Mẫu loa đứng Focal Scala V2 Utopia đình đám đến từ thương hiệu Focal Pháp

Mẫu loa đứng Focal Scala V2 Utopia đình đám đến từ thương hiệu Focal Pháp

Focal thương hiệu sản xuất âm thanh đình đám đến từ Pháp luôn nhận được sự yêu thích từ giới audiophile. Cách đây không lâu hãng âm thanh này đã cho ra đời mẫu loa Focal Scala V2 Utopia chứa đựng đầy đủ những công nghệ chế tác loa mới nhất và tiên tiến nhất.

Giới thiệu chung về loa Focal Scala V2 Utopia

loa Focal Scala V2 Utopia

Nằm trong dòng loa “nòi” Focal Utopia III Evo, cặp loa Focal Scala V2 Utopia được đầu tư cả về thiết kế lẫn công nghệ. Thùng loa làm từ chất liệu gỗ MDF cao cấp, cấu trúc thùng được chia thành các khoang riêng biệt, mỗi khoang chứa một củ loa. Chính cách thiết kế này giúp hệ thống drive hoạt động độc lập không có sự ảnh hưởng lẫn nhau. Các góc cạnh của loa được bo tròn và vuốt cong mềm mại, giúp giảm thiểu tối đa sóng đứng hình thành bên trong làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.
Các khoang được nối với nhau chỉ bằng một phần ở mặt trước, và đặc biệt hơn nữa là kết cấu hơi cúi về phía trước của cặp loa đứng Focal Scala V2 Utopia , thiết kế này giúp cho âm thanh được định hướng mang đến hiệu ứng âm thanh đầy ấn tượng và mới mẻ.
Bề mặt loa được gia công đánh bóng rất cẩn thận và tỉ mỉ, sau đó được phủ các màu sơn veneerthân thiện: Black Lacquer, Carrara White, Metallic Blue, Bristish Racing Green, Ash Grey… Đi kèm với mặt trước của loa là một tấm ê căng dạng lưới mỏng ngoài chức năng bảo vệ các củ loa tránh được bụi bẩn nó còn có tác dụng tăng cường độ thẩm mỹ cho loa.
Hệ thống chân đế chắc chắn nâng đỡ toàn bộ thân loa, giúp loa tách biệt không tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn. Từ đó hạn chế được những tác nhân gây dán đoạn điển hình như nhiễu sóng điện thoại, wifi…

loa Focal Scala V2 Utopia dep

Những đặc điểm chính về loa Focal Scala V2 Utopia

Mẫu loa đứng Focal Scala V2 Utopia được xây dựng trên cơ sở ba đường tiếng bao gồm 3 drive trong đó một củ loa tweeter, 1 midrange và một woofer đáp ứng dải tần 27Hz đến 40kHz, độ nhạy 92dB, trở kháng 8Ohms, tương thích với các ampli có công suất 40W – 500W.
Điều đáng chú ý ở model đứng sàn này là việc sắp xếp hệ thống drive hơi khác biệt. Củ loa midrange đặt trên cùng thay vì tweeter như thông thường có đường kính 165mm, màng loa được làm theo công nghệ W có sự kết hợp của lá thủy tinh gắn vào bọt xốp đảm bảo chất âm ở dải trung được tái tạo một cáchđầy chính xác, ngọt ngào.
Sau đó đến củ tweeter “IAL2” đường kính 27mm có thiết kế vòm đảo ngược, màng loa được làm từ chất liệu Beryllium có đặc tính cực nhẹ nhưng vẫn đảm bảo độ cứng gấp nhiều lần so với Titanium hay Aluminium. Do đó âm treble của mẫu loa đứngFocal Scala V2 Utopia trở nên trong trẻo, tự nhiên, khả năng bóc tách chính xác, độ méo cực thấp.
Cuối cùng là sự góp mặt của củ woofer đường kính 270mm, màng loa cũng được làm từ công nghệ W như củ loa midrange. Chất liệu đặc sản này giúp chất âm bass của loa được tái tạo một cách chính xác, sâu và chắc nịch.

loa Focal Scala V2 Utopia chat

Chưa dừng lại ở đó sự xuất hiện của công nghệ TDM suspension giúp cặp loa đứng Focal Scala V2 Utopia có thể đáp ứng một khoảng tần số tuyến tính rộng từ1 đến 4kHz.Mặt khác công nghệ NIC (Neutral Inductance Circuit) lại tạo cho loa một môi trường từ trường ổn định tránh được tối đa các hiện tượng tiêu cực từ nhiễu từ nhiễu xạ.
Kích thước vừa xinh đôi loa đứng Focal Scala V2 Utopia chắc chắn sẽ cho bạn những màn trình diễn đầy bất ngờ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Focal Dimension

Thanh Hồng

Share this post