Power ampli Emotiva XPA-DR1 cho trải nghiệm âm thanh mới mẻ

Power ampli Emotiva XPA-DR1 cho trải nghiệm âm thanh mới mẻ

Emotive XPA-DR series là dòng sản phẩm ampli công suất cao cấp, mang chất lượng hàng đầu mới được tung ra thị trường của hãng âm thanh Emotiva. Dòng sản phẩm power ampli Emotiva XPA-DR bao gồm 3 model, trong đó power ampli Emotiva XPA-DR1 được thiết kế dạng module monoblock, còn XPA-DR2 thiết kế dưới dạng power ampli stereo và XPA-DR3 lại là 1 power ampli 3 kênh. Cùng trải nghiệm chất lượng và những đặc điểm chính của mẫu monoblock power ampli Emotiva XPA-DR1 dưới đây.

Giới thiệu chung về power ampli Emotiva XPA-DR1

Power ampli Emotiva XPA-DR1

Power ampli Emotiva XPA-DR1 được thiết kế dưới dạng 1 monoblock xử lý tín hiệu âm thanh cho 1 kênh âm thanh trái hoặc phải trong 1 hệ thống âm thanh stereo. Điểm nhận định tên model của dòng sản phẩm này cũng căn cứ vào số kênh xử lý âm thanh, nếu như XPA-DR1 xử lý 1 kênh âm thanh trong hệ thống stereo thì model Emotiva XPA-DR2 xử lý 2 kênh, còn XPA-DR3 xử lý 3 kênh âm thanh. Đây là cách đặt tên khá giống với các model XPA thế hệ 3 đã từng được ra mắt trước đó. Power ampli Emotiva XPA-DR1 được trang bị 1 màn hình khá đơn giản với 1 đèn LED ở mặt trước cùng 1 nút standby. Trên màn hình có những đèn LED màu xanh với số lượng đèn LED biểu thị cho số kênh âm thanh của thiết bị khuếch đại. Ở mặt sau, ampli được trang bị hệ thống các cổng kết nối cho đầu vào tín hiệu âm thanh và đầu ra loa. Các cổng kết nối mà Emotiva trang bị cho model XPA-DR1 bao gồm 1 cặp cổng kết nối đầu vào, 1 cổng kết nối đầu ra loa và cổng Trigger output-input. Ngoài ra, nó còn 1 công tắc nguồn và 1 ổ cắm nguồn cung cấp năng lượng điện cho quá trình hoạt động và khuếch đại của toàn bộ thiết bị ampli. Cổng kết nối đầu vào bao gồm 1 cổng RCA và 1 cổng balanced(XLR) được trang bị nút gạt lựa chọn ở giữa, từ đó người chơi hoàn toàn dễ dàng lựa chọn việc chơi nhạc của mình thông qua từng đầu vào khác nhau. Cổng trigger in/out cung cấp nguồn điện 12V để truyền tải tới các thiết bị phối ghép cùng ampli.

Power ampli Emotiva XPA-DR1 dep

Power ampli Emotiva XPA-DR1 có kích thước 3 chiều đạt 43.2 x 20.3 x 48.3mm khối lượng 16,1kg cung cấp mức công suất thực đạt 650W trên kênh ở trở kháng 8 ohms.

Những đặc điểm chính của power ampli Emotiva XPA-DR1

Monoblock power ampli Emotiva XPA-DR1 sử dụng mạch khuếch đại Class AB kết hợp với mạch khuếch đại nguồn Class H. Đây là một thiết kế khá đặc trưng và đang được đánh giá rất thành công trong dòng sản phẩm XPA Gen3 trước đó. Nó cũng là điểm mấu chốt giúp ampli đạt mức công suất âm thanh cực cao, lên tới 650W trên kênh 8 ohms và lên đến 1000W trên kênh ở trở kháng 4 ohms. Ở dòng sản phẩm XPA-DR này, power ampli Emotiva XPA-DR1 cũng là sản phẩm sở hữu mức công suất âm thanh lớn nhất và khi chúng ta tăng số kênh âm thanh của ampli lên thì công suất mà nó đem lại sẽ bị giảm dần. Độ lợi công suất của sản phẩm này là 29dB với trở kháng đầu vào balanced là 33kOhms và đầu vào RCA là 23.5kOhms.

Power ampli Emotiva XPA-DR1 tot

Nếu như mạch khuếch đại Class AB mang đến điểm đặc trưng về hiệu suất âm thanh cao ổn định thì mạch class H lại có khả năng truyền tải công suất cực lớn lên đến 3kW cho tất cả các kênh. Từ đó, sự kết hợp giữa mạch khuếch đại Class AB và mạch nguồn class H sẽ giúp ampli đảm bảo được nguồn điện dồi dào đồng thời đem đến chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất. Không những thế, Emotiva XPA-DR1 còn được trang bị công nghệ SMPS được dựa trên cấu trục của mạch nguồn class H góp phần mang lại 1 sự đột phá mời cho sản phẩm này. Công nghệ SMPS là viết tắt của Switch Mode Power Supply, công nghệ này sử dụng bộ nguồn không có biến áp hình xuyến và mạch tuyến tính thông thường giống như nhiều hãng thiết bị âm thanh khác vẫn sử dụng trên thị trường. Nhờ đó, bộ nguồn class H này cũng sẽ được tối ưu hơn, gọn nhẹ hơn cho hoạt động hiệu quả cao hơn đồng thời nhiễu tần số thấp cũng giảm hẳn. Từ đó, model power ampli Emotiva XPA-DR1 vừa giúp người dùng tiết kiệm năng lượng điện mà lại vừa cho chất lượng trình diễn âm thanh tuyệt vời.
Với những sự cải tiến vượt bậc, power ampli Emotiva XPA-DR1 nói riêng và XPA-DR series nói chung đang làm mưa làm gió trên thị trường âm thanh chất lượng cao. Những gì mà nó mang lại chắc chắn sẽ làm người nghe hài lòng và sự mới mẻ mà những chiếc ampli khác trên thị trường không dễ gì có được.

Power ampli Emotiva XPA-DR1 chat

Power ampli Emotiva XPA-DR1 quả thực là sự lựa chọn xuất sắc nhất trong tầm giá này, tuy nhiên để chắc chắn hơn nữa, tôi cùng các bạn đi so sánh power ampli Emotiva XPA-DR1 với power ampli Marantz MM7055 . Mặc dù Marantz MM7055 có giá bán cao hơn nhưng lại cung cấp mức công suất đầu ra cho loa thấp hơn rất nhiều so với Emotiva XPA-DR1, cụ thể Marantz MM7055 chỉ đạt công suất đầu ra 140W/kênh trong khi Emotiva XPA-DR1 cho công suất 650W/kênh, cao gấp gần 4 lần.
Chỉ với phép so sánh về công suất như vậy cũng đủ để biết được đâu nên là sự lựa chọn thông minh nhất trong tầm giá dưới 30 triệu đồng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audia Flight FLS10

Thanh Hồng

Share this post