Power ampli Plinius Kiokio cho hiệu suất âm thanh ấn tượng, đa dạng

Power ampli Plinius Kiokio cho hiệu suất âm thanh ấn tượng, đa dạng

Power ampli Plinius Kiokio chính là một trong những sản phẩm làm lên thương hiệu và sự thành công của hãng âm thanh này Plinius. Mặc dù sở hữu mức giá bán rất cao nhưng những mẫu khuếch đại âm thanh này vẫn được giới âm thanh đánh giá rất cao và được người dùng khen nức tiếng. Power ampli Plinius Kiokio hiện là một trong những bộ khuếch đại cao cấp của hãng âm thanh Plinius.

Giới thiệu chung về power ampli Plinius Kiokio

power ampli Plinius Kiokio

Power ampli Plinius Kiokio sở hưu thiết kế khá đặc trưng của hãng cho sự đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh không bị nhiễu, xạ. Bao quanh bên ngoài thiết bị là một lớp khung nhôm chắc chắn khá dày. Trọng lượng của ampli là 32kg, chính vì thế mà hãng Plinius đã thiết kế cho thiết bị này 2 tay cầm ở 2 bên để thuận tiện hơn cho việc setup và di chuyển thiết bị. Plinius Kiokio cho hiệu suất âm thanh cực lớn, phù hợp với những diện tích không gian từ 30m2 trở lên để nó có thể trình diễn âm thanh hết tầm suất.
Mặt trước của ampli được thiết kế khá đơn giản với những nút chức năng cơ bản giúp người dùng có thể tinh chỉnh thiết bị dễ dàng. Ở mặt sau, hệ thống cổng kết nối đầu ra và đầu vào được phân chia thành các khu riêng biệt và có ký hiệu riêng. Plinius Kiokio được hãng trang bị 1 cặp cổng RCA, 1 cặp XRL, 4 cọc loa… Mặt trên của ampli còn có hệ thống các rãnh tản nhiệt giúp thoát nhiệt và làm mát máy trong quá trình khuếch đại âm thanh.

Những đặc điểm chính của power ampli Plinius Kiokio

power ampli Plinius Kiokio dep

Kiokio là một trong những mẫu ampli khuếch đại cho công suất mỗi kênh lớn nhất trên thị trường, lên đến 470W mỗi kênh đo ở trở kháng 4 ohms. Chất lượng âm thanh chất lượng cao với độ méo tiếng cực thấp, nhỏ hơn 0,05% trong toàn bộ khoảng dải tần đáp ứng từ 20Hz đến 20kHz. Để có thể đáp ứng được mức công suất đầu ra lớn như vậy, Plinius đã sử dụng 1 biến áp hình xuyến kích thước lớn cho công suất 1100W và 10 tụ lọc điện dung 6800μF. Bên cạnh đó, hệ thống mạch chính của ampli được hãng trang bị tụ điện cao cấp của Auricap XO cùng các sò transistor lưỡng cực BJT công suất lớn và mạch mạch soft-start để tránh trường hợp power ampli bị shock điện. Chính thiết kế này cũng phần nào có tác dụng gia tăng độ bền cho ampli.
Để đảm bảo cho khả năng truyền tải tín hiệu âm thanh được ổn định và không bị suy hao, Plinius ưa chuộng sử dụng 2 loại cổng kết nối đó là RCA của WBT và XLR của Neutrik cho các thiết bị của mình. Hệ thống dây dẫn dùng trong kết nối giữa thiết bị khuếch đại với thiết bị ra loa và thiết bị nguồn được bổ sung với dây nối G7 của hãng Siltech. Dây nối G7 Silver/gold của Siltech đảm bảo cho kết nối được nhanh nhạy và hoàn hảo nhất có thể.

power ampli Plinius Kiokio chat

Công tắc Ground Lift được trang bị ở phía sau của ampli giúp cho ampli Plinius Kiokio hạn chế tối đa hiện tượng can nhiễu mặt đất.
Ampli Plinius Kiokio có khả năng tương thích và thích hợp với nhiều phối ghép và cài đặt tùy chỉnh khác nhau vẫn cho hiệu quả trình diễn âm thanh ấn tượng. Với những tính năng nổi bật và hệ thống các linh kiện chất lượng cao, Plinius Kiokio đã đánh bại rất nhiều sản phẩm ampli khuếch đại công suất khác trên thị trường trong cùng tầm giá.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Phono 2

Thanh Hồng

Share this post