Mảnh ghép hoàn hảo cho hệ thống hometheater: Power ampli Emotiva XPA-7 Gen3

Mảnh ghép hoàn hảo cho hệ thống hometheater: Power ampli Emotiva XPA-7 Gen3

Power ampli Emotiva XPA-7 Gen3 là mẫu ampli khuếch đại 7 kênh đến từ thương hiệu Emotiva của Mỹ cung cấp hiệu suất kỹ thuật tuyệt vời, mang đến cho người chơi những màn trình diễn âm thanh với chất âm chính xác, chi tiết. Nó chính xác là mảnh ghép không thể thiếu trong hệ thống hometheater 7.1, 5.1 tại nhà.

Giới thiệu chung về power ampli Emotiva XPA-7 Gen3

Power ampli Emotiva XPA-7 Gen3

Emotiva luôn biết cách chiều lòng giới audio minh chứng bằng việc cho ra đời bộ sưu tập các mẫu sản phẩm chủ yếu là ampli có công suất lớn trong mức giá tiền hợp lý, và power ampli Emotiva XPA-7 Gen3 là ví dụ điển hình cho minh chứng trên. Chỉ với mức giá khoảng hơn 45 triệu đồng, người chơi đã có thể sở hữu 1 model ampli khuếch đại công suất lên đến con số 7 kênh cho mức công suất đầu ra trên mỗi kênh đạt 200W.
Cũng giống như các mẫu ampli trong dòng Emotiva X series, power ampli Emotiva XPA-7 Gen3 sở hữu thiết kế ngoại hình đơn giản, ở mặt trước của ampli chỉ có đúng 1 màn hình kính đen hiện thị led xanh, 1 nút standy truyền thống rất hay gặp ở các mẫu ampli đến từ hãng, đồng thời ở góc trên màn hình là logo thương hiệu EMOTIVA, hai góc dưới của ampli lần lượt là tên sản phẩm XPA, SEVEN để người chơi có thể nhìn mặt trước của ampli để nhận biết ra ngay tên của sản phẩm.
Nắp đậy phía trên của power ampli Emotiva XPA-7 Gen3 được hãng thiết kế các khe rãnh tản nhiệt. Chúng thực hiện quá trình giải phóng nhiệt lượng được sinh ra trong khi máy đi vào hoạt động, từ đó ampli luôn trong tình trạng được làm mát, kéo dài thời gian hoạt động.

Power ampli Emotiva XPA-7 Gen3 dep

Toàn bộ bề mặt chassic của Emotiva XPA-7 Gen3 đều được gia công từ chất liệu nhôm phay cao cấp. Tại sao nhôm phay luôn là vật liệu hàng đầu được các hãng sản xuất ampli nói chung và Emotiva nói riêng lựa chọn để chế tác nên bề mặt chassic của ampli, điều hiển nhiên thấy rằng nhôm ngoài đặc tính nhẹ nó còn rất cứng, có độ bền tốt. Hơn nữa, nhôm còn có khả năng chịu nhiệt và cách điện hiệu quả, ngoài ra, chi phí sản xuất của nhôm rất hợp lý, do đó nó không có bất cứ yếu điểm gì để các nhà sản xuất âm thanh không dùng nó.
Mặt sau của power ampli Emotiva XPA-7 Gen3 được thiết kế khá chỉn chu và đầy khoa học, hai hàng trên cùng là input bao gồm 7 cặp mỗi cặp là 1 RCA, 1 XLR, hai hàng dưới là 7 cặp output đầu ra RCA.Chúng đều được chế tác tỉ mỉ, cẩn thận, đầu jack đều được mạ vàng đảm bảo quá trình kết nối nhanh, ổn định.

Những đặc điểm chính về power ampli Emotiva XPA-7 Gen3

Power ampli Emotiva XPA-7 Gen3 tot

Power ampli Emotiva XPA-7 Gen3 model ampli khuếch đại công suất 7 kênh cho công suất đầu ra mỗi kênh đạt 200W/kênh ở trở kháng 8Ohms. Mặc dù là ampli khuếch đại 7 kênh nhưng khi người chơi muốn power ampliEmotiva XPA-7 Gen3 vẫn có thể chơi tốt hai kênh với mức công suất lớn hơn 300W RMS ở trở kháng 8Ohms, còn nếu trở kháng giảm xuống còn 4Ohms thì ampli đạt công suất 490W/kênh.
Để có được mức công suất đầu ra lớn như vậy, ngoài việc sử dụng nguồn cấp điện chuyển mạch mới SMPS có khả năng cung cấp hơn 3kW điện năng liên tục cho các module khuếch đại đảm bảo rằng âm thanh sẽ không bao giờ bị nén, hoặc bị giới hạn, cho hiệu suất làm việc cao thì power ampli Emotiva XPA-7 Gen3 còn được hãng xây dựng mạch khuếch đại hoạt động theo mạch class A/B kết hợp với bộ cấp nguồn Soft-Switch ™ Class H góp phần gia tăng đáng kể hiệu suất âm thanh, giảm thiểu điện năng tiêu thụ, đường truyền tín hiệu trôi qua có độ sạch sáng và không gặp phải hiện tượng dán đoạn.

Power ampli Emotiva XPA-7 Gen3 chat

Power ampli Emotiva XPA-7 Gen3 được thiết kế, lắp ráp, và thử nghiệm tại xưởng sản xuất của Emotiva ở Mỹ, được hãng đầu tư hệ thống linh phụ kiện hiend nhất đảm bảo không có bất cứ sai sót gì. Với mức giá khoảng hơn 45 triệu đồng, khách hàng quả thực sẽ có được 1 model ampli khuếch đại có hiệu suất làm việc vượt xa tầm giá. Nhưng nếu khách chưa còn lăn tăn về model ampli khuếch đại Emotiva XPA-7 Gen3 thì có thể tìm hiểu thêm một mẫu power ampli Marantz MM8077 đến từ thương hiệu chuyên sản xuất ampli của Nhật – Marantz. Tuy nhiên để công bằng mà nói Marantz MM8077 đang được bán ra thị trường với mức giá khoảng 52 triệu đồng cao hơn so với Emotiva XPA-7 Gen3 nhưng lại sở hữu mức công suất đầu ra thấp hơn Emotiva XPA-7 Gen3, cụ thể power ampli Marantz MM8077 7 kênh cho công suất đầu ra mỗi kênh đạt 150W ở trở kháng 8Ohms còn power ampli Emotiva XPA-7 Gen3 cho mức công suất đầu ra lên tới 200W/kênh ở trở kháng 8Ohms… Nên theo quan điểm cá nhân của tôi trong mức giá khoảng chưa đến 50 triệu đồng thì power ampli Emotiva XPA-7 Gen3 là sự lựa chọn xuất sắc nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Brage

Thanh Hồng

Share this post