Không gian âm nhạc sống động với sự góp mặt của mẫu loa Yamaha NS-777

Không gian âm nhạc sống động với sự góp mặt của mẫu loa Yamaha NS-777

Bên cạnh những thương hiệu như : Emotiva, TIC, Jamo, Denon…. thì Yamaha là thương hiệu sản xuất loa chẳng còn xa lạ gì với giới audiophile trong và ngoài nước. Hãng loa này tập trung đẩy mạnh dòng sản phẩm của mình hướng vào thị trường audio ở phân khúc giá thành tầm trung, trong đó nổi trội hơn cả là mẫu loa đứng Yamaha NS-777 nằm trong series Home Speaker Systems đã giành được giải bạc trong cuộc thi TopTenReviews của website Toptenreviews.com nổi tiếng hàng đầu trên thế giới.

Loa Yamaha NS-777 chính hãng sở hữu hình dáng thon gọn, phù hợp với không gian phòng nghe có diện tích vừa và nhỏ

Loa Yamaha NS-777

Giống như các cặp loa đứng trong dòng, loa Yamaha NS-777 có khối thùng loa được xây dựng theo dạng hình chữ nhật đứng, hai cạnh bên được uốn cong hơi hướng về phía sau, tạo lập nên các cạnh thùng không song song có mục đích giảm thiểu việc hình thành hệ thống sóng đứng. Ngoài ra, chính thiết kế này cũng giúp cho loa gia tăng được tính thẩm mỹ cao.
Loa có trọng lượng 24.5kg/chiếc, chiều cao 1100mm, chiều rộng 276mm, chiều dài 391mm, Yamaha NS-777 cần không gian phòng nghe có diện tích vừa và lớn để có thể phát huy hết được hiệu suất làm việc.
Đến với model loa Yamaha NS-777, hãng thiết kế bốn chân đế vững chắc gắn cố định với bề mặt thân thùng loamột phần tăng cường độ ổn định, mặt khác bốn chân đế này còn có tác dụng hạn chế cộng hưởng rung tối thiểu.
Toàn bộ hệ thống drive được hãng khéo léo trang bị ở mặt trước, trong khi đó mặt sau của loa được thiết kế hệ thống cổng kết nối loa. Chúng đều được thiết kế rất tỉ mỉ, và cẩn thận. Ôm trọn mặt trước của Yamaha NS-777 là tấm ê căng được làm từ chất liệu vải trùng màu với thân thùng loa.

Loa Yamaha NS-777 dep

Tính năng nổi trội, công nghệ hiend bên trong mẫu loa Yamaha NS-777

Loa Yamaha NS-777 3 đường tiếng bao gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midbass và cuối cùng là hai củ loa woofer. Trong đó củ loa tweeter và củ loa midrange đều được đặt trong họng sừng có hình vuông áp dụng theo công nghệ Waveguide Horn…Mặt khác, củ loa tweeter được làm từ chất liệu aluminium có đường kính 25.4mm với kiểu thiết kế dạng ống dẫn sóng… mang đến dải âm cao được cải thiện có độ rõ nét, âm treble đảm bảo được độ trong, sáng, đầy tự nhiên thậm chí lên tới điểm dải tần 35kHz vẫn không có hiện tượng chói gắt.

Loa Yamaha NS-777 tot

Trong khi đó củ loa midbass thể hiện dải âm thanh trung có màng loa dạng nón cũng được áp dụng theo công nghệ Waveguide Horn, cụ thể củ loa này được đặt trong họng sừng hình vuông với góc tán hướng rộng hơn rất nhiều so với củ loa tweeter, âm thanh có độ tán rộng mở, chất âm dải trung được thể hiện có độ ngọt, phủ đầy không gian phòng nghe.
Cuối cùng là hai củ loa woofer có màng loa được xây dựng với kết cấu dạng hình nón có đường kính lớn 203mm, màng loa được làm từ hợp chất PMD, hợp chất này có sự kết hợp của Polymer-Injectde Mica Diaphragm giúp màng loa có được độ cứng, đảm bảo duy trì tính năng đàn hồi tốt. Do đó âm thanh dải trầm được bóc tách có độ chi tiết, chính xác, âm bass xuống sâu, trở nên chắc nịch, và đáp tiếng dứt khoát.
Yamaha NS-777 có thể tái tạo âm thanh ổn định, chính xác trong khoảng dải tần từ 30Hz đến 35kHz, với độ nhạy 89dB, trở kháng 6Ohms, loa cần phối ghép với các mẫu ampli có công suất từ 100W đến 250W.

Loa Yamaha NS-777 chat

Hiện tại cặp loa đứng Yamaha NS-777 đang được hãng bán ra thị trường với mức giá rơi vào khoảng 14 triệu đồng cho 1 phiên bản màu black piano. Với mức giá này, NS-777 có khá nhiều đối thủ cạnh tranh đến từ các thương hiệu khác như: Klipsch, KEF, Elipson….

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thanh Hồng

Share this post