Pre ampli Luxman: Tái hiện âm nhạc hoàn hảo

Pre ampli Luxman: Tái hiện âm nhạc hoàn hảo

Thành lập vào năm 1925, Luxman là một trong những thương hiệu hàng đầu Nhật Bản có lịch sử phát triển lâu đời nhất. Triết lý kinh doanh của hãng là đem đến những thiết bị âm thanh tái hiện lại âm nhạc một cách hoàn hảo nhất. Bởi vậy, với mỗi dòng sản phẩm hãng đều phải trải qua một thời gian nghiên cứu lâu dài nhằm tìm ra những công nghệ tối ưu nhất và được thử nghiệm nhiều lần để có một chất âm tự nhiên giàu cảm xúc thỏa mãn nhu cầu thưởng thức của người yêu nhac. Dòng sản phẩm Pre ampli Luxman tuy sở hữu số lượng ít song chúng lại được đầu tư nghiên cứu khá bài bản để đem lại một chất lượng âm thanh tốt nhất.

Khái quát về dòng sản phẩm Pre ampli Luxman

Dòng sản phẩm Pre ampli Luxman được nhà sản xuất giới thiệu là dòng sản phẩm được thiết kế theo đúng thông điệp: “Luôn đáp ứng niềm tin của người hâm mộ với những sản phẩm tốt nhất”. Sở hữu một hình thức trau chuốt cùng những công nghệ đặc trưng được áp dụng trên chúng, Pre ampli Luxman thật sự thỏa mã nhu cầu thưởng thức âm nhạc của khách hàng.
Bộ khuếch tiền khuếch đại của Luxman sở hữu một hình thức khá đơn giản, nhưng lại được trau chuốt tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ đem lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Phần vỏ máy của Pre ampli Luxman được làm từ nhôm cứng chắc mang lại hiệu quả trong việc hạn chế hiện tượng cộng hưởng rung hiệu quả, và được gia công một cách cẩn thận, tinh tế từng đường nét để đem đến khách hàng dòng sản phẩm âm thanh không chỉ sở hữu công nghệ hiện đại mà còn có một hình thức đơn giản nhưng sang trọng. Bên ngoài vỏ máy nhà sản xuất còn phủ cho chúng lớp sơn màu đen hoặc màu trắng bạc sang trọng, lịch lãm dễ dàng kết hợp nội thất phòng nghe.

Giống như các mẫu ampli khác của hãng, Pre ampli Luxman sở hữu một ngoại hình gần giống một hình hộp chữ nhật và được thiết kế theo một form chuẩn chung với một màn hình chữ nhật đứng ở vị trí trung tâm, hai bên là hai núm xoay vặn chỉnh, trong đó có núm xoay volume được đặt ở góc bên mặt máy. Nắp của các Pre ampli Luxman được thiết kết là một tấm kim loại nhôm dày có tác dụng hạn chế cộng hưởng rung ảnh hưởng đến các mạch bên trong. Mặt sau của các ampli dòng này của Luxman là hệ thống các cổng kết nối, với các hiệu chuẩn RCA, XLR và các cổng kết nối với các thiết bị âm thanh khác.
Dòng sản phẩm Pre ampli Luxman hiện được nhà sản xuất giới thiệu với 5 model gồm: Pre ampli Luxman C-900U, Pre ampli Luxman C-700U, Pre ampli Luxman C-1000F, Pre ampli Luxman C-800F và Pre ampli Luxman C-600F. Pre ampli Luxman là một dòng sản phẩm gồm nhiều bộ tiền khuếch đại đầu bảng của Luxman sở hữu vẻ bề ngoài tuyệt đẹp và được trang bị những công nghệ đặc trưng của hãng mang đến những sản phẩm có chất lượng xứng tầm hi-end.

Tính năng nổi bật của dòng sản phẩm Pre ampli Luxman

Như đã giới thiệu, dòng Pre ampli Luxman được trang bị nhiều công nghệ tiên tiết, nổi bật đặc trưng cho thương hiệu Luxman. Thiết kế mạch hồi tiếp ODNF (Only Distortion Negative Feedback) độc quyền của Luxman đã được áp dụng trong nhiều sản phẩm cao cấp trước đây của hãng cũng được nhà sản xuất áp dụng cho dòng sản phẩm Pre ampli Luxman. Mạch hồi tiếp ODNF là phương pháp lấy tín hiệu ngõ ra của hệ thống nào đó và đưa ngược trở lại đầu vào của chính nó để góp phần thay đổi hoặc điều đầu vào. Đây là công nghệ thiết kế mạch dành cho các thiết bị âm thanh được Luxman nghiên cứu và phát triển nhằm mục đích giảm tín hiệu mà không gây ra hiện tượng nhiễu âm và tăng khả năng khử nhiễu từ bên ngoài, đem đến khả năng kiểm soát và cân bằng hai kênh trái/phải ở mọi mức âm lượng với một tín hiệu âm thanh thanh sạch nhất.

