Mẫu loa đứng Focal Maestro Utopia lừng lẫy một thời của Focal

Mẫu loa đứng Focal Maestro Utopia lừng lẫy một thời của Focal

Focal là một trong những hãng thiết bị âm thanh sở hữu nhiều cặp loa đình đám trên thị trường đáp ứng được niềm khát khao thưởng thức âm thanh tuyệt hảo. Mỗi sản phẩm đều là một mảnh ghép để tạo nên sự thành công trong suốt hơn 35 năm qua của thương hiệu. Một trong số sản phẩm tiêu biểu không thể không kể đến mẫu loa Focal Maestro Utopia.

Giới thiệu chung về loa Focal Maestro Utopia

loa Focal Maestro Utopia

Kiểu dáng mới mẻ, nhưng không kém phần sang trọng hiện đại cặp loa đứng Focal Maestro Utopia sở hữu kích thước chiều cao 1470mm, chiều rộng 455mm, chiều sâu 770mm, trọng lượng 116kg, cần một khoảng không gian phòng nghe đủ lớn trên 30m2.
Thùng loa là một nhân tố quan trọng đóng góp vào hiệu suất ổn định chất âm cho loa. Focal Maestro Utopia có cấu trúc thùng được làm từ gỗ MDF có độ dày tùy từng vị trí giúp cố định vững chắc thùng loa trong nhiều điều kiện hoạt động dù là khắc nghiệt nhất. Đặc biệt cấu trúc uốn cong mềm mại, hơi khom lưng giúp loa tiệt tiêu được việc hình thành hệ sóng đứng bên trong thùng.
Mặt khác cổng thông hơi dẹt kết hợp với 1 lỗ dẫn hơi được đặt giữa chân đế và đáy thùng loa hướng ra phía trước một phần giúp loa loại bỏ nhanh chóng các luồng không khí bên trong, giảm tiếng ồn và nhiễu động đồng thời mang đến âm bass mạnh mẽ, chắc chắn và sắc nét.
Đóng vai trò như một bệ đỡ hoàn hảo cho toàn bộ phần thân loa là các chân đế được làm bằng kim loại đúc được mạ đen bóng tích hợp ngay dưới mặt đáy giúp người chơi có thể đặt loa Focal Maestro Utopia vững vàng trên mọi mặt lắp đặt, từ đó rung chân cũng được giảm thiểu đáng kể.

loa Focal Maestro Utopia dep

Những đặc điểm chính về loa Focal Maestro Utopia

Mẫu loa đứng Focal Maestro Utopia được hãng thiết kế ba đường tiếng bao gồm trên đỉnh thùng là một củ loa midrange, sau đó đến 1 củ tweeter, một củ loa woofer cuối cùng là củ subwoofer đáp ứng hiệu quả dải tần số 25Hz đến 40khz, độ nhạy 93dB, trở kháng 4Ohms giúp loa dễ dàng kết hợp với những ampli có công suất tổi thiểu 80W – 600W. Mỗi loại drive đều được đặt trong một khoang thùng riêng biệt nối với nhau đúng bởi khớp nối mặt trước do đó chúng không hề có sự ảnh hưởng pha trộn lẫn nhau trong quá trình đi vào hoạt động.
Đầu tiên củ loa midrange phụ trách dải tần trung có đường kính 165mm, màng loa được sản xuất ứng dụng trên công nghệ cấu trúc “W” Power Flower. Cấu trúc màng loa này được làm từ nhiều lớp như titan, thủy tinh tạo nên một màng loa đáp ứng đủ các tiêu chí: cứng chắc, mỏng nhẹ và có độ bền cao. Do đó củ loa này sẽ xử lý âm thanh ở dải trung tốt nhất mang đến những âm thanh tự nhiên, mềm mại.

loa Focal Maestro Utopia chat

Củ tweeter trong cặp loa đứng Focal Maestro Utopia có tên “IAL2” đường kính 27mm, vòm đảo ngược, màng loa được làm từ chất liệu Beryllium có đặc tính siêu bền, mỏng và rung động ổn định, giúp tái tạo âm thanh ở dải cao lên đến 40kHz, cung cấp những âm treble cao trong và không bị méo tiếng.
Củ loa woofer và subwoofer có kích thước giống nhau 270mm, màng loa cũng được làm từ công nghệ “W” Power Flower và công nghệ sandwich tạo nên một màng loa chắc chắn. Hơn nữa mỗi củ loa đều được trang bị một cuộn dây voice coil có kích thước 40mm đối với ở củ woofer còn 50mm dành cho sub. Ngoài ra củ sub còn được tích hợp công nghệ độc quyền của Focal đó là MDS (Magnetic Damping System) để có thể giảm chấn hiệu quả, giúp điều chỉnh âm bass cho phòng nghe.
Điểm cộng khiến nhiều người ưa thích ở đôi loa đứng Focal Maestro Utopia chính là khả năng có thể điều chỉnh được âm treble-midrange-bass sao cho phù hợp nhất đối với tùy từng sở thích của người nghe.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Electra 1028 Be

Thanh Hồng

Share this post