Loa Avalon Cit – “Sát thủ vô hình”

Loa Avalon Cit – “Sát thủ vô hình”

Cùng với sự phát triển về công nghệ chế tạo loa cũng như sự nâng cao về mức sống, người nghe ngày càng có nhiều lựa chọn hơn về những sản phẩm nghe nhìn cả về chủng loại, giá cả và công năng. Trong đó, những sản phẩm loa âm trần là một bước ngoặt quan trọng trong việc tiết kiệm diện tích, mà hơn cả là việc cung cấp âm thanh bao phủ toàn không gian phòng. Không nằm ngoài xu hướng này, Avalon cũng sở hữu riêng cho mình một model loa âm tường, đó là loa Avalon Cit.

Giới thiệu loa Avalon Cit

Loa Avalon Cit là model loa âm tường được sinh ra với mục tiêu cung cấp sự tiện lợi tối đa cho người sử dụng khi tiết kiệm tối đa diện tích mặt sàn, cùng với đó là chất âm được đánh giá ngang ngửa với các cặp loa đứng hay bookshelf truyền thống. Với Avalon Cit, người nghe có thể sử dụng chúng với nhiều mục đích khác nhau, từ hệ thống nghe nhạc, xem phim gia đình cho đến hát karaoke hay dùng trong hội trường. Đặc biệt, khi nhu cầu về không gian nghe nhạc có hiệu suất cao mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ ngày càng tăng, thì Avalon Cit lại càng khẳng định được vị trí của chính mình

avalon cit1(1)

Avalon Cit có thiết kế khá mỏng nhẹ, cùng kích thước cũng đạt lý tưởng cho loa âm tường khi cao 698mm, rộng 292mm, chỉ sâu 102mm. Khi lắp vào tường chúng chỉ chiếm diện tích 730 x 355.6mm. Nhờ vậy mà Avalon Cit có thể dễ dàng hòa nhập vào không gian tường phòng nghe, cân bằng tốt tính thẩm mỹ và hiệu suất âm nhạc.

Đặc điểm nổi bật của loa Avalon Cit

Avalon Idea có cấu trúc 2 đường tiếng với 3 củ loa gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm và 2 củ loa woofer đường kính 133.3mm. Chúng có sự sắp xếp khá lạ mắt ở ngay mặt trước của loa, cùng nhau đảm nhiệm tốt dải tần từ 42Hz – 20kHz.

 loa Avalon Cit 1

Củ loa tweeter của Avalon Idea được đặt ở chính giữa, đối xứng trên-dưới nó là 2 củ loa woofer và đối xứng 2 bên trái-phải là 2 lỗ thông hơi. Màng loa của củ loa tweeter này được làm từ hợp chất có thành phần chính là sợi gốm. Đây là một hợp chất nhẹ nhưng có độ bền cao, cung cấp sự đáp ứng nhanh nhạy cho các dải tần, đồng thời làm giảm đi hiện tượng méo và chói tiếng.
Hai củ loa woofer của Avalon Cit hoạt động song song với nhau và có màng loa cũng được phủ một lớp gốm tổng hợp. Nhờ vậy, 2 củ loa này có thể hoạt động ổn định, linh hoạt và ít bị biến dạng ngay cả khi loa hoạt động trong thời gian dài hay khi tái tạo những tín hiệu có mức âm lượng lớn.
Avalon Idea có độ nhạy khá ổn với một cặp loa không quá lớn: 89dB. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng Avalon Cit vẫn nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực về chất âm mà nó truyền tải. Bên cạnh đó, với mức trở kháng 4Ohms, cùng công suất yêu cầu ampli phối ghép tối thiểu chỉ 30W, Avalon Cit không phải là mẫu loa kén kết nối.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa SoundBar Yamaha YSP 5600

Quỳnh Anh

Share this post