Bên cạnh đó, Luxman còn bổ sung thêm các module điều khiển mạch khuếch đại theo công nghệ LECUA 1000 cho các mẫu Pre ampli Luxman giúp cải thiện các đường dẫn tín hiệu và gắn kết chúng, mang đến một mạch tín hiệu được cân bằng, cung cấp điện cho toàn bộ hệ thống mạch. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như giá thành, nhà sản xuất sẽ bố trí lại mạch khuếch đại từ thông thường 2D sang 3D cho các mạch khuếch đại mang đến khả năng khuếch đại tín hiệu được nâng lên một cách đáng kể.
Các linh kiện thiết kế mạch được sử dụng cho những chiếc Pre ampli Luxman đều được lựa chọn kỹ lưỡng nhằm mang đến một chất lượng sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Tính năng nổi bật của các sản phẩm trong dòng Pre ampli Luxman

Nhân kỷ niệm 80 năm thành lập Luxman, hãng đã giới thiệu đến khách hàng sản phẩm Pre ampli Luxman C-1000F. C-1000F là bộ tiền khuếch đại cao cấp được xếp vào hàng đỉnh cao của Luxman có khả năng tái tạo âm tần khá rộng từ 5Hz-20kHz với chất âm chi tiết, sống động, tự nhiên. Ampli C-1000F được trang bị cho 4 module tụ điện LECUA 1000 với mạch được thiết kế theo công nghệ ODNF phiên bản 2.4 và mạch khuếch đại được bố trí lại từ thống thường 2D sang 3D.
Ampli C-800F là mẫu Pre ampli thừa hưởng nhiều công nghệ của Pre ampli Luxman C-1000F song được thiết kế nhỏ gọn hơn. Mẫu ampli này đã được các tạp chí âm thanh hàng đầu của Nhật Bản đánh giá là mẫu Preamp tốt nhất lúc bấy giờ và giành được nhiều giải thưởng danh giá vào năm 2007. Pre ampli Luxman C-800F được trang bị 3 cổng đầu vào single-end, 3 đầu vào balanced và 2 đầu ra RCA balanced. Bên cạnh đó, bộ tiền khuếch đại C-800F được áp dụng công nghệ thiết kế mạch hồi tiếp ONDF và các module tụ điện LECUA-1000 WM giúp tín hiệu mạch cân bằng mang đến chất lượng âm thanh chi tiết, thanh sạch, sống động và tự nhiên nhất.

Pre ampli Luxman C-900U mang trong mình nhiều công nghệ của phẩm đầu bảng C-1000 mang đến chất lượng âm thanh chi tiết, sach và sống động. Cụ thể, ampli C-900U được bổ sung 4 module LECUA 1000 giúp cân bằng tín hiệu đầu ra và đầu vào, và cải thiện hiệu suất đường truyền tín hiệu tối ưu nhất. Luxman C-900U được thiết kế mạch truyền dẫn cân bằng cùng bộ phận nguồn cung cấp điện năng ổn định cho phép tái tạo âm thanh ở mức dải tần rộng từ 20 Hz – 20 kHz một cách tốt nhất.
Giống như C-1000F, Pre ampli Luxman C-600F có mạch thiết kế theo công nghệ ODNF độc quyền của Luxman phiên bản 2.4 và được trang bị 2 module LECUA 1000 mang đến cho người dùng thứ âm thanh thanh sạch, chi tiết và sống động nhất. Pre ampli Luxman C-600F là sự lựa chon hoàn hảo cho dàn âm thanh giải trí cao cấp gia đình bạn
Pre ampli Luxman C-700U sử dụng mạch ODNF kết hợp với tụ điện LECUA 1000 mang đến chất lượng âm thanh tinh khiết nhất, đồng thời kiểm soát và kênh bằng 2 kênh âm thanh trái và phải ngay cả khi ở mức âm lượng cao nhất. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn cung cấp cho Luxman C-700U 5 cổng RCA và hai cổng XLR.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

 

Review Pre Ampli Luxman C-900U và Power Ampli Luxman M-900U

Thu Trang

Share this post