Thưởng thức chất âm đến từ mẫu loa Triangle Esprit EZ Antal

Thưởng thức chất âm đến từ mẫu loa Triangle Esprit EZ Antal

Triangle thương hiệu danh tiếng của Pháp đã không còn xa lạ gì đối với giới audiophile trong và ngoài nước, hãng sản xuất này nổi tiếng với củ loa tweeter họng kèn TZ2500 và củ loa midrange được làm từ bột cellulose tự nhiên.
Cặp loa floorstading Triangle Esprit EZ Antal là 1 trong số các model loa được hãng áp dụng những công nghệ trên mang đến thành công rực rỡ cũng như tạo được nguồn thu nhập khổng lồ cho Triangle.

Giới thiệu chung về mẫu loa Triangle Esprit EZ Antal

Ngay từ khi được Triangle giới thiệu vào năm 2014, loa Triangle Esprit EZ Antal đã gây ấn tượng với người dùng ở thiết kế hiện đại, thanh mảnh thể hiện được chất lượng âm thanh tự nhiên lãng mạn vượt xa mức giá bán.

Loa Triangle Esprit EZ Antal

Về cơ bản chất liệu tạo nên thùng loa và cách sắp xếp hệ thống drive của Triangle Esprit EZ Antal không có gì khác biệt so với phiên bản Triangle Esprit EZ Gaia, chỉ khác nhau ở phần kích thước và trọng lượng. Cổng bass reflex đường kính lớn được đặt ở mặt trước của loa giúp người dùng có thể đặt sát tường, tiết kiệm diện tích trong quá trình setup không gian.
Bộ chân đế bản to kết hợp bốn chân đinh cắm sàn được hãng thiết kế cho Triangle Esprit EZ Antal có nhiệm vụ nâng đỡ an toàn trọng lượng 27kg của sản phẩm, đồng thời hạn chế tối đa tiết diện tiếp xúc giữa loa với mặt sàn.
Ngoài ra, hãng còn trang bị cho Triangle Esprit EZ Antal 1 tấm ê căng bằng vải được thiết kế theo kiểu dạng lưới bảo vệ an toàn hệ thống drive trước bụi bám, va chạm không mong muốn.

Hệ thống drive chuyên nghiệp của loa Triangle Esprit EZ Antal

Đôi loa đứng Triangle Esprit EZ Antal 3 đường tiếng bao gồm 1 củ loa tweeter TZ2500, 1 củ loa midrange và cuối cùng là hai củ loa woofer đều có đường kính 165mm đáp ứng được âm thanh trong khoảng dải tần từ 40Hz đến 22kHz, loa có độ nhạy 92dB, trở kháng 8Ohms, cần phối ghép với ampli có công suất từ 120W đến 240W.

Loa Triangle Esprit EZ Antal dep

Đầu tiên nếu như củ loa tweeter TZ2500 có đường kính 25mm chịu trách nhiệm đảm nhiệm dải âm cao đầy tự nhiên, thể hiện được chất âm treble trong, sáng với màng loa được làm từ chất liệu titanium thì củ loa midrange có đường kính 165mm được nhà sản xuất xây dựng màng loa dạng nón được làm từ chất liệu cellulose trắng 100% kết hợp với với hệ thống supsension với lớp màng nhện có nhiều nếp gấp nhỏ giúp củ loa midrange có thể hoạt động linh hoạt, tăng cường độ động. Do đó dải âm thanh ở tần số trung sẽ đáp ứng được độ chuyển giao giữa các tần số cắt chính xác, âm thanh được thể hiện có độ ấm, ngọt và giàu nhạc tính.
Cuối cùng hai củ loa woofer dạng nón đường kính 165mm, màng loa được làm từ sợi thủy tinh, mặc dù âm thanh dải trung được thể hiện có độ sâu chắc, nhưng chất âm không có được độ ấm, tự nhiên như mong đợi.
Hiện tại mẫu loa đứng Triangle Esprit EZ Antal đang được bán ra thị trường với mức giá rơi vào khoảng gần 70 triệu đồng. Trong cùng mức giá này xuất hiện rất nhiều cặp loa đứng đến từ các thương hiệu khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên cá nhân tôi thực sự bị thuyết phục bởi mẫu loa đến từ thương hiệu AudioSolutions – hơn AudioSolutions Overture O203F.
Ngay từ hình thức bề ngoài, AudioSolutions Overture O203F đã cuốn hút tôi bởi hệ thống đường bo tròn mềm mại ở hệ thống góc cạnh thùng kết hợp những lát cắt kim cương tinh tế trên bề mặt thùng giúp loa AudioSolutions Overture O203F trở nên thanh mảnh, gọn gàng hơn so với Triangle Esprit EZ Antal.

Loa Triangle Esprit EZ Antal tot

Ngoài ra, loa Triangle Esprit EZ Antal tỏ ra kém cạnh hơn nhiều so với mẫu loa đến từ thương hiệu Livta AudioSolutions khi chỉ thể hiện được âm thanh trong khoảng dải tần từ 40Hz đến 22kHz trong khi AudioSolutions Overture O203F có thể bóc tách được âm thanh trong khoảng từ 36Hz đến 26kHz.
Chưa dừng lại ở đó, âm thanh dải cao của AudioSolutions Overture O203F đảm bảo được độ tự nhiên, nghe lâu không bị mệt từ màng loa được làm từ lụa còn âm thanh dải trung trầm có được độ ngọt, ấm và giàu nhạc tính từ màng loa được làm từ giấy trong khi âm thanh dải trầm của loa Triangle Esprit EZ Antal không làm được điều này.
Cuối cùng, cặp loa đứng AudioSolutions Overture O203F còn ghi điểm hơn khi được trang bị lên đến 13 phiên bản màu trong khi Triangle Esprit EZ Antalchỉ có 3 phiên bản màu.

Mua loa AudioSolutions Overture O203F và loa Triangle Esprit EZ Antal chính hãng tại địa chỉ uy tín nào?

Loa Triangle Esprit EZ Antal chat

Auido Hà Nội là địa chỉ uy tín và tin cậy của cá nhân tôi trong suốt khoảng thời gian gần đây. Đến với Audio Hà Nội tôi nhận được sự hỗ trợ tốt nhất trong quá trình mua hàng, và quan trọng hơn là được mua hàng chính hãng với mức giá ưu đãi tốt nhất, về sau chế độ bảo hành của Audio Hà Nội cũng là 1 trong số các yếu tố tiên quyết để tôi lui tới đây thường xuyên hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa TIC GS50

An Hạ

Share this post