Thưởng thức chất âm đậm chất Pháp đến từ cặp loa Triangle Signature Enceinte Alpha

Thưởng thức chất âm đậm chất Pháp đến từ cặp loa Triangle Signature Enceinte Alpha

Loa Triangle Signature Enceinte Alpha là mẫu loa floorstanding đầu bảng trong dòng loa Triangle Signature series sở hữu kiểu dáng bắt mắt, sang trọng kết hợp với khả năng trình diễn âm thanh đáng kinh ngạc, điển hình là khả năng bóc tách âm bass sâu, chắc nịch.
Hiện tại mẫu loa Triangle Signature Enceinte Alpha đang được tung ra thị trường với 3 phiên bản màu Piano lacquer Mahogany, Piano lacquer White, Piano lacquer Black.

Thiết kế ngoại hình của loa Triangle Signature Enceinte Alpha

Loa Triangle Signature Enceinte Alpha được đánh giá là cặp loa xuất sắc thể hiện tốt âm thanh trong khoảng dải tần từ 32Hz đến 20kHz.

Loa Triangle Signature Enceinte Alpha

Mặc dù, thùng loa của Triangle Signature Enceinte Alpha không được làm từ 9 lớp gỗ HDF như những cặp loa trong series Magellan đầu bảng, nhưng nó vẫn mất tới 3 tuần để hoàn thiện và được chế tác từ 7 lớp gỗ sợi với mật độ cao. Mỗi lớp có độ dày 3mm. Sau đó nhà sản xuất sử dụng máy ép để tạo nên độ dày tổng thể 21mm. Tuy nhiên, mặt trước của thùng được gia cố thêm và đạt độ dày 25mm. Ngoài ra với thiết kế hai cạnh bên được uốn cong vừa có tác dụng gia tăng tính thẩm mỹ, đồng thời chính thiết kế này cũng góp mặt không nhỏ trong việc hạn chế hình thành hệ thống sóng đứng.
Điểm độc đáo của cặp loa đứng này chính là việc Triangle đặt cổng bass reflex ở giữa giữa các củ loa thay vì ở dưới cùng như các cặp loa thông thường của hãng. Ý đồ của nhà sản xuất lần này chính là muốn tăng cường hơn nữa hiệu ứng âm bass khỏe, đáp tiếng dứt khoát, gọn gàng.
Ngoài ra, Triangle còn trang bị cho Triangle Signature Enceinte Alpha bộ chân đế khá độc đáo. Bộ chân đế này hạn chế tối đa rung chấn và thu hẹp tiết diện tiếp xúc giữa loa với sàn nhà.
Tấm ê căng được hãng trang bị ở mặt trước của loa Triangle Signature Enceinte Alpha có tác dụng ôm trọn hệ thống drive ngăn bụi bẩn, và tác động va chạm không mong muốn.

Loa Triangle Signature Enceinte Alpha dep

Thưởng thức chất âm của loa Triangle Signature Enceinte Alpha

Mở tấm ê căng, người chơi sẽ ngạc nhiên khi Triangle Signature Enceinte Alpha sở hữu số lượng củ loa khá lớn, trong đó lần lượt từ trên xuống đầu tiên là củ loa tweeter TZ2500, sau đó là củ loa midrange, 1 củ loa woofer, 1 cổng bass reflex, và cuối cùng là 2 củ loa woofer. Hệ thống 4 củ loa này hợp sức với nhau tái tạo được khoảng dải tần âm thanh đáng kinh ngạc từ 32Hz đến 20kHz.
Đầu tiên chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về củ loa tweeter TZ2500 duy nhất chỉ xuất hiện tại các mẫu loa đến từ thương hiệu Triangle. Củ loa này có màng loa được làm từ chất liệu titanium, đặt sâu trong họng kèn nhôm do đó âm thanh dải cao được hướng thẳng đến vị trí người nghe, đồng thời gia tăng độ nhạy, giảm nhiễu âm đồng thời âm treble được bóc tách có độ chính xác cao, độ méo tiếng không còn thấy xuất hiện.
Củ loa midrange đường kính lớn 185mm có màng loa dạng nón được làm từ chất liệu bột giấy. Cuối cùng là 3 củ loa woofer có đồng đường kính 185mm với củ loa midrange, màng loa dạng nón được làm từ sợi thủy tinh kết hợp viền nếp gấp độc đáo, giúp âm thanh dải trung trầm có được độ cải thiện đáng kể về mặt chất âm, âm bass xuống sâu, trở nên chắc nịch, gọn gàng.
Loa Triangle Signature Enceinte Alpha có độ nhạy 92dB, trở kháng 8Ohms, cần phối ghép với các mẫu ampli có công suất tương đối từ 140W đến 280W.

Loa Triangle Signature Enceinte Alpha tot

Nếu như bạn chưa thực sự hài lòng với mẫu loa đứng Alpha của Triangle này khi phải bỏ ra tới 200 triệu thì có thể tham khảo những mẫu loa khác trong cùng tầm giá hoặc thậm chí là thấp hơn, như mẫu loa đến từ thương hiệu AudioSolutions có tên loa AudioSolutions Figaro XL. Cặp loa đứng đến từ thương hiệu Litva này đánh mạnh vào đối tượng khách hàng ưa chuộng sự cổ điển, nhưng nó cũng có thể được điều chỉnh dễ dàng để phù hợp với những không gian phòng nghe hiện đại với sự lựa chọn lên đến 17 phiên bản màu.
Ngoài ra, cặp loa Triangle Signature Enceinte Alpha còn tỏ ra kém hơn rất nhiều so với AudioSolutions Figaro XL trong khoảng dải tần đáp ứng tần số, cụ thể loa AudioSolutions Figaro XL có thể chơi tốt âm thanh trong khoảng dải tần từ 25Hz đến 25kHz, còn Triangle Signature Enceinte Alpha chỉ dừng lại ở 32Hz đến 20kHz, thông số chênh lệch đáng phải xem xét.
Hơn nữa chất lượng âm thanh dải cao của loa Triangle Signature Enceinte Alpha cũng không lòng đại đa số giới chơi audio bởi Triangle sử dụng chất liệu titanium để làm nên màng loa cho củ loa tweeter do đó, người chơi sẽ cảm thấy khá mệt mỏi khi nghe nhạc trong thời gian dài. Trong khi màng củ loa tweeter của AudioSolutions Figaro XL lại được lựa chọn làm từ chất liệu lụa mềm, do đó âm thanh dải cao đảm bảo có được độ ấm, ngọt, và rất tự nhiên.

Loa Triangle Signature Enceinte Alpha chat

Cả hai mẫu loa đứng đến từ hai thương hiệu này đều sở hữu những điểm mạnh, điểm hạn chế riêng. Nhưng cá nhân tôi tôi sẽ hướng sự lựa chọn của mình theo mẫu loa AudioSolutions Figaro XL đến từ thương hiệu Livta AudioSolutions. Còn bạn, sự lựa chọn của bạn đang ở cặp loa đứng nào?

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Bilbao

An Hạ

Share this post