡ làm từ thép.

Nâng đỡ toàn bộ cấu trúc của R1 là bốn chiếc chân đế làm từ hợp kim cao cấp có dạng chân đinh – chén hứng thừa hưởng từ mẫu loa hiend Wilson Benesch Cardinal. Hiệu quả triệt tiêu rung chấn mà những chiếc chân đế này đem lại là vô cùng tốt, đảm bảo sự ổn định tuyệt đối cho các thiết bị.

ke wilson benesch r1 thiet ke

Với sự xuất hiện của Wilson Benesch R1 trong phòng nghe của bạn, hệ thống âm thanh không những trở nên gọn gàng hơn mà vẻ đẹp của chúng cũng sang trọng, bắt mắt hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Đánh giá Kệ Audio NorStone Spider Base Bamboo cao cấp

Yên Vũ

Share this post