Loa Focal Aria 948 – Đôi loa độc đáo của Pháp

Loa Focal Aria 948 – Đôi loa độc đáo của Pháp

Focal thương hiệu thiết bị âm thanh đến từ đất nước Pháp xinh đẹp với những mẫu loa độc đáo từ kiểu dáng cho đến khả năng trình diễn. Mỗi sản phẩm khi được giới thiệu tới khách hàng đều mang đến những hứng khởi và thành công nhất định. Cặp loa Focal Aria 948 hội tụ đầy đủ những ưu điểm trên, nó không chỉ gây ấn tượng với khách hàng bằng vẻ ngoài sang trọng mà nó còn mang đến những màn trình diễn đáng nhớ.

Giới thiệu chung về loa Focal Aria 948

loa Focal Aria 948

Mẫu loa đứng đầu bảngFocal Aria 948 nằm trong dòng Focal Aria 900 thuộc phân khúc giá tầm trung. Thiết kế bề ngoài của loa khá nhẹ nhàng, đơn giản với chiều cao 1150mm, chiều rộng 371mm, chiều sâu 420mm, trọng lượng 35kg. Thùng loa được xây dựng trên cơ sở các mảnh gỗ MDF ghép lại. Câu hỏi lớn đặt ra tại sao hầu hết các thương hiệu loa trên thế giới đều chọn chất liệu gỗ MDF để làm nên hệ thống thùng loa? Đi sâu vào giải thích từng bước một đầu tiên đặc tính của MDF mỏng nhưng đủ cứng, thứ hai nó là loại gỗ công nghiệp nên không còn hiện tượng dãn nở, thứ ba giá thành cực kỳ phải chăng, và cuối cùng chính là khả năng chống lại các rung động từ loại gỗ công nghiệp này quả thực quá hoàn hảo. Do đó Focal cũng như bao nhà sản xuất loa khác lựa chọn chất liệu gỗ MDF để chế tạo thành thùng loa cho cặp loa đứng Focal Aria 948.
Mặt khác hai cạnh bên của thùng được uốn vát về sau để tránh hình thành các cạnh đối xứng song song nhằm hạn chế triệt để sóng đứng bên trong thùng. Mẫu loa đứng Focal Aria 948 đem đến ba sự lựa chọn về màu sắc: Black Lacquer, White Carrara, Imperial Red, Dogato Walnut…

loa Focal Aria 948 dep

Mặt trước loa được đi kèm một tấm ê căng dạng lưới gắn với bề mặt thùng loa bằng hệ thống nam châm từ tính dễ dàng tháo lắp.

Những đặc điểm chính về loa Focal Aria 948

Đôi loa Focal Aria 948 thể hiện được những màn trình diễn khá tốt ở đa dạng thể loại nhạc. Nó được hãng thiết kế ba đường tiếng, bao gồm 5 drive. Đầu tiên là củ loa tweeter có đường kính màng loa 27mm, vòm đảo ngược màng được làm từ chất liệu Aluminium siêu cứng và bền tái tạo âm treble trong, cao đầy tinh khiết.
Củ loa midrange đường kính 165mm và ba củ loa woofer kích thước 180mm đều có màng loa dạng nón. Ngoài ra hãng Focal còn ứng dụng cấu trúc sandwich kết hợp với chất liệu sợi tổng hợp “W” để tạo nên kết cấu màng loa cho dải trung trầm ở mẫu loa đứng Focal Aria 948 được thể hiện một cách trọn vẹn, âm bass xuống sâu, ấm và chắc nịch.

loa Focal Aria 948 chat

Toàn bộ hệ thống drive hỗ trợ nỗ lực để model đứng Focal Aria 948 lần này thể hiện được xuất sắc trong dải tần rộng 33Hz đến 40kHz, có độ nhạy 93dB, trở kháng 8Ohms tương thích dễ dàng với các ampli có công suất tối thiểu là 40W, tối đa là 400W.
Với những nâng cấp kỹ thuật, đặc biệt là các công nghệ được thừa hưởng từ các dòng sản phẩm trước đây của Focal, mẫu loa Focal Aria 948 chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo từ hình thức cho đến kết cấu.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu Focal Chorus 700 series

Thanh Hồng

Share this post