Mẫu loa bookshelf AudioSolutions Rhapsody 60 đến từ thương hiệu AudioSolutions

Mẫu loa bookshelf AudioSolutions Rhapsody 60 đến từ thương hiệu AudioSolutions

Để góp phần “xóa tan” đi ý niệm loa bookshelf cỡ nhỏ thường có chất lượng âm thanh không cao. AudioSolutions lần này mang đến cho giới audiophile một model loa bookshelf có tên Rhapsody 60, ngay từ khi ra đời nó nhận được không ít sự quan tâm của giới chơi âm thanh bởi chất lượng hiend trong chỉ một mẫu loa bookshelf nhỏ gọn.

loa AudioSolutions Rhapsody 60

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Rhapsody 60

Loa AudioSolutions Rhapsody 60 là mẫu loa bookshelf có cân nặng 15kg, sở hữu chiều cao 480mm, chiều rộng 212mm, chiều sâu 377mm. Với kích thước này Rhapsody 60 dễ dàng lắp đặt ở mọi không gian. Hơn nữa hãng còn trang bị cho mặt bảng loa được phủ bằng da, các bề mặt ngoài khác được sơn phủ chống trầy xước.
Thay vì thiết kế loa thành hình hộp chữ nhật như truyền thống, thương hiệu âm thanh trẻ tuổi này biến thùng loa Rhapsody 60 thành hình lăng trụ tam giác hơi ngả về sau bằng cách vát chéo vách loa lại. Thiết kế này giúp loa có được sự đồng pha về thời gian giữa các loa con, độ trễ phù hợp để dải treble hài hòa với dải âm thanh bass. Hơn nữa nó còn hạn chế được sự hình thành sóng đứng trong thùng loa, điều này mang đến môi trường hoạt động bên trong của loa cực kỳ sạch sẽ.
Thùng loa của Rhapsody 60 cũng được hãng dùng chất liệu gỗ MDF có đặc tính mỏng, cứng xen lẫn các lớp gỗ dán để tạo thành cấu trúc sandwich chắc chắn ngoài nhiệm vụ bảo vệ an toàn hệ thống củ loa bên trong còn mang lại sự triệt tiêu hoàn toàn hiện tượng co dãn của chất liệu gỗ tự nhiên theo thời gian.

loa AudioSolutions Rhapsody 60 dep

Model bookshelf lần này được hãng sản xuất cho những màu áo veneer tự nhiên khá đơn giản nhưng đầy sự sang trọng.

Những đặc điểm chính về loa AudioSolutions Rhapsody 60

Rhapsody 60 được thiết kế hai đường tiếng bao gồm hai củ loa, trong đó, củ loa dome tweeter trên cùng có màng bằng vải, đường kính 25mm thuộc dòngdo hãng Seas – hãng chế tạo củ loa nổi tiếng của Na Uy sản xuất. Bên dưới là sự góp mặt của củ loa mid/bass màng giấy, đường kính 150mm do SB Acoustics chế tạo. Cuối cùng là cổng thoát hơi đặt ngay sát củ loa bass, đây cũng chính là ý đồ của nhà sản xuất muốn dải âm bass thêm phần nội lực. Mặt khác cổng thoát hơi này cũng phần ít tạo nên tuổi thọ cho loa.
Hơn nữa các nhà sản xuất của AudioSolutios còn sử dụng những linh phụ kiện tốt nhất như tụ điện audio và cuộn cảm lõi khí phi kim loại đến từ nhà sản xuất linh kiện cao cấp của Jantzen với mong muốn mạch phân tần được cấu thành trong Rhapsody 60 phải thực sự tốt nhất đến tránh hiện tượng thất thoát năng lượng như khi sử dụng các lá đồng mỏng trên bảng mạch in (Printed circuit board). Từ đó toàn bộ hệ thống phân tần được nhúng trong dung dịch nhằm loại bỏ hiệu ứng họa âm.

loa AudioSolutions Rhapsody 60 chat

Chất âm trong Rhapsody 60 được đánh giá khá tốt, nó không quá đề cao dải âm cao, hơi “ấm” bởi tiếng bass không quá mạnh mà ngược lại rất tự nhiên trong dải tần 50Hz đến 25kHz. Loa có độ nhạy 86dB, trở kháng 8Ohms thông số này cho thấy loa không hề kén ampli phối ghép, nó chỉ cần công suất đầu ra 60W là đủ.
Mẫu loa bookshelf Rhapsody 60 có chất âm khá “riêng” dường như không có mẫu loa bookshelf nào trên trị trường cùng mức giá sở hữu. Nó thực sự sẽ chinh phục được những khách hàng trong làng âm thanh giải trí này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa JBL Studio 590

Thanh Hồng

Share this post