Nối tiếp sự thành công: Loa Audio Physic Virgo 25 plus+

Nối tiếp sự thành công: Loa Audio Physic Virgo 25 plus+

Thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh Audio Physic của Đức vẫn tiếp tục đẩy mạnh kinh doanh bằng việc cho ra đời các sản phẩm mới. Điển hình, vào năm 2012, hãng âm thanh này đã cho trình làng cặp loa Audio Physic Virgo 25 plus+ được dựa trên những thành công từ cặp loa Virgo 25 plus. Loa Audio Physic Virgo 25 plus+ đã khiến giới chuyên môn không khỏi ngạc nhiên và trầm trồ về sự có mặt của mẫu loa Virgo 25 plus+ này.

Vẻ đẹp cổ điển trong thiết kế của cặp loa Audio Physic Virgo 25 plus+

Loa Audio Physic Virgo 25 plus+

Audio Physic là một thương hiệu sản xuất âm thanh đình đám tại Đức, ngang hàng với các thương hiệu lâu đời khác như Dynaudio, Focal, AudioSolutions… Trước đây, Audio Physic Virgo 25 plus đã từng là sản phẩm chủ đạo của hãng âm thanh này, giúp hãng gặt hái khá nhiều thành công. Trong thời gian gần đây, hãng âm thanh này có dự án tiếp tục mở rộng, tái đầu tư vào cặp loa này với việc sửa chữa các khuyết điểm, cải tiến công nghệ để cho ra sản phẩm mới hoàn hảo hơn, và đó chính là Audio Physic Virgo 25 plus+.
Cả 2 phiên bản Virgo 25 plus và Virgo 25 plus+ sau này đều sở hữu thiết kế ngoại hình giống nhau cả về kích thước lẫn màu sắc. Phần thùng loa mà Audio Physic trang bị cho 2 cặp loa này đều có những đặc điểm nổi bật như thiết kế nhỏ gọn mảnh mai, thùng loa hơi nghiêng về sau, thẩm mỹ cao….
Audio Physic Virgo 25 plus+ được thiết kế với 3 đường tiếng bao gồm 1 tweeter, 1 midrange và 2 woofer giúp đáp ứng khoảng dải tần âm thanh từ 30Hz đến 40kHz. Loa có độ nhạy 89dB và trở kháng 4 ohms.

Khả năng tái tạo âm thanh ấn tượng mà cặp loa Audio Physic Virgo 25 plus+ mang lại

Loa Audio Physic Virgo 25 plus+ dep

Có 2 thiết kế nổi bật vần được nhắc đến trong cặp loa Audio Physic Virgo 25 plus+ này đó là những công nghệ nổi bật mà loa được thừa hưởng từ người đàn anh Audio Physic Virgo 25 plus và những cải tiến mới mẻ mà Audio Physic mang đến cho phiên bản Virgo 25 plus+. Đầu tiên, đó là hệ thống các củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter HHCT II và củ loa midrange HHCM II mà hãng đã sử dụng trong model Virgo 25 plus và 1 số model cùng dòng khác với mong muốn phiên bản Audio Physic Virgo 25 plus+ vẫn giữ được những chất âm ấn tượng, chi tiết mà các phiên bản trước đó đã làm được. Tuy nhiên, khi so sánh 1 cách công bằng đối với các hệ thống driver của các hãng âm thanh đình đám khác, các củ loa của Audio Physic này cho chất âm vượt trội hơn với điểm nhấn là khả năng tái tạo âm thanh đa chiều.
Hai củ loa tweeter và midrange này được gắn vào một tấm khung kim loại ốp vào mặt trước của thùng loa. Thiết kế này giúp tăng sự ổn định và chắc chắn cho 2 củ loa trong quá trình nó hoạt động. Để bảo vệ 2 củ loa này, hãng sử dụng 1 tấm ê căng bằng vải mỏng, giúp che chắn cho bộ phận củ loa và nó có thể được tháo lắp rất dễ dàng tùy nhu cầu sử dụng của người chơi (bởi vì ê căng cũng có ảnh hưởng nhất định đối với chất âm mà loa có thể tái tạo được khi đến tai người nghe). Tiếp theo là thiết kế của 2 củ loa này có phần hơi chếch lên trên trần nhà bởi thùng loa có độ nghiêng về sau nhất định, bên cạnh đó 2 củ loa woofer lại được đặt ở 1 khoang riêng biệt, ở dưới cùng.

