Mẫu loa kệ nhỏ gọn Focal Diablo Utopia

Mẫu loa kệ nhỏ gọn Focal Diablo Utopia

Nằm trong dòng “chủ lực” Focal Utopia III, mẫu loa bookshelf Focal Diablo Utopia tỏ ra chẳng kém cạnh gì so với những model bookshelf đang hiện hữu trên thị trường. Thậm chí nó còn được đánh giá có chất lượng cân xứng với những cặp loa đứng hiend.

Giới thiệu chung về loa Focal Diablo Utopia

loa Focal Diablo Utopia

Các sản phẩm trong dòng Focal Utopia III nói chung và mẫu loa Focal Diablo Utopianói riêng có hệ thống thùng loa được xây dựng dựa trên cấu trúc Gramma. Điều này được thể hiện rõ ràng ở lớp gỗ MDF dày lên đến 50m và bộ khung loa có những khớp nối chắc chắn có tác dụng hạn chế những rung chấn cơ học và loại bỏ được những phản xạ âm bên trong. Hơn nữa, hệ thống drive được nhà sản xuất “cố tình” đặt trong những khoang thùng riêng để tạo nên những khoảng không gian tách biệt để tăng hiệu suất làm việc đồng thời còn tránh hình thành những cộng hưởng âm bên trong thùng loa.
Và vìFocal Diablo Utopia đặc trưng là mẫu loa bookshelf do đó nó chỉ hữu một khối thùng vừa phải trong kích thước ba chiều (HxWxD) 431x258x427mm, trọng lượng 20kg, hoàn toàn không hề có sự góp mặt của các cạnh song song, dạng hơi khom lưng nên hiện tượng sóng đứng bên trong loa không còn xuất hiện.
Ngoài ra, hãng còn trang bị cho mẫu loa Focal Diablo ngay ở mặt trước giúp loại bỏ nhanh chóng các luồng không khí bên trong thùng có tác dụng gia tăng độ dày dặn cho âm bass trong quá trình tái tạo âm thanh.

Những đặc điểm chính về loa Focal Diablo Utopia

loa Focal Diablo Utopia dep

Là mẫu loa bookshelf hai đường tiếng, Focal Diablo Utopia bao gồm 1 củ loa tweeter và một drive woofer đáp ứng dải tần số rộng 44Hz đến 44kHz, độ nhạy 89dB, trở kháng 8Ohms, tương thích dễ dàng với các ampli có công suất từ 25W – 200W.
Đảm nhiệm dải cao của Focal Diablo Utopia là củ treble “IAL2” đặc trưng đường kính 27mm có màng loa được làm từ chất liệu Beryllium tinh khiết có độ cứng gấp bảy lần Titanium. Ngoài đặc tính cứng Beryllium còn có trọng lượng cực nhẹ có thể đáp ứng hiệu quả dải tần số mở rộng đến 40kHz. Mặt khác thiết kế hình vòm đảo ngược được nhà sản xuất Focal nghiên cứu suốt thời gian dòng mang đến kết quả ngoài sức tưởng tượng, định hướng âm thanh tốt do đó âm treble trở nên trong trẻo, tự nhiên, khả năng bóc tách chính xác, độ méo cực thấp.
Còn củ loa woofer có đường kính 165mm sử dụng màng loa W được làm từ chất liệu tổng hợp gồm nhiều lá thủy tinh gắn vào bọt xốp. Hơn nữa sự trợ giúp của hệ thống nam châm Power Flower hình hoa đặc biệt với cách sếp xếp khoa học đảm bảo công suất từ trường được tác động lên cuộn cảm voice-coil. Do đó chất lượng tín hiệu âm bass đến tai người nghe sạch sẽ, xuống sâu, chắc nịch.

loa Focal Diablo Utopia chat

Chưa dừng lại ở đó model loa bookshelf Focal Diablo Utopia còn được hãng sản xuất trang bị bộ phân tần OPC với mục đích hạn chế sự chậm trễ pha.
Có thể khẳng định đến thời điểm hiện tại, Focal Diablo Utopia là cặp loa bookshelf có giá trị đắt nhất của Focal. Nó chắc chắn là miền đất “lành” đầy yêu thương để những người yêu âm thanh có thể thỏa sức đam mê trải nghiệm và sở hữu.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 906

Thanh Hồng

Share this post