Phono pre ampli Vista Audio Phono-2 đến từ thương hiệu Vista Audio

Phono pre ampli Vista Audio Phono-2 đến từ thương hiệu Vista Audio

Dù phát triển trong nhiều năm nay, nhưng gần đây Vista Audio mới được biết đến rộng rãi và cho người dùng có nhiều thông tin rõ ràng hơn về những sản phẩm chất lượng cho hệ thống âm thanh cao cấp của mình.
Để phục vụ cho một bộ phận người nghe vẫn còn chuộng đầu đĩa than, Vista Audio có cho ra mắt 1 mẫu ampli khuếch đại phono stage với vai trò nâng mức tín hiệu từ đĩa than lên bằng mức tín hiệu của đầu CD, và đó là phono pre ampli Vista Audio Phono-2.

phono pre ampli Vista Audio Phono-2

Giới thiệu chung về phono pre ampli Vista Audio Phono-2

Vista Audio vừa chứng tỏ được tên tuổi của mình trong giới audio với hàng loạt các sản phẩm pre ampli phono chủ đạo. Vista Audio Phono-2 là sản phẩm tiên phong trong loạt sản phẩm ấy. Được thể hiện khá mạnh mẽ và chau chuốt ngay từ vẻ bề ngoài, Phono-2 hứa hẹn sẽ trình diễn vượt xa những gì người dùng mong chờ.
Thời điểm Vista Audio chính thức cho ra mắt mẫu Phono-1 trước đó không lâu đã lộ ra nhiều nhược điểm và dường như không đáp ứng được nhu cầu của người dùng về mặt hiệu suất. Phono Pre ampli Vista Audio Phono-2 chính là kết quả của sự nghiên cứu, cải tiến và tối ưu hóa những gì mà Phono-1 còn thiếu xót.
Xét về thiết kế hình mẫu, việc trang bi khung chắc chắn bằng thép có khả năng cách ly nhiễu EMI. Ở mặt sau, hãng trang bị 2 cặp kết nối bao gồm 1 cặp Input nhận tín hiệu từ đầu đĩa than và 1 cặp Output giúp truyền tải tín hiệu sang thiết bị khuếch đại tiếp theo. Bên cạnh đó, công tắc nguồn cũng được trang bị ở phía sau giúp người dùng bật tắt dễ dàng.

phono pre ampli Vista Audio Phono-2 mat sau

Nhìn chung, Vista Audio Phono-2 được thiết kế khá chau chuốt nhưng lại đơn giản. Nếu để ý kỹ, ở mặt đáy của thiết bị có chỉ dẫn về điều chỉnh âm lượng kí hiệu bằng Gain và chọn chế độ kim kí hiệu là Load. Dựa vào những chỉ dẫn này, người dùng hoàn toàn có thể setup phono sao cho phù hợp nhất với mỗi người dùng. Cụ thể hơn, 6 mức Gani từ 40,50,55,60,65,70 phục vụ lựa chọn cho phù hợp với gain của thiết bị pre line và khuếch đại công suất power ampli. Chế độ chọn kim bao gồm 8 mức trở kháng giúp Vista Audio Phono-2 tương thích với mọi đầu kim MM – MC hiện nay trên thị trường.

Những đặc điểm chính của phono pre ampli Vista Audio Phono-2

Nếu như người dùng cảm thấy thiết kế bên ngoài của Vista Audio Phono-2 khá đơn giản, thì những thiết kế bên trong lớp vỏ đó lại hoàn toàn ngược lại

phono pre ampli Vista Audio Phono-2 chat

Tín hiệu được lấy từ các thiết bị đầu đĩa than luôn có những tố chất và ưu điểm riêng mà những mẫu đầu CD chuyên dụng ngày nay chưa thể thay thế được. Tuy nhiên, những tín hiệu từ đầu đĩa than lại thường có công suất rất nhỏ. Vai trò của pre amp phono trong hệ thống âm thanh là giúp nâng mức tín hiệu từ đầu đĩa than lên hiệu suất bằng với ở đầu CD sau đó sẽ đưa lên thiết bị khuếch đại.
Phono preampli Vista Audio Phono-2 được cải tiến hơn so với mẫu Phono-1 ở 3 thiết lập sẵn được ký hiệu đó là No Filter, Slow roll off và Fast roll off. Những thiết lập này sẽ giúp thiết bị hoạt động hiệu quả trong khoảng băng thông từ 10Hz-40kHz.
Thật vậy, các kỹ sư của Vista Audio đã khá thành công với mẫu sản phẩm nâng cấp từ Phono-1 này. Nếu bạn là một tín đồ của nhạc cổ điển, việc lựa chọn 1 pre phono ampli chất lượng như Phono-2 là khá cần thiết, nó sẽ quyết định phần lớn cho chất lượng trải nghiệm của bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Plinius Hiato

Thanh Hồng

Share this post