Loa Audio Physic Virgo 25 plus+ tot

Hãng đặt 2 củ loa này đối xứng nhau quay hướng sang 2 bên với khả năng phân tán âm thanh rộng ra khắp không gian. Chính thiết kế này khi kết hợp với 2 củ loa tweeter và midrange ở mặt trước đã tạo ra hiệu quả âm thanh 3 chiều.
Tuy nhiên, Virgo 25 plus+ vẫn chưa hẳn là một mẫu loa có thể chơi tốt nhất mọi không gian phòng khác nhau trong tầm giá. Đối với những không gian phức tạp đòi hỏi khả năng điều chỉnh âm thanh từ hệ thống loa, thì Audio Physic Virgo 25 plus+ tỏ ra kém cạnh hơn nhiều cặp loa khác có cùng mức giá trên thị trường thập chí là thấp hơn, như cặp loa Audio Solutions Figaro XL.
Hiện tại Audio Solutions Figaro XL đang có giá bán thấp hơn cặp loa Virgo 25 plus+ 1 bậc, tuy nhiên những gì mà Figaro XL làm được đã chứng tỏ rằng tiền không phải là tất cả.
Ngay từ thiết kế tạo hình, cặp loa cao cấp của hãng âm thanh AudioSolutions đã tạo ra sự thân thiện với 17 phiên bản màu sắc khác nhau, từ đó có thể dễ dàng phối ghép với nhiều không gian âm nhạc khác nhau theo cả 2 phong cách hiện đại và cổ điển. Nói cách khác, thiết kế cổ điển của AudioSolutions đã được cải tiến và đổi mới ở mẫu loa Figaro XL này để có thể phù hợp hơn với nhiều không gian âm thanh hiện đại khác nhau.
Cả 2 cặp loa đứng sàn Audio Physic Virgo 25 plus+ và AudioSolutions Figaro XL đều được thiết kế hệ thống củ loa 3 đường tiếng, tuy nhiên điểm độc đáo mà Figaro XL có được đó là hệ thống 4 củ loa bass kích thước lớn đảm nhận vai trò tái tạo dải âm trầm thay vì chỉ sử dụng 2 củ loa bass 180mm như ở Virgo 25 plus+.

Loa Audio Physic Virgo 25 plus+ chat

Hơn nữa, AudioPhysic sử dụng củ loa mid HHCM II và 2 củ loa woofer đường kính 180m còn AudioSolutions trang bị cho model Figaro XL 2 củ loa midrange và 4 củ loa bass đều theo công nghệ hình nón ER với màng loa nón giấy. Điều đó giúp sự kết hợp của 2 củ loa này tốt hơn, dải âm trung và trầm được tái tạo đồng đều, cân bằng mà không hề có hiện tượng méo tiếng hay giật cục. Mặt khác, hiệu quả tái tạo âm thanh của 4 củ loa bass nón giấy này là không cần bàn cãi, khi chúng có thể tái tạo âm thanh tròn đầy mạnh mẽ tới tận dải tần 25Hz.
Các thông số kỹ thuật khác của cặp loa AudioSolutions Figaro XL cũng khá “đẹp”, điều đó giúp cho việc phối ghép và chơi nhạc được dễ dàng hơn. Loa có thể phối ghép tốt với nhiều thương hiệu ampli trên thị trường như Mark Levinson, McIntosh, Marantz….Mức công suất ampli được hãng khuyến nghị để cặp loa này có thể chơi tốt nhất có thể đó là từ 30W đến 180W mỗi kênh ở trở kháng 4 ohms.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Bilbao

An Hạ

Share this post