Lịch sử hình thành thương hiệu Mark Levinson – thương hiệu âm thanh nổi tiếng tại Mỹ

Lịch sử hình thành thương hiệu Mark Levinson – thương hiệu âm thanh nổi tiếng tại Mỹ

Mark Levinson là thương hiệu âm thanh danh tiếng tại Mỹ được nhiều người ưa chuộng trên toàn thế giới. Các mẫu sản phẩm của hãng được đánh giá cao từ giới chuyên môn cũng như người yêu nhạc. Để có được những thành quả đáng khích lệ và tự hào đó, Mark Levinson đã phải trải qua quãng thời gian dài nỗ lực không ngừng nghỉ.

Năm 1972, với tình yêu âm nhạc cháy bỏng của mình, Mark Levinson đã cho ra đời thương hiệu Mark Levinson Audio Systems Ltd (MLAS) tại Woodbridge, một vùng ngoại ô của New Haven. Với sự hỗ trợ đắc lực của đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, đặc biệt là người cố vấn của hãng được ghi nhận là người tiên phong cho huyền thoại âm thanh mang tên Dick Burwen đã giới thiệu đến các tín đồ âm thanh mẫu sản phẩm pre ampli LNP-2. Mẫu sản phẩm này được đánh giá cao bởi khả năng đáp ứng âm thanh nằm trong dải tần lên tới 20kHz cùng nhiều tính năng nổi trội.

Trong những năm tiếp theo, Mark Levinson tiếp tục cho ra đời nhiều mẫu sản phẩm có hiệu suất, chất lượng cao như pre ampli Flat JC-2, power ampli ML-2, pre ampli hai kênh ML-7 thiết kế nhỏ gọn, giúp bạn có thể đặt để tại nhiều vị trí trong dàn âm thanh. Chúng cũng được ưa chuộng bởi khả năng khuếch đại tín hiệu đầy đủ, chính xác. Vào năm 1979, thương hiệu audio này đã cho ra đời hệ thống âm thanh high-end car cao cấp gây được sự chú ý lớn của các audiophile.

lich su thuong hieu Mark Levinson

Năm 1980, biến cố lớn đã xảy đến với thương hiệu âm thanh này khi gặp phải những cáo buộc không mấy tốt đẹp, Mark Levinson đã phải rời khỏi MLAS vào năm 1982. Đến năm 1984, MLAS đã phải ngưng hoạt động và được Madrigal Audio Labs mua lại. Ngay sau khi sở hữu được MLAS, Madrigal Audio Labs đã cải tiến các mẫu sản phẩm và cho ra đời những mẫu sản phẩm đẹp về cả hình thức lẫn chất lượng âm thanh.

Sau tất cả sự miệt mài của các kỹ sư có trình độ chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm, thương hiệu âm thanh này đã giới thiệu các mẫu sản phẩm power ampli Mark Levinson No20, pre ampli Mark Levinson No26 và bộ chuyển đổi DAC No30 vào năm 1988. Các mẫu sản phẩm này có khả năng xử lý các tín hiệu âm thanh có dải băng thông rộng, sống động đến từng chi tiết, được tin dùng kể từ thời điểm ra mắt cho đến hiện nay.

Tiếp nối thành công của các mẫu sản phẩm ra đời trước đó, Mark Levinson tiếp tục giới thiệu mẫu Dual-Monaural Preamplifier No52 tại Triển lãm điện tử ở Las Vegas trong năm 1990. Mẫu sản phẩm này có khả năng cung cấp âm thanh cho hệ thống đa kênh giúp bạn được trải nghiệm những màn trình diễn tuyệt hảo nhất. Trong những năm tiếp theo đó, nhà sản xuất này tiếp tục trình làng các mẫu ampli có hiệu suất truyền tải tín hiệu đáng kinh ngạc.

lich su thuong hieu Mark Levinson 2

Vào năm 1995, HARMAN International Industries đã mua lại Madrigal Audio Labs và phát triển theo định hướng riêng của hãng. Tuy nhiên, năm 2003, công ty này đã phải đóng cửa, nhưng thương hiệu Mark Levinson đã được đổi thành HARMAN Lexion. Từ đó đến nay, thương hiệu âm thanh này đã cho ra đời những mẫu sản phẩm ấn tượng.

Năm 2004, mẫu pre ampli Mark Levinson Nº326S ra mắt công chúng. Mẫu preamp này được thiết kế dựa trên những công nghệ của Preamp Mark Levinson Nº32 trước đó. So với Nº32 thì Nº326S có thêm một mạch cung cấp điện riêng, được cách ly bởi các mạch còn lại.

Năm 2008, Marklevinson tiếp tục trình làng mẫu power ampli Nº53. Đây là mẫu power mono có công suất khá lớn nhưng lại có kích thước nhỏ.

Năm 2013, Pre ampli Mark Levinson Nº52 được giới thiệu nhân kỉ niệm 40 năm của Mark Levinson

Dưới đây là các sản phẩm nổi bật của thương hiệu Mark Levinson

DòngSản phẩm
Đầu CDĐầu CD Mark Levinson N o 519
Pre-amplifierPre-amplifier Mark Levinson N o 523
Pre-amplifier Mark Levinson N o 526
Pre-amplifier Mark Levinson Nº326S
Pre-amplifier Mark Levinson Nº52
Power-amplifierPower amplifier Mark Levinson Nº534
Power amplifier Mark Levinson Nº536
Power amplifier Mark Levinson Nº532H
Power amplifier Mark Levinson Nº533H
Power amplifier Mark Levinson Nº535H
Power amplifier Mark Levinson Nº53
Integrated amplifierAmpli Mark Levinson Nº585

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Mark Levinson No 585

Hằng Anh

Share this post